Kiếm 500 triệu/tháng nhờ bán nội thất cũ, cô gái 21 tuổi gửi gắm: Muốn có lớn phải làm từ nhỏ, quan trọng nhất là đừng hoang phí!

Và không bao giờ là quá sớm để bắt đầu kinh doanh thứ gì đó.

Nếu đang cảm thấy lạc lõng, có lẽ chị em sẽ được tiếp động lực từ câu chuyện của Arliya Munif, nữ doanh nhân thành công ở tuổi 21 đến từ Kedah, Malaysia.

Kiếm 500 triệu/tháng nhờ bán nội thất cũ, cô gái 21 tuổi gửi gắm: Muốn có lớn phải làm từ nhỏ, quan trọng nhất là đừng hoang phí! - Ảnh 1.

Mọi thứ bắt đầu vào năm 2017.

Khi đó, Arliya lấy làm lạ vì mọi người có xu hướng vứt bỏ đồ nội thất dù chúng chỉ hỏng hóc nhẹ, chỉ cần sửa đi vẫn dùng tốt.

Bên cạnh đó, cô gái trẻ càng băn khoăn hơn vì tác động xấu của đồ nội thất bị vứt ra môi trường. Có thể vừa hạn chế điều này vừa kiếm ra tiền không? Câu trả lời là có.

"Tôi cũng muốn người thu nhập thấp có thể mua đồ nội thất tốt", Arliya cho biết.

Kiếm 500 triệu/tháng nhờ bán nội thất cũ, cô gái 21 tuổi gửi gắm: Muốn có lớn phải làm từ nhỏ, quan trọng nhất là đừng hoang phí! - Ảnh 2.

Trăn trở với mục tiêu, Arliya quyết định đem suy nghĩ của mình nói với bố mẹ và ngay lập tức nhận được sự ủng hộ: "Hãy kinh doanh nhỏ trước".

Chỉ vỏn vẹn 1500 ringgit (hơn 8 triệu đồng), Arliya thuê được 1 mặt bằng nhỏ để bắt đầu kinh doanh.

"Chúng tôi bắt đầu đi tìm mua nội thất cũ hỏng đã qua sử dụng, anh trai tốt giúp sửa chữa chúng nếu cần thiết. Đó là cách mọi thứ diễn ra".

Ngày qua ngày, Arliya càng có thêm động lực vì được nhiều người biết tới, việc kinh doanh phát triển và em phải tìm kiếm thêm nguồn nội thất vì không đủ bán.

Kiếm 500 triệu/tháng nhờ bán nội thất cũ, cô gái 21 tuổi gửi gắm: Muốn có lớn phải làm từ nhỏ, quan trọng nhất là đừng hoang phí! - Ảnh 3.

Vừa có chất lượng, giá cả lại phải chăng - đó là những gì khiến việc buôn bán của Arliya phát triển nhanh chóng.

Vào thời điểm chia sẻ với tờ W.O.B, Arliya khẳng định công việc này giúp em đem về 80.000 - 100.000 ringgit mỗi tháng (khoảng 430 - 500 triệu đồng).

Khi được hỏi có bí quyết gì để có được thành công, Arliya chỉ nhắc lại lời cha mẹ đã dặn dò mình 3 năm trước:

"Muốn có lớn phải làm từ nhỏ và phải có kế hoạch chi tiêu cụ thể, không hoang phí".

Theo WOB

Kiếm 500 triệu/tháng nhờ bán nội thất cũ, cô gái 21 tuổi gửi gắm: Muốn có lớn phải làm từ nhỏ, quan trọng nhất là đừng hoang phí! - Ảnh 4.

Chia sẻ
Đọc thêm