Khuôn mặt đáng thương của cậu bé duy nhất không được nhận giấy khen trong lớp gây tranh cãi

TIẾN MINH, Theo HELINO
Chia sẻ

Tất cả học sinh đều giơ cao tờ giấy khen, gương mặt rạng rỡ, chỉ có mình cậu bé ngồi buồn thiu vì không có danh hiệu.

Câu chuyện 99% học sinh được nhận giấy khen học sinh giỏi, học sinh tiên tiến đã không còn xa lạ ở Việt Nam. Nhưng sẽ thật đáng buồn khi bạn không may rơi vào 1% còn lại. 

Đó chính là trường hợp của cậu bé trong bức ảnh này, khi tất cả học sinh trong lớp đều vui vẻ, rạng rỡ giơ cao tờ giấy khen thì chỉ có mình cậu bé giấu tay dưới ngăn bàn, vẻ mặt vô cùng tội nghiệp và ái ngại. Không biết do mải chơi không lên nhận giấy khen hay kết quả học tập quá kém nhưng nhìn bức ảnh này ai cũng thấy vừa đáng thương, vừa buồn cười.

Khuôn mặt đáng thương của cậu bé duy nhất không được nhận giấy khen trong lớp gây tranh cãi - Ảnh 1.

Cậu bé ngồi ngay bàn đầu tiên, gương mặt vô cùng tội nghiệp vì không có giấy khen như các bạn cùng lớp. (Ảnh: Ký sự đường phố)

Bên cạnh những bình luận hài hước rằng cậu bé đang lạc quan giữa đám đông với gương mặt đáng thương thì cũng có những comment nói rằng tại sao cô giáo không tinh ý phát cho cậu một món quà gì đó động viên, vì tâm lý trẻ em rất dễ bị tổn thương. Bạn bè ai cũng có giấy khen, mình mình không có sẽ tủi hổ lắm.

Những năm trở lại đây, giá trị tờ giấy khen đã giảm dần bởi cách khen thưởng của nhà trường cũng có phần dễ dãi và không phản ánh đúng năng lực của học sinh. Có những lớp, những trường, học sinh một lớp nhận được giấy khen gần như tuyệt đối. 

Và xét cho cùng, dù có giấy khen hay không thì ở độ tuổi này, điều các em cần nhất vẫn là được vui chơi, được tự do phát triển chứ không phải ngồi vắt kiệt sức lực trên trang giấy để nhận những tấm bằng danh hiệu.

Hy vọng rằng các bậc làm cha làm mẹ sẽ không quá đặt nặng vấn đề danh hiệu để không chỉ cậu bé trong bức ảnh mà nhiều bạn học sinh khác có kì nghỉ hè vui vẻ, vừa học vừa chơi với đúng lứa tuổi của mình.

Chia sẻ
Đọc thêm