"Kiddie Shark" tập 1: Sam đáng yêu vô đối, Midu từ chối "sếp nhí" vì ám ảnh quá khứ

Su , Theo Helino
Chia sẻ

2 cô nàng Sam và Midu liên tục gây thích thú cho khán giả bởi những hành động, biểu cảm đáng yêu.

Sau thời gian chờ đợi, tập 1 của Kiddie Shark Sếp nhí khởi nghiệp đã chính thức ra mắt khán giả với nhà đầu tư là Shark Nguyễn Ngọc Thủy. Vượt cả sự mong đợi, các thí sinh "sếp nhí" cũng để lại ấn tượng hết sức sâu sắc. Tuy hồn nhiên nhưng các em rất có tư duy khởi nghiệp, ước mơ đầy khát vọng nhân văn và tích cực. Đảm nhận vai trò host, cô nàng xinh đẹp Sam liên tục hớp hồn khán giả bởi loạt biểu cảm hài hước, đáng yêu. Sam bộc bạch rằng cô cũng từng kinh doanh nên rất ủng hộ chuyện bố mẹ động viên, cho phép con mình khởi nghiệp ngay từ khi còn bé.

Tập 1 Sếp nhí khởi nghiệp: Midu từ chối sếp nhí vì ám ảnh quá khứ.

sam-4-156337168529062442384-crop-1563371795705458133505

Sam.

Anh chàng lém lỉnh Đức Đạt (9 tuổi) chính là "sếp nhí" đầu tiên xuất hiện tại Kiddie Shark – Sếp nhí khởi nghiệp. Đến chương trình để kêu gọi vốn cho dự án DAT Kids Toy Reviews (Kênh YouTube giới thiệu đồ chơi trẻ em), Đức Đạt hào hứng chia sẻ ý tưởng dự án đã được em ấp ủ khi chỉ mới có 3 tuổi.

Đạt chia sẻ khi còn bé, em đã có đam mê xem YouTube và hầu như theo dõi hầu hết các YouTuber nước ngoài một cách nồng nhiệt. Khi đó, em ước mơ sẽ có một ngày, em có thể tự cầm máy quay để quay video như họ. Do đó, để thực hiện ước mơ làm YouTube của mình, Đức Đạt đến chương trình để kêu gọi đầu tư 200 triệu đồng cho 15% cổ phần công ty.

DAO DUC DAT (3)

DAO DUC DAT (4)

DAO DUC DAT (1)

Đức Đạt trình bày ý tưởng của mình.

Nhanh chóng "hạ gục" ban cố vấn, Đức Đạt đã được diện kiến Shark Nguyễn Ngọc Thủy. Theo dõi phần trình bày, đối đáp giữa Đức Đạt và ban cố vấn, Shark Thủy đặc biệt ấn tượng mạnh với ý thức và tinh thần cộng sự của em. Cảm nhận thấy tiềm năng và "độ máu lửa" thật sự của Đức Đạt dành cho khởi nghiệp, Shark Thủy nhanh chóng quyết định đầu tư vào dự án 200 triệu đồng đổi lấy 20% cổ phần.

Dự án thú vị tiếp theo đến từ đội Shipper Nhanh như chớp của nhà sáng lập Nhí Lê Vân với mong muốn kêu gọi thành công 50 triệu đồng đầu tư cho 20% cổ phần tại chương trình Kiddie Shark – Sếp nhí khởi nghiệp. 

Ý tưởng dự án ra đời dựa trên nhu cầu cá nhân của những người dân ngay tại khu đô thị các em đang sinh sống. Lê Vân cho hay, khu đô thị em ở hiện có 4.000 căn hộ ước tính khoảng 10 nghìn người đang sinh sống nên có rất nhiều chợ cư dân trên Facebook được mở ra với vô số mặt hàng từ quần áo, mỹ phẩm cho đến thức ăn. Tuy nhiên, do tình trạng thiếu Shipper mà gia đình em đặt hàng mãi vẫn không có ai giao đến.

VAN LE (8)

VAN LE (9)

Lê Vân và bạn trình bày ý tưởng với các cố vấn.

Theo Lê Vân, với 10 nghìn đồng thu được trên mỗi đơn hàng, các em sẽ chia thành 4 phần để trả lương cho shipper, để trả quỹ rủi ro khi xảy ra sự cố làm hư hỏng đồ khi giao hàng, thứ ba là để quản lý và cuối cùng để duy trì hoạt động của công ty. Ngoài ra, các em đã có một quỹ hoạt động từ năm 2018. Sắp tới các em sẽ trích tiền lương ra để ủng hộ các học sinh khó khăn ở trường Nghĩa Sơn.

Trái với sự trầm trồ, hào hứng của các vị cố vấn, Midu thể hiện sự không đồng tình khi đánh giá dự án không khả thi vì nhìn thấy quá nhiều rủi ro có thể xảy đến với các con. Midu bày tỏ ý kiến: "Tụi con chỉ có ghi sổ tay lại thôi. Ví dụ: phần mềm khi cô Midu book thì có thể nhìn thấy shipper chạy từ quãng đường này sang quãng đường này. Giữa chừng có xảy ra rắc rối gì, cô Midu sẽ coi được. Còn tụi con sẽ qua lại giữa những tòa chung cư, tụi con sẽ đi vô những thang máy, góc khuất nào đó, mà không phải góc khuất nào cũng có camera. Rủi ro nào đó sẽ đến với các con, các con gặp người xấu hoặc lạm dụng trẻ em đang là vấn đề rất nhức nhối mà xã hội quan tâm. Vừa rồi cũng có trường hợp camera đã quay lại, quan sát được rồi nhưng lúc đó sự việc đã xảy ra rồi. Những tổn thất, mất mát đó làm sao bù lại được".

VAN LE (2)

VAN LE (1)

Đồng tình với những lo lắng của Midu, tuy nhiên cố vấn Đoan Trang cho hay cô vẫn có niềm tin với nhà sáng lập Nhí Lê Vân. Đoan Trang chia sẻ: "Các con có thể sắp xếp làm sao để khi giao hàng không chỉ có hai bạn nhỏ mà còn có thể có nhiều bạn đi chung hơn để mang lại sự an toàn cao nhất".

Không khí cuộc thương thuyết chùng lại khi Midu giải thích lý do thật sự khiến cô sẽ phản đối ý tưởng đến cùng chính là hình ảnh, việc làm ngây thơ của các em khiến vị cố vấn nữ nhớ đến câu chuyện đã từng mất đi một người bạn của mình trong quá khứ. Tai nạn đó để lại một nỗi đau rất lớn trong mắt bạn bè, gia đình, người thân và đến giờ vẫn không nguôi ngoai được.

Tưởng chừng cuộc chơi đã khép lại, cố vấn Ngô Kiến Huy bất ngờ sử dụng quyền cứu tinh của mình để "cướp búa" giúp nhà sáng lập Nhí của Shipper Kids được gặp nhà đầu tư. Đối mặt với Shark Nguyễn Ngọc Thủy, sự thông minh, khéo léo và lòng quyết tâm bảo vệ dự án đến cùng của Lê Vân một lần nữa đã thuyết phục thành công Shark Nguyễn Ngọc Thủy.

DAO DUC DAT (6)

Midu.

LEMON KUTE (3)

Xuân Bắc.

Cuối cùng, Shark Thủy và "Sếp Nhí" Lê Vân đã bắt tay nhau ở ngưỡng đầu tư 50 triệu đổi lấy 15% cổ phần. Hy vọng, với sự giúp sức từ nhà đầu tư, dự án Shipper Kids sẽ sớm thành công và lan tỏa hơn nữa.

Chia sẻ
Đọc thêm