Khu vườn nhỏ giữa thành phố của bà mẹ trẻ giúp cả nhà sống gần gũi với tự nhiên

Nhật Ánh, Theo ICTVietNam
Chia sẻ

Mảnh đất nhỏ khô cằn được bà mẹ trẻ Juliana ở Sertãozinho, Brazil trồng đủ loại rau quả sạch, biến không gian trống chỉ toàn đất và cỏ thành nơi thư giãn cho cả gia đình.

Chị Juliana đã từng học về kỹ thuật môi trường. Trong những năm học đại học, chị cảm thấy yêu thích việc trồng cây, tạo nguồn thức ăn từ việc trồng trọt. Chị cũng rất thích thú khi được trồng cây, cải tạo đất ở mảnh vườn ngay trung tâm thành phố.

Khoảng 5 năm trước, chị đã bắt đầu lên kế hoạch và tận dụng khoảng sân sau của gia đình mình để tạo nên một khu vườn nhỏ.

Mảnh đất ấy mỗi ngày thêm xanh tốt nhờ bàn tay khéo léo cùng sự học hỏi không ngừng. Chị nỗ lực để có được thực phẩm sạch cho bữa ăn hàng ngày.

Không những thế, mảnh vườn còn là nơi kết nối giữa các thành viên trong gia đình, nơi mọi người có cơ hội thử sức trồng trọt và tận hưởng những giây phút gần gũi với thiên nhiên.

Chị Juliana cảm thấy trồng cây, làm vườn là quá trình thú vị mang lại hạnh phúc cho mọi người.

Chị yêu thích trồng và thu hoạch nhiều loại rau quả bởi chị xem đó là những trải nghiệm hữu ích cho cuộc sống. Hơn nữa, làm vườn cũng là cách tự giáo dục ở mọi lứa tuổi.

Khu vườn nhỏ giữa thành phố của bà mẹ trẻ giúp cả nhà sống gần gũi với tự nhiên - Ảnh 1.

Mảnh vườn nhỏ đẹp mắt với rau quả sạch.

Khu vườn nhỏ giữa thành phố của bà mẹ trẻ giúp cả nhà sống gần gũi với tự nhiên - Ảnh 2.

Khu vườn nhỏ giữa thành phố của bà mẹ trẻ giúp cả nhà sống gần gũi với tự nhiên - Ảnh 3.

Chị Juliana và con trai bên khu vườn xanh tươi.

Không gian sân sau là mảnh đất không rộng lắm, chỉ khoảng 20m². Chị chủ yếu trồng dưa leo, mướp, cải xanh, ngô, các loại rau, đặc biệt là bắp cải. Chị cũng dành ra một khoảng nhỏ để trồng vài loại cây ăn quả như chuối, cam...

Khu vườn nhỏ giữa thành phố của bà mẹ trẻ giúp cả nhà sống gần gũi với tự nhiên - Ảnh 4.

Khu vườn nhỏ giữa thành phố của bà mẹ trẻ giúp cả nhà sống gần gũi với tự nhiên - Ảnh 5.

Vì trồng rau quả sạch cho gia đình thưởng thức nên chị Juliana không sử dụng thuốc trừ sâu. Chị đã học ở trường các giải pháp giúp đất khỏe. Theo chị, đất khỏe có thể giúp cây trồng được khỏe mạnh. Hơn nữa, cách trồng đa dạng các loại thực phẩm giúp ích rất nhiều cho việc tạo môi trường cho khu vườn luôn khỏe mạnh. Đồng thời, chị dùng phân bón hữu cơ để cây trồng luôn an toàn cho sức khỏe.

Khu vườn nhỏ giữa thành phố của bà mẹ trẻ giúp cả nhà sống gần gũi với tự nhiên - Ảnh 7.

Khu vườn nhỏ giữa thành phố của bà mẹ trẻ giúp cả nhà sống gần gũi với tự nhiên - Ảnh 8.

Để có khu vườn đẹp, xanh tốt và năng suất, chủ nhân khu vườn cho rằng, bạn cần yêu thiên nhiên, thích học hỏi và quan sát. Chắc chắn niềm vui khi thu hoạch các loại rau quả sẽ là động lực tuyệt vời để bạn có thể tạo nên không gian xanh lý tưởng cho gia đình.

Chia sẻ
Đọc thêm