Kỹ thuật Graston có thể giúp điều trị và giảm đau các hội chứng ống cổ tay, sẹo mổ lấy thai và nhiều bệnh khác

Kỹ thuật Graston cũng được gọi là huy động mô mềm hỗ trợ dụng cụ (IASTM). Kỹ thuật này có thể được sử dụng để điều trị tất cả các dạng bệnh lý mô mềm (mãn tính, cấp tính hoặc sau phẫu thuật).

Chấn thương quá mức ở cơ và khớp có thể thực sự gây phiền nhiễu. Tất cả chúng ta đều biết và đã trải qua những chấn thương nhỏ nhặt và có thể tự khỏi. Kỹ thuật Graston cũng khá hữu ích trong trường hợp này.

Kỹ thuật Graston là một hình thức trị liệu bằng tay được cấp bằng sáng chế. Nó sử dụng các công cụ bằng thép không gỉ để giải phóng sự kết dính trong cơ bắp. Nó cũng giải quyết mô sẹo và các nút thắt được gọi là điểm kích hoạt. Các chuyên gia được đào tạo và có kỹ năng sử dụng các công cụ để xác định các nút thắt bằng cách chạy công cụ trên da của bệnh nhân. Công cụ này sau đó được sử dụng để phá vỡ và giải phóng các chất dính để giảm đau trong khi tăng phạm vi chuyển động và chức năng tổng thể.

Kỹ thuật Graston có thể giúp điều trị và giảm đau các hội chứng ống cổ tay, sẹo mổ lấy thai và nhiều bệnh khác - Ảnh 2.

Kỹ thuật Graston là một hình thức trị liệu bằng tay được cấp bằng sáng chế.

Kỹ thuật Graston cũng được gọi là huy động mô mềm hỗ trợ dụng cụ (IASTM). Kỹ thuật này có thể được sử dụng để điều trị tất cả các dạng bệnh lý mô mềm (mãn tính, cấp tính hoặc sau phẫu thuật). Lý thuyết theo sau trong kỹ thuật này là microtrauma có thể được đưa vào với một công cụ vào vùng chấn thương quá mức, có thể dẫn đến phản ứng viêm.

Một nghiên cứu được công bố trên Tạp chí Phục hồi chức năng Tập thể dục nói rằng tình trạng viêm có khả năng khởi động lại quá trình chữa lành bằng cách loại bỏ mô sẹo và giải phóng các chất dính. Người ta cũng nói rằng kỹ thuật này tạo điều kiện cho sự gia tăng lượng máu và chất dinh dưỡng đến vùng bị thương và sự di chuyển của nguyên bào sợi.

Mặc dù thay đổi tùy theo từng bệnh nhân, kỹ thuật Graston bao gồm một hoặc hai buổi điều trị mỗi tuần trong khoảng 4-5 tuần. Tuy nhiên, thời lượng và số phiên có thể khác nhau trong trường hợp bệnh mãn tính. Kỹ thuật Graston bao gồm các bài tập khởi động ngắn. Các thủ tục điều trị được theo sau bởi các hoạt động kéo dài và tăng cường.

Kỹ thuật Graston có thể được dùng để điều trị đau cơ xơ hóa, hội chứng ống cổ tay, viêm gân, viêm khớp khuỷu tay, đau đầu gối, viêm gân sau xương chày, sẹo sau cắt bỏ vú, sẹo mổ lấy thai…

Kỹ thuật Graston có thể giúp điều trị và giảm đau các hội chứng ống cổ tay, sẹo mổ lấy thai và nhiều bệnh khác - Ảnh 3.

Kỹ thuật Graston có thể được dùng để điều trị đau cơ xơ hóa, hội chứng ống cổ tay, viêm gân, viêm khớp khuỷu tay, đau đầu gối, viêm gân sau xương chày, sẹo sau cắt bỏ vú, sẹo mổ lấy thai…

Lợi ích sức khỏe của kỹ thuật Graston

Giảm thời gian điều trị và phục hồi

Trên lâm sàng, kỹ thuật Graston cho thấy giảm đáng kể thời gian điều trị và phục hồi ở những người gắn bó với điều trị. Không giống như cố gắng làm tê liệt cơn đau của bạn, kỹ thuật này chủ yếu tập trung vào việc giải quyết vấn đề gốc rễ của nguyên nhân. Bạn bắt đầu thấy kết quả trong vòng 6-12 buổi điều trị.

Giảm sử dụng thuốc giảm đau không kê đơn

Vì vấn đề gốc rễ của cơn đau đang được giải quyết bằng kỹ thuật này, các loại thuốc giảm đau có thể được loại bỏ. Uống thuốc giảm đau không bao giờ là giải pháp vì chúng chỉ giúp giảm đau tạm thời và đi kèm với vô số tác dụng phụ. Kỹ thuật Graston là kỹ thuật không xâm lấn lý tưởng để giảm đau một cách tự nhiên.

Cải thiện những cơn đau mãn tính

Kỹ thuật Graston được biết là hoạt động hiệu quả cho các tình trạng mãn tính bằng cách phá vỡ các tổn thương mô mềm gây suy nhược các vấn đề vận động mãn tính và đau. Một nghiên cứu được công bố trên Tạp chí Phục hồi chức năng Thể thao đã chứng minh rằng những người có tiền sử mất ổn định mắt cá chân cho thấy sự cải thiện lớn về phạm vi chuyển động, cải thiện cơn đau nhờ kỹ thuật Graston.

Kỹ thuật Graston có thể giúp điều trị và giảm đau các hội chứng ống cổ tay, sẹo mổ lấy thai và nhiều bệnh khác - Ảnh 4.

Kỹ thuật Graston được biết là hoạt động hiệu quả cho các tình trạng mãn tính bằng cách phá vỡ các tổn thương mô mềm gây suy nhược các vấn đề vận động mãn tính và đau.

Giảm đau gân kheo và đau thắt lưng

Một nghiên cứu được công bố trên Tạp chí Khoa học Vật lý trị liệu đã phân tích tác dụng của kỹ thuật Graston đối với khả năng mở rộng gân kheo và cường độ đau ở những người bị đau thắt lưng không đặc hiệu. Khi so sánh với những người có cùng vấn đề được nghiên cứu trong một nhóm kéo dài tĩnh, những người trải qua kỹ thuật Graston cho thấy sự cải thiện đáng kể về khả năng mở rộng gân kheo.

Cách sử dụng kỹ thuật Graston

Kỹ thuật Graston sử dụng các dụng cụ bằng thép không gỉ mà chuyên gia chạy trên cơ thể bệnh nhân để bắt các mô xơ. Nó ngay lập tức có thể xác định các khu vực có những hạn chế. Khi rối loạn chức năng mô đã được xác định, dụng cụ này sau đó được sử dụng để phá vỡ mô sẹo để cơ thể có thể hấp thụ.

Kỹ thuật Graston có thể giúp điều trị và giảm đau các hội chứng ống cổ tay, sẹo mổ lấy thai và nhiều bệnh khác - Ảnh 5.

Kỹ thuật Graston sử dụng các dụng cụ bằng thép không gỉ mà chuyên gia chạy trên cơ thể bệnh nhân để bắt các mô xơ.

Quy trình tiếp theo trong kỹ thuật này liên quan đến việc phá vỡ các chất dính có vấn đề (được thực hiện bằng cách phá vỡ các liên kết chéo collagen đã được hình thành), sau đó sắp xếp lại các liên kết chéo với sự kéo dài và tăng cường thích hợp.

Hiện nay, nhiều học viên tin tưởng vào việc kết hợp kỹ thuật Graston với các hình thức phương pháp chữa bệnh thay thế khác như châm cứu, châm chích khô và kỹ thuật phóng thích tích cực.

(Nguồn: Boldsky)

Chia sẻ
Đọc thêm