Không tin lời bác sĩ nói cô chỉ đang mãn kinh, người phụ nữ van xin để được xét nghiệm kỹ hơn thì phát hiện điều kinh khủng này

Với những triệu chứng như nhức đầu, chóng mặt, mệt mỏi, yếu tay chân, bác sĩ cho rằng cô đang trải qua giai đoạn mãn kinh rất bình thường của mỗi người phụ nữ. Tuy vậy bản thân cô tự cảm nhận được nó không chỉ đơn giản là thế.

Năm 2015, bước vào giai đoạn trung niên, Karen Yardley bắt đầu cảm thấy cơ thể yếu và dễ mệt mỏi hơn. Tuy nhiên giống như nhiều người mẹ khác, Karen cho rằng đó chỉ là những biểu hiện thông thường khi phụ nữ đến tuổi và chẳng nghĩ ngợi gì nhiều. Những triệu chứng của Karen bao gồm bị chóng mặt thường xuyên, mất ngủ, mệt mỏi, tâm trạng thay đổi tiêu cực… Đến khi đi bác sĩ kiểm tra, họ cho biết những điều Karen trải qua chỉ là dấu hiệu của quá trình mãn kinh mà thôi.

Không tin lời bác sĩ nói cô chỉ đang mãn kinh, người phụ nữ van xin để được xét nghiệm kỹ hơn thì phát hiện điều kinh khủng này - Ảnh 1.

Hơn hai năm tiếp theo, người phụ nữ quốc tịch Anh này phải học cách sống cùng với những triệu chứng khó chịu này. Cô thức dậy mỗi sáng với cơn đau đầu như búa bổ. Ban đêm cô nằm trằn trọc mãi không thể chợp mắt. Nghiệm trọng hơn là tay chân của Karen như bị trĩu xuống rất yếu ớt, nhiều lúc không thể tự đi được.

Karen đã rất nhiều lần đến bác sĩ nhưng lần nào họ cũng nói cô đang trải qua giai đoạn bình thường của cuộc đời của mỗi phụ nữ mà thôi. Cô thậm chí còn đến phòng khám mắt để kiểm tra khi thị lực bắt đầu bị yếu đi nhưng kết quả họ cũng không phát hiện được bất thường nào. Cô được chỉ định sử dụng liệu pháp hormone thay thế (HRT) và được cho thuốc chống trầm cảm và cho về nhà.

Cô nói: “Tôi cũng đã gần 50 rồi nên khi bác sĩ nói vậy tôi cũng chỉ biết nghe theo. Nhưng rồi tình trạng của tôi ngày một tệ. Tôi cảm giác như không ai nghe lời tôi nói, không ai hiểu được tôi. Tôi đã vô cùng cô độc”.

Không tin lời bác sĩ nói cô chỉ đang mãn kinh, người phụ nữ van xin để được xét nghiệm kỹ hơn thì phát hiện điều kinh khủng này - Ảnh 2.

Mãi cho đến khi cơ thể đã quá kiệt quệ, Karen đành phải vào bệnh viện van xin bác sĩ cứu chữa mình. Cuối cùng cô được cho đi chụp cắt lớp MRI và kết quả thật ngoài sức tưởng tượng.

“Tôi tuyệt vọng lắm. Tôi trong tình trạng vô cùng tồi tệ và gần như đã bò lết đến phòng khám. Tôi đã van nài bác sĩ, nói rằng họ phải làm gì đó bởi vì tôi thật sự sắp chết rồi”, Karen nhớ lại.

Kết quả chụp MRI vào tháng 3 năm 2017 cho thấy trong não Karen có một khối u to bằng quả bóng golf nằm chèn lên dây thần kinh thị giác bên phải của cô. Sau ca phẫu thuật căng thẳng kéo dài 8 tiếng đồng hồ, may mắn thay các bác sĩ đã có thể cắt bỏ hoàn toàn khối u trong đầu Karen một cách thành công.

Không tin lời bác sĩ nói cô chỉ đang mãn kinh, người phụ nữ van xin để được xét nghiệm kỹ hơn thì phát hiện điều kinh khủng này - Ảnh 3.

Karen đã phải tháo một phần hộp sọ ra, thay thế bằng hộp sọ kim loại được cố định với 20 chiếc đinh bấm. Tuy Karen giữ được mạng sống nhưng ảnh hưởng của khối u đã khiến cho chân cô hoạt động kém hơn. Kết quả sinh thiết cho thấy khối u trong não Karen là một u lành. Cô chia sẻ: “Tôi rất vui khi đó không phải là ung thư tuy nhiên vì được phát hiện quá trễ, khối u đã gây ra những ảnh hưởng xấu trên cơ thể tôi”.

Có được cơ hội thứ hai để sống, Karen cho biết: “Tôi đã được trao cuộc sống một lần nữa, điều đó làm tôi nhận ra những thứ mình cần ưu tiên trong cuộc đời và quan trọng nhất với mỗi người chính là gia đình”.

(Nguồn: The Sun)

Chia sẻ
Đọc thêm