Tiền tiêu không hết, chồng chiều hơn tiên như Hà Tăng, Thúy Hạnh siêu đơn giản, chỉ cần áp dụng 18 bài học sau!

Phan Thanh Nhàn, Theo Helino

Đã qua rồi cái thời phụ nữ chỉ có thể chọn sự nghiệp hoặc gia đình, phụ nữ hiện đại là phải vừa hạnh phúc vừa siêu giàu chị em nhé!

Tiền tiêu không hết, chồng chiều hơn tiên như Hà Tăng, Thúy Hạnh siêu đơn giản, chỉ cần áp dụng 18 bài học sau! - Ảnh 1.

Trong vô vàn cái "tham" của phụ nữ, "tham hạnh phúc" là cái tham đáng được cảm thông và cổ vũ nhất. Có một gia đình hạnh phúc, sở hữu sự nghiệp siêu thành công với khối tài sản kếch xù như Tăng Thanh Hà, Đông Nhi, Thủy Tiên... hẳn là những điều chị em nào cũng ao ước. Nhưng từ mộng mơ đến thực tế có khi lại cách xa nhau đến cả ngàn cây số.

Trong vô vàn cái "tham" của phụ nữ, "tham hạnh phúc" là cái tham đáng được cảm thông và cổ vũ nhất. Có một gia đình hạnh phúc, sở hữu sự nghiệp siêu thành công với khối tài sản kếch xù như Tăng Thanh Hà, Đông Nhi, Thủy Tiên... hẳn là những điều chị em nào cũng ao ước. Nhưng từ mộng mơ đến thực tế có khi lại cách xa nhau đến cả ngàn cây số. 

Bài viết này sẽ tiết lộ 18 bài học từ những người truyền cảm hứng nhất 2017 để tiếp thêm động lực sống hạnh phúc, theo đuổi thành công cho chị em. 

1.  Tăng Thanh Hà - Đừng lãng phí thời gian để thực hiện giấc mơ của người khác

Tiền tiêu không hết, chồng chiều hơn tiên như Hà Tăng, Thúy Hạnh siêu đơn giản, chỉ cần áp dụng 18 bài học sau! - Ảnh 2.

Nếu ngày ấy Tăng Thanh Hà không nuôi ước mơ trở thành diễn viên thì giờ này chúng ta đã không có một ngọc nữ hoàn hảo và cũng không có một người tình trăm năm hạnh phúc của Louis Nguyễn.

Câu chuyện về cô bé xuất thân từ vùng quê nghèo, tuổi thơ gắn liền với xe nước mía trở thành ngọc nữ số 1 của điện ảnh Việt, con dâu của gia đình trâm anh thế phiệt, chủ sở hữu hãng thời trang cao cấp chính là những gì người ta sẽ nhắc về Tăng Thanh Hà - như một minh chứng cho việc nếu phụ nữ dám sống vì giấc mơ hạnh phúc, họ có thể hạnh phúc! Quỹ thời gian trong đời bạn chỉ có giới hạn. Hãy can đảm lắng nghe tiếng nói bên trong bạn và dành thời gian hiện thực hóa nó. Đừng phung phí thời gian sống hộ ước mơ của người khác.

2. Đông Nhi - Đừng lui về làm trợ lý của chồng, hãy để chồng làm điều đó

Tiền tiêu không hết, chồng chiều hơn tiên như Hà Tăng, Thúy Hạnh siêu đơn giản, chỉ cần áp dụng 18 bài học sau! - Ảnh 3.

Đông Nhi có được thành công như ngày hôm nay một phần nhờ quyết tâm của cô đã khiến Ông Cao Thắng sẵn sàng lui về phía sau làm người hỗ trợ.

Bất ngờ là hầu hết phụ nữ thành công và hạnh phúc đều có chồng ủng hộ, thậm chí hy sinh cả sự nghiệp của mình để giúp vợ thành công. Đông Nhi - Ông Cao Thắng là một minh chứng hùng hồn cho điều này. Khi Đông Nhi ngày càng trở thành cái tên được săn đón nhất nhì showbiz, với FC hùng mạnh nhất trong các ngôi sao Việt hiện giờ, thì Ông Cao Thắng lại lặng lẽ đứng sau lui về xây dựng công ty giải trí để hỗ trợ cho Đông Nhi.

3. Đặng Thu Thảo - Đừng lựa chọn giữa sự nghiệp và gia đình, hãy chọn cả hai

Tiền tiêu không hết, chồng chiều hơn tiên như Hà Tăng, Thúy Hạnh siêu đơn giản, chỉ cần áp dụng 18 bài học sau! - Ảnh 4.

Đặng Thu Thảo vừa có một hôn lễ trong mơ với doanh nhân Trung Tín, nhưng ít ai biết rằng bản thân Đặng Thu Thảo đã là một "cỗ máy in tiền" với hàng loạt hợp đồng quảng cáo từ các nhãn hàng nhờ đời tư không scandal và lối sống thanh cao.

Nhiều phụ nữ trẻ cho rằng họ không thể có cả sự nghiệp thành công lẫn gia đình hạnh phúc với vài đứa con. Trong khi đó, những phụ nữ siêu thành công lại chứng minh điều ngược lại: Trương Ngọc Ánh - bà trùm ngầm của Showbiz Việt với khối tài sản khổng lồ vẫn hạnh phúc với con gái Bảo Tiên; Sheryl Sandberg - Nữ tướng Facebook đã luôn rời văn phòng vào lúc 5h30 để có thể ăn tối với cả nhà lúc 6h, mặc dù mang trên mình danh vị của giám đốc nữ duy nhất trong ban giám đốc cao cấp nhất Facebook.

4. Lee Hyori - Đừng mơ mộng cưới “hoàng tử”, hãy làm bà chủ cuộc đời mình

Tiền tiêu không hết, chồng chiều hơn tiên như Hà Tăng, Thúy Hạnh siêu đơn giản, chỉ cần áp dụng 18 bài học sau! - Ảnh 5.

Lee Hyori - nữ hoàng sexy hàng đầu Kpop không lựa chọn một hoàng tử giàu có đẹp mã nào, mà tình nguyện gửi gắm hạnh phúc đời mình cho Lee Sang Soon - chàng nghệ sĩ nghèo xấu xí, để rồi bình an sống bên anh mỗi ngày như một câu chuyện cổ tích thời hiện đại.

Rất tiếc phải báo với bạn rằng điều này nếu “chẳng may” có xảy ra thì bạn cũng sẽ phải dành phần đời còn lại phục - tùng - đàn - ông - giàu - có. Phụ nữ thành công và hạnh phúc chắc chắn sẽ không lựa chọn như thế, họ trước hết phải là một người có khả năng làm chủ được cuộc đời mình, làm chủ trái tim mình.

5. Bà Nguyễn Thị Phương Thảo - Đừng nghĩ phụ nữ không làm được, hãy tin vào khả năng của phụ nữ!

Tiền tiêu không hết, chồng chiều hơn tiên như Hà Tăng, Thúy Hạnh siêu đơn giản, chỉ cần áp dụng 18 bài học sau! - Ảnh 6.

Đây là chân dung bà Nguyễn Thị Phương Thảo - chủ sở hữu hãng hàng không VietJet Air, người phụ nữ đường hoàng ghi tên mình vào danh sách những tỉ phú giàu nhất Việt Nam. Điều đáng nói, bà là người phụ nữ duy nhất tự khởi nghiệp thay vì hưởng khối tài sản của chồng hay của dòng họ.

Họ có thể làm được những điều không tưởng và bạn cũng thế! Trên thế giới, có thể kể đến: Pratibha Devisingh Patil - Tổng thống Ấn Độ, Renho Murata - Bộ trưởng Bộ Cải cách hành chính Nhật. Hãy tìm kiếm trên Google “100 phụ nữ quyền lực nhất thế giới” để tự mình tìm hiểu về họ và biến họ thành nguồn cảm hứng bất tận cho chính bạn.

6. Phạm Hương - Hãy khao khát trở nên siêu thành công, siêu hạnh phúc cháy bỏng

Tiền tiêu không hết, chồng chiều hơn tiên như Hà Tăng, Thúy Hạnh siêu đơn giản, chỉ cần áp dụng 18 bài học sau! - Ảnh 7.

Hành trình đăng quang Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam của Phạm Hương chính là một hành trình truyền cảm hứng vô cùng cho những ai dám khát khao, dám chinh phục, dám thành công và hạnh phúc.

Tất cả bắt đầu từ bản thân bạn! Từ thái độ tích cực, sự sáng tạo, quyết tâm và khao khát cháy bỏng. Vấn đề lớn nhất của mọi phụ nữ, chính là những rào cản tinh thần trong chính tâm trí họ.

7. Thủy Tiên - Hãy biết quan tâm và hiểu rõ những người mà bạn muốn giúp đỡ

Tiền tiêu không hết, chồng chiều hơn tiên như Hà Tăng, Thúy Hạnh siêu đơn giản, chỉ cần áp dụng 18 bài học sau! - Ảnh 8.

Thủy Tiên hạnh phúc vì có Công Vinh và thành công vì biết cùng chồng quan tâm, chia sẻ mỗi ngày.

Người thành công nhất luôn hiểu rõ những người mà họ yêu quý. Người hạnh phúc nhất là người biết cho đi. Muốn thành công và hạnh phúc, hãy biết quan tâm và chia sẻ thật nhiều.

8. Khánh Thi - Hãy chắc chắn rằng bạn có thời gian rảnh rỗi

Tiền tiêu không hết, chồng chiều hơn tiên như Hà Tăng, Thúy Hạnh siêu đơn giản, chỉ cần áp dụng 18 bài học sau! - Ảnh 9.

Khánh Thi - kiện tướng Dance Sport luôn dành thời gian cho gia đình, dù cô có được xưng tụng với danh vị cao quý đến mức nào đi chăng nữa.

Tất cả phụ nữ thành công, hạnh phúc đều có thời gian rảnh để nghiên cứu, đọc sách và thời gian dành cho gia đình. Bằng mọi giá, hãy đảm bảo rằng bạn phải luôn có một khoảng thời gian rảnh rỗi cho bản thân. Đó chính là món quà tuyệt vời mang tên: Tự do.

9. Thúy Hạnh - Hãy trải nghiệm ở nước ngoài

Tiền tiêu không hết, chồng chiều hơn tiên như Hà Tăng, Thúy Hạnh siêu đơn giản, chỉ cần áp dụng 18 bài học sau! - Ảnh 10.

Thúy Hạnh luôn ưu tiên dành cho gia đình những chuyến du lịch nước ngoài, vừa tạo cơ hội gắn kết vừa giúp mở mang tầm nhìn.

Những trải nghiệm ở nước ngoài không chỉ đem lại cho bạn kiến thức, sự mở mang đầu óc tối đa, mà còn là dịp để bạn tận hưởng cuộc sống. Đó sẽ là cơ hội tuyệt vời để bạn có được thành công và hạnh phúc.

10. Hồ Ngọc Hà - Hãy biết đứng lên sau sóng gió

Tiền tiêu không hết, chồng chiều hơn tiên như Hà Tăng, Thúy Hạnh siêu đơn giản, chỉ cần áp dụng 18 bài học sau! - Ảnh 11.

Hồ Ngọc Hà - thị phi bậc nhất nhưng cũng hạnh phúc và thành công bậc nhất, bởi không sóng gió nào có thể quật ngã được nữ hoàng.

Có lẽ, điểm khác biệt lớn nhất của phụ nữ thành công và phụ nữ thất bại là cách họ tiếp nhận và vượt qua thất bại. Không ai sinh ra đã là một phụ nữ thành công, hạnh phúc. Nhưng "khổ tận cam lai", nếu phụ nữ biết đứng dậy sau thử thách, ắt sẽ có ngày hưởng trái ngọt của cuộc đời. Đó cũng là cách một phụ nữ hiện đại, biết ưu tiên cho hạnh phúc nên làm.

Ngoài ra, phụ nữ cũng không nên bỏ qua 8 bài học sau:

11. Hãy hiểu rõ tài năng của mình

Ngay hôm nay, hãy nghĩ về những tài năng đặc biệt của bạn. Để trả lời câu hỏi đó, cách tốt nhất là hãy thử thật nhiều, va chạm thật nhiều. Người thành công nhất và hạnh phúc nhất là người phát huy tài năng của mình một cách tốt nhất.

12. Hãy hiểu rõ sở thích của mình

Nếu chưa tìm ra được tài năng của mình, ít nhất, hãy biết mình thích điều gì. Điều gì thật sự đem lại cảm hứng bất tận cho bạn? Điều gì bạn không những thích, mà còn có thể truyền niềm ham thích đó cho những người khác, để người khác cũng thích và làm được như bạn?

13. Hãy hiểu rõ bạn có thể đem lại điều gì những người bạn yêu quý và muốn giúp đỡ

Họ muốn gì ở bạn? Và bạn có thể cho họ điều gì? Hai điều này phải luôn được giữ ở cán cân thăng bằng, thì bạn mới có thể hạnh phúc và thành công. Nếu cán cân bị chênh lệch, bạn sẽ gặp rắc rối lớn mang tên thất vọng.

14. Hãy không ngừng suy nghĩ về ước mơ lớn của cuộc đời

Và dành thời gian của bạn theo đuổi đến cùng ước mơ ấy. Đa phần những phụ nữ siêu thành công, siêu hạnh phúc không có được điều đó nhờ may mắn, mà họ đã sớm đặt ra mục tiêu dài hạn trọn đời, vạch sẵn lộ trình và chinh phục từng cột mốc. Như ai đó đã nói: "Hãy tự biết mình!"

15. Hãy có một kế hoạch khả thi và chi tiết

Một khi bạn ý thức được rằng mình cần phải thành công và hạnh phúc, thì bạn cần phải có một kế hoạch khả thi. Sự khác biệt giữa một người mơ mộng và một người thành công là người thành công đặt ra những mục tiêu ngắn hạn tầm trung liên quan đến ước mơ của cô ấy. Sau đó dồn năng lực hiện thực hóa nó mỗi ngày.

16. Hãy học và học cả đời

Học ở những nơi tốt nhất có thể, học nữa học mãi những điều mới mẻ trong suốt cuộc đời. Có 5 lĩnh vực quan trọng mà phụ nữ siêu thành công, siêu hạnh phúc lưu tâm: lãnh đạo; tiền, tài chính và đầu tư; tình dục và quan hệ gia đình; bí quyết nuôi dạy con tốt; triết học và tôn giáo.

17. Hãy tìm kiếm những cố vấn

Bên cạnh chồng của bạn, hãy tìm những người quyền lực và thành công khác để giúp bạn. Hầu hết những người này sẽ nhiều tuổi hơn bạn và là đàn ông. Họ là cố vấn của bạn. Bạn càng có nhiều mối quan hệ với những người giàu có, quyền lực, thì bạn càng dễ dàng có được thành công, dễ dàng có được hạnh phúc khi không phải đơn độc chiến đấu.

18. Hãy biết chấp nhận rủi ro

Sóng gió và những thử thách có thể ập đến với phụ nữ bất cứ lúc nào. Người phụ nữ siêu thành công sẽ hạnh phúc nếu biết dự trù trước các phương án rủi ro, can đảm đối mặt với nó và chấp nhận nó để vượt qua một cách bản lĩnh, bình thản. Quan trọng là, sóng gió có thể xảy ra, nhưng phụ nữ hiện đại, hãy biết ưu tiên cho thành công, ưu tiên cho hạnh phúc. 

Ai cũng có quỹ thời gian như nhau để giải quyết vô vàn những vấn đề trong cuộc sống.​ Bạn chọn điều gì là ưu tiên để hạnh phúc? Chỉ khi bạn thực sự sống như mình mong muốn, bạn mới có thể truyền đi những nguồn năng lượng tích cực đến những người xung quanh. Hãy cùng MB Ageas Life chia sẻ câu chuyện của bạn, những lựa chọn "Ưu tiên cho hạnh phúc" trên hành trình kiến tạo ước mơ, dựng xây tương lai.

Để biết thêm chi tiết về chương trình, vui lòng truy cập:

https://mbageas.life/uutienchohanhphuc/.

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm