Séc kiểm soát chặt chẽ với du khách đến từ Anh sau khi xuất hiện biến thể Covid-19

HẢI ĐĂNG, Theo VOV

Séc đang yêu cầu kiểm dịch bắt buộc 10 ngày đối với tất cả khách du lịch đến từ Anh, sau khi biến thể mới của virus SARS-Cov-2 gây bệnh viêm đường hô hấp cấp Covid-19 được phát hiện tại quốc gia này.

Bộ Y tế Séc cho biết, ngoài những hạn chế đã được áp dụng từ 18/12, yêu cầu mới đối với tất cả khách du lịch được ban hành và có hiệu lực ngay lập tức. Theo đó những người đã từng dừng lại ở Anh ít nhất 24 tiếng trong 14 ngày qua sẽ phải thực hiện các biện pháp kiểm dịch bắt buộc và bị giám sát trong 10 ngày kể từ khi đặt chân đến Séc. Tuy nhiên sau một tuần, du khách có thể thực hiện các xét nghiệm PCR. Nếu cho kết quả âm tính, việc kiểm dịch có thể sẽ được kết thúc sớm hơn.

Séc kiểm soát chặt chẽ với du khách đến từ Anh sau khi xuất hiện biến thể Covid-19 - Ảnh 1.

Biến thể mới của Covid-19

Trước đó, một loạt các quốc gia châu Âu khác gồm Hà Lan, Bỉ và Italia đã cấm các chuyến bay chở hành khách đến từ Anh. Có thể trong vài ngày tới, Séc cũng sẽ áp dụng biện pháp này.

Theo báo cáo ban đầu, khả năng gây chết người của biến thể Covid-19 mới không cao hơn so với chủng khác nhưng lại có khả năng lây nhiễm cao hơn. Để ngăn chặn sự lây lan của biến thể mới, hiện chính phủ Anh đang cân nhắc áp đặt lênh phong tỏa trên toàn quốc trong những ngày tới. Trước mắt Thủ tướng Boris Johnson đã cho tái áp đặt các biện pháp hạn chế nghiêm ngặt tại thủ đô London cũng như hủy các kế hoạch nới lỏng hạn chế vào dịp Giáng sinh./.

Séc kiểm soát chặt chẽ với du khách đến từ Anh sau khi xuất hiện biến thể Covid-19 - Ảnh 2.

Chia sẻ
Đọc thêm