Kinh doanh online bận rộn, mẹ trẻ Hà Nội vẫn chăm chỉ cơm nước cho gia đình, mỗi bữa đầy ắp món ngon cho 5 người mà chi phí chỉ 170K

Với suy nghĩ nấu ăn không phải là trách nhiệm mà là nơi nuôi dưỡng tình yêu gia đình, những mâm cơm của chị Ngọc Bùi vừa ngon miệng, sạch sẽ lại có chi phí vô cùng tiết kiệm.

Chị Ngọc Bùi đang làm công việc kinh doanh online tại Hà Nội. Công việc bán hàng có thể nói là chiếm nhiều thời gian và cũng nhiều áp lực dành cho chị. Tuy nhiên, bận rộn là thế nhưng chị Ngọc Bùi chưa bao giờ sao nhãng bữa cơm mỗi ngày của gia đình.

Bởi lẽ với chị Ngọc Bùi không có gì quan trọng hơn gia đình. Những thời gian quý giá được sum vầy bên mâm cơm do chính chị nấu với các thành viên trong gia đình, đặc biệt là tốt và đảm bảo an toàn cho sức khỏe luôn là điều khiến chị Ngọc Bùi cảm thấy hạnh phúc và vui vẻ.

Kinh doanh online bận rộn, mẹ trẻ Hà Nội vẫn chăm chỉ cơm nước cho gia đình, mỗi bữa đầy ắp món ngon cho 5 người mà chi phí chỉ 170K - Ảnh 2.

Chị Ngọc Bùi.

Chị Ngọc Bùi chia sẻ: "Mình có niềm đam mê với bếp núc, với mình nấu nướng không phải là trách nhiệm bắt buộc. Vào bếp là niềm đam mê nên mình luôn xem căn bếp nhỏ là nơi giữ ngọn lửa ấm áp của gia đình.

Dù công việc có bận rộn hay áp lực cỡ nào thì mình vẫn luôn giữ vị trí "đầu bếp chính", để có thể tự tay chuẩn bị những bữa cơm chất lượng cho cả nhà. Đặc biệt vào các dịp quan trọng, mình thường nấu những món cầu kỳ hơn để mời anh em, bạn bè thân thiết tới nhà quây quần tụ tập ăn uống vui vẻ".

Những mâm cơm ngon miệng do chính tay chị Ngọc Bùi nấu mỗi ngày cho các thành viên trong gia đình.

Những nguyên liệu hàng ngày nấu ăn được chị Ngọc Bùi mua tại chợ dân sinh. Theo kinh nghiệm của chị, thực phẩm đi mua ở chợ vào sáng sớm sẽ tươi ngon hơn từ rau dưa đến thịt cá. Chị sẽ chọn những bó không quá xanh non vì những bó rau như vậy nhiều khả năng bị phun thuốc trừ sâu. Đồng thời chị cũng hay mua ở các cửa hàng quen, uy tín.

Chị Ngọc Bùi cũng đánh giá mình là người khá kỹ tính trong vấn đề lựa chọn thực phẩm để nấu nướng nên tiêu chí trong việc đi chợ sẽ luôn là: Thực phẩm phải tươi sống có nguồn gốc rõ ràng. Chế biến sạch sẽ cẩn thận, gia vị phải đầy đủ và phù hợp.

Bên cạnh đó để có những bữa cơm gia đình đầm ấm quây quần, vợ chồng chị cũng có quy tắc ngầm với nhau rằng: Sau một ngày làm dài dù công việc còn dang dở vẫn phải gác hết lại. Trên bàn ăn chỉ nói chuyện vui vẻ cùng con gái, không bàn tới những thứ khác...

Kinh doanh online bận rộn, mẹ trẻ Hà Nội vẫn chăm chỉ cơm nước cho gia đình, mỗi bữa đầy ắp món ngon cho 5 người mà chi phí chỉ 170K - Ảnh 4.

Mỗi mâm cơm như thế này được chị Ngọc Bùi nấu cho 5 người lớn.

Các thực phẩm nấu được chị Ngọc Bùi mua ở chợ sớm để đảm bảo tươi ngon và sạch sẽ.

"Việc bày biện, bài trí mâm cơm cũng vô cùng đơn giản, không tốn nhiều thời gian chủ yếu dựa vào màu sắc sẵn của món ăn mà sắp xếp, sử dụng bát đĩa phù hợp và tận dụng các nguyên liệu còn thừa thêm thắt vào tránh lãng phí thôi".

Ngoài ra, nói về việc quản lý chi tiêu cho mỗi bữa ăn của gia đình, chị Ngọc Bùi kể: "Nhà mình gồm 5 người lớn. Mình thường để tiền đi chợ riêng ra, để có thể dễ dàng kiểm soát tốt việc chi tiêu cho cân đối hài hòa, tránh lạm phát".

Một trong những bí quyết để quản lý việc mua sắm không bị đội lên giữa các tháng mà chị Ngọc Bùi sử dụng là chị luôn đi mua thực phẩm ở chợ vì không bị đội giá. Theo bà nội trợ này, mua hàng ở chợ dân sinh giúp chị tiết kiệm khá nhiều.

Kinh doanh online bận rộn, mẹ trẻ Hà Nội vẫn chăm chỉ cơm nước cho gia đình, mỗi bữa đầy ắp món ngon cho 5 người mà chi phí chỉ 170K - Ảnh 6.

Theo bà nội trợ này, mua hàng ở chợ dân sinh giúp chị tiết kiệm khá nhiều.

Bên cạnh đó khi mua thực phẩm chị Phương Anh cho hay, chị không mua số lượng nhiều cho một món ăn mà chia ra mua số lượng vừa cho từ 2- 4 thực phẩm khác nhau. Như thế vừa đảm bảo chất dinh dưỡng lại chế biến được nhiều món ngon khác nhau, tạo cảm giác kích thích vị giác không chán cho cả nhà.

"Mình không quy định cụ thể chi phí một bữa là bao nhiêu. Có bữa nhiều, bữa ít nhưng sẽ dao động trong tầm từ 170k đến 250k. Nếu bữa trước mình sắm nhiều món đắt đỏ thì bữa sau mình sẽ rút lại nấu những món đơn giản, chi phí thấp hơn để cân đối tài chính trong tháng", chị Phương Anh cho hay.

Cùng ngắm thêm một vài hình ảnh mâm cơm ngon miệng khác do chính tay chị Ngọc Bùi nấu nhé:

Ảnh: NVCC

Chia sẻ
Đọc thêm