Kiên quyết nhận nuôi đứa trẻ bị người đời hắt hủi để rồi 20 năm sau, mẹ nhận cái kết đầy nước mắt

Nhưng đó là giọt nước mắt của niềm hạnh phúc khi chị nhận được món quà đặc biệt từ đứa con trai mà ai cũng hắt hủi vào 20 năm về trước.

Ingeborg McIntosh đến từ Arizona, Mỹ rất vất vả mới nhận nuôi được cậu con trai Jordan. Và mọi người vẫn ví chị như một vị thánh khi quyết định nuôi Jordan và yêu thương cậu bé như con ruột. Hơn 120 đứa bé đã đến nhà của chị Ingeborg nhưng chỉ có Jordan là đứa bé khiến chị bồi hồi, run rẩy khi ôm trên tay.

“Họ đặt con lên tay tôi và tôi yêu con ngay từ cái nhìn đầu tiên”, chị chia sẻ. Và chị đã phải đấu tranh, đấu tranh rất căng thẳng với chính mẹ ruột của mình để có thể giữ cậu bé Jordan lại để nhận làm con nuôi. 

Kiên quyết nhận nuôi đứa trẻ bị người đời hắt hủi để rồi 20 năm sau, mẹ nhận cái kết đầy nước mắt - Ảnh 1.

Jordan khi bé. (Ảnh: CBS 5)

Kiên quyết nhận nuôi đứa trẻ bị người đời hắt hủi để rồi 20 năm sau, mẹ nhận cái kết đầy nước mắt - Ảnh 2.

Chị đã phải rất vất vả mới được nhận Jordan làm con nuôi. (Ảnh: CBS 5)

Và kể từ khi cậu bé vừa ra đời cho đến 4 năm sau đó, chị không ngừng thuyết phục mẹ, năn nỉ mẹ để rồi cuối cùng gia đình chị cũng đồng ý để chị nhận Jordan làm con nuôi. “Con luôn là một thành viên của gia đình, dù cho có chuyện gì xảy ra”, chị hạnh phúc trả lời phỏng vấn.

Vậy là cậu bé Jordan lớn lên trong sự bảo bọc, yêu thương, chăm sóc của mẹ Ingeborg và của cả gia đình McIntosh. Chàng trai sinh năm 1987 cứ thế ngày càng trưởng thành, ngoan ngoãn, yêu thương mẹ hết mực.

Cho đến hơn 2 thập kỷ sau, vào năm 2013, bà Ingeborg nhận được hung tin khi biết mắc phải bệnh thận đa nang và cần phải ghép thận. Anh Jordan lúc này hiểu rằng mình không thể đứng ngoài cuộc chiến sinh tử của mẹ, anh không thể làm ngơ trước bệnh tình mẹ đang mắc phải, phó mặc mẹ cho danh sách chờ ghép thận được.

Chẳng cần ai nhắc nhở, Jordan quyết định hiến thận của mình cho mẹ nhưng anh tuyệt đối giữ bí mật với mẹ. Anh lặng lẽ hẹn bác sĩ, làm đủ xét nghiệm để kiểm tra mức độ phù hợp của hai mẹ con. Và may mắn thay, anh hoàn toàn phù hợp, tương thích cho việc ghép thận với mẹ. Anh nói: “Tôi cảm giác như đây là việc làm của chính tôi. Tôi hy vọng mình có thể làm nhiều thứ hơn cho mẹ khi tôi lớn hơn nhưng vào thời điểm đó, đó là điều nhỏ nhất mà tôi có thể làm tặng mẹ”.

Kiên quyết nhận nuôi đứa trẻ bị người đời hắt hủi để rồi 20 năm sau, mẹ nhận cái kết đầy nước mắt - Ảnh 3.

Anh Jordan trong một cuộc phỏng vấn. (Ảnh: CBS 5)

Khi biết tin con trai là người đã hiến tạng, bà Ingeborg rất xúc động đến rơi nước mắt. Tuy nhiên, bà vẫn lên tiếng cản con: “Tôi không ngừng nói rằng con có thể suy nghĩ lại và con trả lời: “Không mẹ, con muốn làm việc này cho mẹ. Mẹ đã nuôi con và giờ đây là việc con muốn dành tặng mẹ”. Tôi không thể nào đòi hỏi một đứa con tốt hơn thế cả”.

Cuộc phẫu thuật đã được diễn ra vào tháng 4/2014 mà không gặp phải bất kì trở ngại nào. Jordan nói, mẹ đã rất vất vả, khó khăn để giữ anh lại và anh rất hạnh phúc khi có thể đền đáp công ơn ấy của mẹ. “Tất cả mọi thứ mẹ đã làm cho tôi khi tôi còn là một đứa trẻ, tôi chỉ muốn đền đáp công ơn của mẹ và cho mẹ biết tôi yêu mẹ, biết ơn mẹ đến thế nào”, Jordan phát biểu.

Kiên quyết nhận nuôi đứa trẻ bị người đời hắt hủi để rồi 20 năm sau, mẹ nhận cái kết đầy nước mắt - Ảnh 4.

Jordan quyết định hiến thận cho mẹ. (Ảnh: CBS 5)

Kiên quyết nhận nuôi đứa trẻ bị người đời hắt hủi để rồi 20 năm sau, mẹ nhận cái kết đầy nước mắt - Ảnh 5.

"Tôi không thể nào đòi hỏi một đứa con tốt hơn thế cả". (Ảnh: CBS 5)

“Có thể thực hiện ngay, cũng có thể là 27 năm sau, nhưng những điều gì nên làm, sớm muộn sẽ xuất hiện trên đường bạn đi mà thôi”, Jordan phát biểu.

(Nguồn: newsner, dailymail, tucsonnewsnow)

Chia sẻ
Đọc thêm