Kinh hoàng "xác chết" di động "đại náo" phố phường Thủ đô

Từng chiếc xe máy chở theo nhiều "xác chết" ngang nhiên không che đậy đi trên tuyến đường từ ngoại thành dẫn vào trung tâm thành phố, cảnh tượng trên khiến nhiều người chứng kiến phải ngao ngán.

Vào các buổi sáng sớm và chiều hàng ngày, trên nhiều tuyến phố ở Thủ đô, thường xuyên xuất hiện hàng đoàn xe máy chở theo nhiều tảng thịt lợn đã giết mổ không được che đậy, cứ lần lượt đi vào thành phố.

Kinh hoàng xác chết di động đại náo phố phường Thủ đô - Ảnh 1.

Những tiểu thương buôn bán thịt lợn đều đặn ngày 2 buổi sáng và chiều, đi lấy thịt lợn tại các lò mổ khu vực Hà Đông sau đó vận chuyển đến các chợ cóc trong khu dân cư tại Hà Nội để bán.

Kinh hoàng xác chết di động đại náo phố phường Thủ đô - Ảnh 2.

Trên đường, nhiều người bất chấp nguy hiểm của bản thân, không đội mũ bảo hiểm tham gia giao thông, nhiều người còn lạng lách trên đường để kịp phiên chợ.

Kinh hoàng xác chết di động đại náo phố phường Thủ đô - Ảnh 3.

Kinh hoàng xác chết di động đại náo phố phường Thủ đô - Ảnh 4.

Hầu hết những chiếc xe máy đều đã quá cũ nát, trong khi thịt lợn đã giết mổ được chất đống phía sau và chỉ được che chắn sơ sài bằng một tấm khăn mỏng.

Kinh hoàng xác chết di động đại náo phố phường Thủ đô - Ảnh 5.

Kinh hoàng nhất là hình ảnh cả con lợn bị "phanh thây" và vắt qua yên xe.

Kinh hoàng xác chết di động đại náo phố phường Thủ đô - Ảnh 6.

Kinh hoàng xác chết di động đại náo phố phường Thủ đô - Ảnh 7.

Kinh hoàng xác chết di động đại náo phố phường Thủ đô - Ảnh 8.

Lợn được vận chuyển theo cách này thường bám đầy bụi bẩn, khói xe cộng thêm thời tiết oi bức… khiến thịt lợn dễ bị nhiễm khuẩn và nhanh ôi thiu hơn.

Kinh hoàng xác chết di động đại náo phố phường Thủ đô - Ảnh 9.

Kinh hoàng xác chết di động đại náo phố phường Thủ đô - Ảnh 10.

Kinh hoàng xác chết di động đại náo phố phường Thủ đô - Ảnh 11.

UBND TP Hà Nội đã có quy định về việc quản lý hoạt động giết mổ, vận chuyển, chế biến, buôn bán gia súc, gia cầm trên địa bàn thành phố Hà Nội thế nhưng tình trạng thịt lợn vẫn hàng ngày không được bảo quản đúng cách, vẫn ngang nhiên chạy trên phố đến những cửa hàng nhỏ ở từng khu dân cư trong thành phố.

Chia sẻ
Đọc thêm