Kinh hoàng với căn phòng trọ của 2 nữ sinh Hà Nội: Rác thải chất ngập nhà, xem đến WC mà không chấp nhận được

Thảo Vân,
Chia sẻ

Đây cũng là cảnh báo cho những chủ nhà nên đề phòng với mọi khách cho thuê.

"Sinh viên ở bẩn" là chủ đề chẳng còn xa lạ gì với cư dân mạng khi cứ thỉnh thoảng lại có vài bài bóc phốt những căn phòng chẳng khác nào bãi rác trên mạng xã hội. Chủ yếu câu chuyện này thường xảy ra giữa chủ nhà với người thuê phòng. Phê phán, chê trách thậm chí chỉ trích là thế nhưng có vẻ tình trạng "sống trên rác" vẫn chưa được cải thiện là bao.

Mới đây, cư dân mạng được một phen hú vía vì cảnh tượng của một căn phòng trọ trên địa bàn Doãn Kế Thiện, Cầu Giấy (Hà Nội) không khác gì một bãi rác chưa qua xử lý. Hình ảnh khiến ai nhìn qua cũng rùng mình vì không biết chủ nhân phòng trọ là ai mà có thể sống trong môi trường lộn xộn thế này.

Căn phòng ngập trong rác.

Theo như chia sẻ trên MXH, phòng trọ cho hai bạn nữ sinh viên xinh xắn thuê trong thời gian dài nên chủ trọ khá tin tưởng hai cô nàng. Cho đến khi hai bạn nữ đó chuyển đi, chủ nhà mới đi vào phòng kiểm tra thì phát hiện sự thật bất ngờ.

Theo những gì bức hình đăng tải, đồ đạc trong căn nhà lộn xộn không thể tưởng, mọi thứ ngổn ngang trên sàn nhà từ quần áo, giày dép, giỏ xách đến rác thải. Dưới nền nhà thì ngập ngụa những chai lọ, vỏ bánh, hộp giấy của những suất thức ăn nhanh. 

Trên giường thì chăn nệm, gối ngủ và quần áo lẫn vào nhau không hề được xếp lại, chưa kể mọi thứ bị bám bụi đến nâu kịt lại trông vô cùng ngứa mắt.

Nhìn căn bếp còn khiếp đảm hơn khi bát đĩa cũng không được rửa gọn gàng mà quăng đại vào 1 góc. Dù trong nhà đầy đủ dụng cụ chổi quét nhà lẫn lau nhà nhưng dưới đất vẫn vương vãi bùn đất. Hình ảnh này khiến ai nhìn qua cũng rùng mình vì không hiểu chủ nhân căn phòng là ai mà có thể sống trong môi trường lộn xộn như vậy.

 - Ảnh 2.

Rác thải nằm ở mọi nơi từ bếp...

 - Ảnh 3.

Đến giường ngủ...

Đáng chú ý là ở trong nhà vệ sinh bẩn đến mức khiến nhiều người không khỏi buồn nôn khi nhìn vào. Trên sàn rải rác toàn quần áo bẩn chất đầy không có lối vào, ngập ngụa những mảnh giấy, chai lọ mỹ phẩm đã qua sử dụng. Bồn cầu ngập tràn đóng cặn của chất bẩn nào đó, nước thải bắn tứ tung xung quanh. Không hiểu khi sinh hoạt, hai nữ sinh sẽ có cảm thấy tự đáng sợ với độ ở bẩn của mình?

 - Ảnh 4.

 - Ảnh 5.

Toilet mới là điều đáng sợ nhất.

Bài viết đã nhận về lượt chia sẻ lớn của cư dân mạng. Hầu hết đều tỏ ra chán nản trước ý thức của hai cô gái này. Ở trong căn phòng ẩm mốc thế kia nhất định cũng sẽ bị ảnh hưởng phần nào tâm lý lẫn sức khỏe, ấy vậy mà nữ sinh vẫn có thể ung dung sống được. Chưa kể đến lúc chuyển đi còn vô tư chất cả đống rác thải "tặng" cho chủ nhà.

Nhiều người cũng lên tiếng góp ý cho thái độ sống của sinh viên. Đành rằng các bạn mất tiền đi thuê trọ tuy nhiên hãy biết giữ gìn căn phòng cho chủ nhà. Họ cũng phải mất công tu sửa và dọn dẹp thì mới có được căn phòng sạch sẽ. Nếu cứ ở bẩn thì dù cho thuê nhiều tiền đến mấy, cũng không chủ nhà nào dám cho bạn ở.

Một số bình luận dưới bài viết:

Bạn T.V cho biết: "Ở nhà thì bừa bộn tí không sao. Nhưng các bạn cũng nên dọn dẹp, chứ ở bẩn thế này lâu ngày cũng có bệnh do vi khuẩn".

Bạn K.T chia sẻ: "Nói các bạn lại tự ái chứ mình nói thật, mình từng làm cho thuê nhà, đa phần (chứ không phải tất cả) mấy bạn hot girl ăn chơi ở bẩn thật sự. Toàn đặt đồ ăn về xong không vứt, chơi xong thì vỏ bao cao su, bóng cười, đồ ăn... vứt lung tung. Xong mệt quá không dọn để mấy ngày dần dần sẽ như trong ảnh như chủ tus chia sẻ đó".

Đây cũng là bài học cho các chủ nhà thuê trọ. Nên làm hợp đồng cẩn thận, có cả điều khoản liên quan đến việc dọn dẹp phòng ốc sau khi rời đi để tránh việc có những người thiếu ý thức khi thuê trọ tiếp tục tục tái diễn.

Nguồn: Hà Lee

Chia sẻ