Không quản đường xa về thăm ân nhân, chú hươu hiếu thảo vô cớ bị bắn tên xuyên đầu

LAN HƯƠNG,
Chia sẻ

Không hiểu vì lý do gì mà người ta có thể độc ác đến vậy.

Người dân vùng Kenora (Canada) không cầm được nước mắt khi một trong những chú hươu hiền lành nổi tiếng nhất ở đây bị bắn... tên xuyên đầu.

Unilad dẫn lời cô Lee-Anne Carver, một người Ontario quen mặt với lũ hươu ở Kenora, đau đớn kể lại câu chuyện của hươu Carrot.

Lần đầu tiên cô gặp Carrot là 3 năm về trước. Nó thường xuyên lui tới khu dân cư thăm mọi người mỗi khi Giáng sinh gần kề. Trong quá khứ, nó là hươu mồ côi được cưu mang rồi thả về tự nhiên. Carrot được đánh giá là "hiếu thảo" khi dịp Giáng sinh nào cũng tìm về chơi với mọi người.

Tuy nhiên, năm nay chồng của Carver về nhà trong cảnh nước mắt lưng tròng, kể rằng Carrot đã bị ai đó bắn tên vào đầu.

Không quản đường xa về thăm ân nhân, chú hươu hiếu thảo vô cớ bị bắn tên xuyên đầu - Ảnh 1.

Con thú đáng thương có lẽ đã rơi vào tầm ngắm của thợ săn nào đó. Dù vết thương cực nặng, kỳ diệu là Carrot vẫn còn sống.

Trong video và hình ảnh do người dân ghi lại cho thấy, mũi tên đâm vào gốc sừng phải, xuyên qua tai Carrot.

Trò chuyện với đài CBC, Carver nói: "Carrot là con vật đặc biệt, dù thế nào nó vẫn về thăm mọi người. Tôi không hiểu tại sao người ta có thể làm như vậy với chú hươu rất đỗi thân thiện này".

Không quản đường xa về thăm ân nhân, chú hươu hiếu thảo vô cớ bị bắn tên xuyên đầu - Ảnh 2.

Là thợ ảnh kiêm chuyên gia bảo tồn thiên nhiên, Carver nhanh chóng nhận ra đó là mũi tên carbon bắn ra từ nỏ săn, sát thương rất lớn.

Thật may mắn, nhân viên cứu hộ từ Bộ Tài Nguyên và Lâm nghiệp Canada đã có mặt kịp thời để lấy mũi tên và tiêm kháng sinh cho Carrot. Chỉ vài giờ sau, sức khỏe của nó đã ổn định và có thể tự bước đi dù hơi mất phương hướng một chút.

Trên thực tế, việc dùng nỏ săn thú hoang bên ngoài khu vực thành thị không bị cấm ở Kenora. Tuy nhiên, Carver khẳng định việc bắn nỏ vào con hươu thân thuộc với người dân như Carrot là "hành động tàn ác với động vật".

Theo CBS

Không quản đường xa về thăm ân nhân, chú hươu hiếu thảo vô cớ bị bắn tên xuyên đầu - Ảnh 3.

Chia sẻ