Kỷ niệm 100 năm ngày cưới của ông bà, người cháu tìm được chiếc bánh cưới đính kèm lá thư đáng yêu từ bạn của cô dâu

Dù chiếc bánh cưới nay chỉ còn lại phần vỏ bánh nhưng việc nó có thể tồn tại sau hơn 1 thế kỷ qua đã là một kỳ tích.

Tục lệ cưới xin mỗi nơi mỗi khác và ở mỗi thời điểm, người ta lại có truyền thống riêng dành cho ngày trọng đại cả đời người này. Vào thế kỷ 19, các cặp vợ chồng sẽ giữ lại chiếc bánh cưới để dành ăn trong ngày rửa tội của đứa con đầu lòng. Thời gian trôi qua, một số người lại chọn ăn bánh vào dịp kỷ niệm ngày cưới đầu tiên để tăng thêm phần ý nghĩa.

Nên duyên chồng vợ vào ngày 17/3/1915, ông bà Harvey and Inez Warninger, sống tại Washington, Mỹ, quyết định tuân theo truyền thống ăn bánh cưới hài hước này. Cháu của cặp đôi, anh Ronald, từ ngày bé đã nhìn thấy chiếc bánh cưới của ông bà trong tủ lạnh. Bố mẹ cũng nhiều lần căn dặn anh không được đụng vào nhưng không nói gì khác về nó. Đến những năm 1950, Ronald bắt đầu không nhìn thấy chiếc bánh nữa.

Dịp kỷ niệm 100 năm ngày cưới của ông bà sắp đến gần, chị gái của Ronald bất ngờ nhớ đến và gọi hỏi anh về chiếc bánh. Anh tìm quanh nhà, kể cả tầng hầm, nhưng không thể tìm thấy chiếc bánh và nghĩ nó đã bị thất lạc đâu đó. Đến một ngày nọ khi đang lau gọn nhà kho, Ronald tìm thấy một chiếc hộp đựng bánh cưới của ông bà anh.

Kỷ niệm 100 năm ngày cưới của ông bà, người cháu tìm được chiếc bánh cưới đính kèm lá thư đáng yêu từ bạn của cô dâu - Ảnh 1.

Bức ảnh bên trong chiếc hộp chứa bánh cưới. (Ảnh: Internet)

Kỷ niệm 100 năm ngày cưới của ông bà, người cháu tìm được chiếc bánh cưới đính kèm lá thư đáng yêu từ bạn của cô dâu - Ảnh 2.

(Ảnh: Internet)

Kỷ niệm 100 năm ngày cưới của ông bà, người cháu tìm được chiếc bánh cưới đính kèm lá thư đáng yêu từ bạn của cô dâu - Ảnh 3.

Trải qua 100 năm, chiếc bánh vẫn giữ nguyên hình dạng vốn có. (Ảnh: Internet)

Đến cả Ronald cũng bất ngờ khi chiếc bánh dù trải qua 100 năm vẫn nguyên vẹn dù gần như chỉ còn lớp vỏ ngoài và rất cứng. Lớp kem bên ngoài vô cùng hoàn hảo nhưng khi chạm vào lại cảm giác như gõ tay vào món đồ sứ.

Bên cạnh chiếc bánh còn có một lá thư do bạn bà Inez gửi vào năm 1906, thời điểm trước khi đám cưới diễn ra gần 10 năm. Trong thư, người này viết: “Hãy nhớ đến tôi dù chúng ta không ở bên cạnh nhau. Và dù không còn đủ tỉnh táo, hãy nhớ đến tôi trong ngày cưới và gửi cho tôi một miếng bánh cưới”.

Kỷ niệm 100 năm ngày cưới của ông bà, người cháu tìm được chiếc bánh cưới đính kèm lá thư đáng yêu từ bạn của cô dâu - Ảnh 4.

Lá thư đáng yêu của bạn cô dâu được đặt bên cạnh chiếc bánh. (Ảnh: Internet)

Dù chiếc bánh không thể ăn được nữa nhưng Ronald và chị gái của anh vẫn rất vui mừng khi tìm được nó ngay trước thềm kỷ niệm 100 năm ngày cưới của ông bà anh. Gia đình Ronald cũng sẽ tiếp tục giữ lại chiếc bánh và xem nó như món đồ gia truyền quý báu.

Kỷ niệm 100 năm ngày cưới của ông bà, người cháu tìm được chiếc bánh cưới đính kèm lá thư đáng yêu từ bạn của cô dâu - Ảnh 5.

Anh Ronald và chị gái bên cạnh chiếc bánh cưới tồn tại bền vững suốt 100 qua của ông bà anh. (Ảnh: Internet)

(Nguồn: Liftable)

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm