Kiss Cam – Kẻ chê bai, người hào hứng, ăn theo

Kiss cam, một trào lưu mới được du nhập vào Việt Nam trong thời gian gần đây và đang làm xôn xao dư luận. Tranh cãi quanh trào lưu này đến giờ vẫn chưa hết “hot” thì lại có thêm nhiều đối tượng lợi dụng trào lưu này để “câu like”.

Trên một số trang chia sẻ video, dễ dàng tìm thấy những clip ghi lại cảnh các chàng đẹp trai hỏi và hôn các cô gái họ gặp trên phố. Nhưng đó đa phần đều là clip nước ngoài. Ở Việt Nam, mới chỉ vài trường hợp có chàng trai làm “ảo thuật” để hôn những cô gái thua cuộc, hoặc trả 50.000 cho mỗi nụ hôn.

Lần này, giới trẻ lại sôi sục với trào lưu Kiss Cam, cũng là một trào lưu gây sốt ở nước ngoài. Nhưng trái với sự đón nhận nồng nhiệt như trào lưu dội nước đá, Kiss cam đang bị nhiều bạn trẻ chỉ trích là phản cảm và không phù hợp văn hóa người Việt.

kiss cam
Một hình ảnh cắt trong clip ghi lại cảnh "bẻ cổ bạn gái để hôm vì trào lưu Kiss Cam".

Trên các diễn đàn mạng, các bạn trẻ cũng tưng bừng bình luận về trào lưu này. Một số bạn trẻ tỏ ra thích thú và cho rằng, đây là cách để giúp mọi người cởi mở, hòa đồng, xích lại gần nhau hơn đồng thời cũng là một trào lưu tạo không khí vui vẻ và giải trí. Nhiều bạn cho rằng “Trò này vui mà, thấy hay hay”.

Có bạn trai than thở “Trời ơi!! Chỗ tôi bao giờ mới có đây. Đỡ uổng công ngày nào mình cũng ra đường “. Một bạn khác cũng thích thú không kém: “Cái trò này ở Hà Nội chưa thấy đâu cả. Có đứa nào nó mà hôn mình chắc là mình đứng im để cho nó hôn cả tiếng luôn”.

Tuy nhiên, nhiều bạn trẻ lại cho rằng việc này rất phản cảm. “Việc đè người lạ ra để hôn rồi tung clip lên mạng để làm trò cười cho người khác, thực sự là một hành vi sỉ nhục”, một bạn gái bức xúc nói, “Đấy là chưa kể việc các bạn nữ cảm thấy giật mình hoảng sợ vì hành vi đột ngột và có tính phản cảm của người thực hiện”. 

kiss
Những bình luận mang tính phản đối của một số cư dân mạng.

Nhiều bạn trẻ cũng đồng tình rằng trào lưu này cũng hay hay nhưng thái quá và hơi lố lăng. Có bạn thì thẳng thừng chê bai trò này vừa bẩn vừa ghê và là cơ hội cho những kẻ biến thái điên cuồng làm cớ để cưỡng hôn các bạn gái.

Có bạn gái tỏ ra lo sợ, không dám ra ngoài đường hay lang thang công viên hay Hồ Tây, Hồ Gươm vì sợ có trai lạ mặt nhảy ra hôn rồi chạy. Các bạn gái còn mách nhau nên đeo khẩu trang, mang kính râm khi ra đường.

Một thành viên cho rằng: “Đây là một trào lưu thảm họa, người ta Kiss Cam trong một khuôn khổ như giải bóng rổ của Mỹ, đằng này cầm cái camera chạy nhong nhong ngoài đường hôn bừa bãi thừa thãi…”. Một bạn khác thì lên tiếng kêu gọi: “Ai đó ngăn trò này dừng lại đi. Quá trớn rồi các bạn ạ…”.

Facebooker Phạm Minh Tú bình luận: “Ở nước ngoài nền văn minh nó khác, bạn bè lâu ngày gặp nhau họ ôm rồi thơm má hoặc chạm má nhau. Ở Việt Nam có thế đâu, học đòi cái gì cho nó phù hợp chứ”. Bạn gái này cũng khẳng định, “Đi đường mà tự nhiên có thằng nào chạy ra hôn, tớ tát cho lật mặt”.

Đến giờ, cuộc tranh luận này có vẻ nghiêng về phía phản đối hơn là ủng hộ. Bởi đa phần các bạn trẻ, dù là những người có suy nghĩ tích cực đối với các trào lưu nước ngoài, nhưng cũng không chấp nhận việc hôn người xa lạ trên phố khi không có sự cho phép của người đó. 

Kiss Cam đang nóng sốt, mỗi video ghi lại cảnh cưỡng hôn trên phố được rất nhiều bạn trẻ theo dõi và bình luận. Có lẽ vì thế mà có những đối tượng đã lợi dụng tên trào lưu này để đăng tin câu like, nhằm thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng.

Mới ngày hôm qua, một số diễn đàn mạng xôn xao đăng tải và chia sẻ về những bức ảnh của một vụ án mạng xảy ra tại quán nhậu. Người đàn ông trong ảnh được cho là bị đánh trọng thương, dẫn đến chảy rất nhiều máu tại một quán nhậu ngổn ngang bàn ghế, xung quanh là các chiến sỹ công an đang khám xét hiện trường.

ảnh
Những bức ảnh và lời đề tựa khẳng định vụ việc xảy ra là hậu quả của Kiss Cam.

Những người chia sẻ hình ảnh này đều cho biết đây là hậu quả của phong trào Kiss Cam. Bên dưới các bình luận, người chia sẻ còn nói rằng "Hôn người khác trong quán nhậu thì chết là phải!".

Thậm chí chủ nhân của facebook chia sẻ tấm ảnh đó còn khẳng định: "Thằng nào Kiss Cam người yêu anh trước mặt anh cũng sẽ nhận hậu quả như thế này!".

Vì lời lẽ mang tính hùng hồn, lại thêm tấm ảnh được chia sẻ rõ nét khiến nhiều cư dân mạng nghĩ rằng vừa có một vụ “giết người cưỡng hôn” tại quán nhậu.

Bức ảnh và bài viết ngay lập tức nhận được rất nhiều lượt like, bình luận và chia sẻ. Tuy nhiên, đó lại là hiện trường của một vụ đâm chém xảy ra trong quán nhậu vào hồi tháng 3/2014. Ngay sau khi sự thật này được chứng minh, nhiều cư dân mạng bẽ bàng nhận ra đã bị “lừa”. Tuy nhiên, chính từ vụ việc này mà nhiều bạn trẻ cũng bày tỏ lo ngại trào lưu này vì sợ lãnh hậu quả. 

Chia sẻ
Đọc thêm