Ngắm không gian sống không thể thơ mộng hơn lại có không gian mở ra khu vườn xanh mướt của mẹ Việt

NuNu, Theo Báo dân sinh
Chia sẻ

Cuộc sống chẳng còn gì tuyệt vời hơn nếu được sở hữu một không gian sống đẹp như mơ thế này. Ngôi nhà nhỏ ấm cúng bên vườn rau xanh sai trĩu quả. Hàng rào hoa thơm bay quẩn quanh khắp nhà.

Ước mơ sở hữu một không gian sống vừa đẹp, ấm cúng lại đầy đủ tiện nghi không phải của riêng ai. Chẳng thế mà cứ mỗi lần bắt gặp một ngôi nhà đẹp, một khu vườn sai trĩu nặng quả là chị em lại trầm trồ thốt lên vì ghen tị. 

Ngôi nhà của chị Quỳnh Trang (sống tại thành phố Copenhagen, Đan Mạch) này cũng thế. Sở hữu không gian nhà rộng rãi, thoải mái với lối trang trí hiện đại, biết kết hợp giữa vẻ đẹp sang trọng mà vẫn không quên những giá trị truyền thống. 

Không gian nhà kết hợp với khoảng sân vườn rộng lớn với đủ cả các loại rau, hoa quả khiến không ít chị em phải hâm mộ,

Chị Quỳnh Trang và ngôi nhà đáng mơ ước của mình.

Ngắm không gian sống hiện đại lại có không gian mở ra khu vườn xanh mướt mộng mơ sai trĩu của mẹ đảm ở Sài thành - Ảnh 3.

Ngôi nhà ghi điểm bởi lối thiết kế hiện đại kết hợp với các loại cây xanh mang tới cảm giác sảng khoái, thoải mái cho người nhìn.

Ngắm không gian sống hiện đại lại có không gian mở ra khu vườn xanh mướt mộng mơ sai trĩu của mẹ đảm ở Sài thành - Ảnh 4.

Ở mỗi không gian trong nhà chị Quỳnh Trang đều cố gắng trang trí một vài chậu cây xanh. Nội thất trong nhà được sử dụng không rườm rà, mang tính ứng dụng và lưu trữ cao.

Ngắm không gian sống hiện đại lại có không gian mở ra khu vườn xanh mướt mộng mơ sai trĩu của mẹ đảm ở Sài thành - Ảnh 5.

Không gian sinh hoạt chung ngoài trời ngập nắng của gia đình.

Những bông hoa tươi khi được chị Trang hái trong vườn nhà, khi thì mua thêm tại cửa hàng để trang trí cho các không gian.

Ngắm không gian sống hiện đại lại có không gian mở ra khu vườn xanh mướt mộng mơ sai trĩu của mẹ đảm ở Sài thành - Ảnh 7.

Thay vì sử dụng tường bao kín căn nhà, gia đình chị Trang đã sử dụng cửa kính lớn trong suốt tạo không gian mở tối đa ra khu vườn rộng xanh mướt mắt bên ngoài.

Chị Quỳnh Trang cho biết, cả gia đình chị đều yêu thiên nhiên nên khi thiết kế căn nhà đều muốn sử dụng khoảng xanh nhiều nhất có thể. Khu vườn rộng là nơi chị Trang dành nhiều thời gian nhất. Mỗi mùa chị đều trồng các loại rau củ quả khác nhau để có bữa ăn dinh dưỡng và đảm bảo cho cả gia đình.

Không những thế, chị cũng trồng một vài loại hoa theo sở thích của bản thân giúp ngôi nhà lúc nào cũng tràn trề sức sống và thoang thoảng mùi hương hoa dễ chịu. 

Khu vườn ngập nắng, cỏ xanh, rau củ quả và các loại hoa tươi của chị Quỳnh Trang.

 

Ngắm không gian sống hiện đại lại có không gian mở ra khu vườn xanh mướt mộng mơ sai trĩu của mẹ đảm ở Sài thành - Ảnh 9.

Mỗi góc trong vườn đều là một khoảng xanh thích mắt mà chị em nào cũng phải ghen tị.

Mỗi mùa chị Trang đều trồng các loại rau củ quả thích hợp. Thu hoạch cho gia đình thưởng thức vừa đảm bảo nguồn dinh dưỡng sạch lại tiết kiệm chi phí cho cả gia đình.

Ngắm không gian sống hiện đại lại có không gian mở ra khu vườn xanh mướt mộng mơ sai trĩu của mẹ đảm ở Sài thành - Ảnh 11.

Cây táo sai trĩu quả được trồng ở vườn nhà chị Trang.

Các loại quả khác nhau biến khu vườn trở thành niềm ao ước của nhiều chị em.

Ngắm không gian sống hiện đại lại có không gian mở ra khu vườn xanh mướt mộng mơ sai trĩu của mẹ đảm ở Sài thành - Ảnh 13.

Những chậu cây nhỏ xinh được chị Trang bỏ công sức trang trí, chăm bón, tưới tiêu.

Các loại rau sạch, củ quả, gia vị được chị Quỳnh Trang trồng ở vườn nhà.

Chị em cùng ngắm thêm một vài hình ảnh khác trong khu vườn sai trĩu quả của chị Quỳnh Trang.

Ngắm không gian sống không thể thơ mộng hơn lại có không gian mở ra khu vườn xanh mướt của mẹ Việt - Ảnh 16.

Ảnh: NVCC

Chia sẻ
Đọc thêm