Không phải ồn ào ly hôn Song Joong Ki, đây mới là scandal khủng khiếp nhất trong sự nghiệp Song Hye Kyo, khiến ngọc nữ trở thành "con ghẻ quốc dân"

Chansoo, Theo Trí Thức Trẻ
Chia sẻ

Sau khi Kim Tae Hee đối diện với nghi án trốn thuế, scandal ầm ĩ ngày nào của Song Hye Kyo lại bất ngờ trở thành đề tài bàn tán trên mạng xã hội.

Mới đây, showbiz Hàn chấn động với thông tin Kim Tae Hee, Lee Byung Hun, Kwon Sang Woo, Han Hye Joo... bị điều tra vì nghi trốn thuế. Thông tin này nhanh chóng gây chấn động dư luận bởi đây không chỉ là những ngôi sao hạng A của showbiz mà các nghệ sĩ này đều là những đại gia bất động sản hàng đầu giới giải trí Hàn.

Theo truyền thông Hàn, các nghệ sĩ này đã có những hành vi trốn thuế trong hoạt động mua bán bất động sản. Cụ thể, khi thu mua bất động sản, các nghệ sĩ này đã không dùng tên mình mà sử dụng theo tên công ty để có thể giảm thuế. 

Không phải ồn ào ly hôn Song Joong Ki, đây mới là scandal khủng khiếp nhất trong sự nghiệp Song Hye Kyo, khiến ngọc nữ trở thành "con ghẻ quốc dân" - Ảnh 1.

Trên thực tế, theo pháp luật Hàn thì đây không phải là một hành động vi phạm pháp luật nhưng lại là hình thức lách luật, lợi dụng lỗ hổng của luật pháp để trục lợi. Và tất nhiên, với những người nổi tiếng thì bản án từ dư luận cũng dữ dội không kém gì bản án từ pháp luật.

Khi những thông tin này vẫn chưa có đáp án cuối cùng thì scandal 6 năm trước của Song Hye Kyo bất ngờ bị "đào mộ".

Từ khi bước chân vào showbiz, Song Hye Kyo luôn được biết tới với hình ảnh ngọc nữ quốc dân miễn nhiễm với scandal. Cô liên tục xuất hiện trong danh sách những người nổi tiếng được yêu thích nhất Hàn Quốc.

Tuy nhiên, vào năm 2014, Song Hye Kyo từng phải đối diện với scandal lớn nhất trong sự nghiệp của mình. Theo truyền thông đánh giá, đây chính là scandal biến Song Hye Kyo từ "ngọc nữ quốc dân" thành "con ghẻ quốc dân".

Tháng 8/2014, cơ quan thuế Hàn Quốc công bố hành vi trốn thuế của loạt diễn viên hạng A nước này. Thời điểm ban đầu, truyền thông đưa tin về một nữ diễn viên nổi tiếng họ Song. 

Sau đó không lâu, cái tên Song Hye Kyo chính thức xuất hiện trên hàng loạt mặt báo. 

Cụ thể, thông qua đại diện pháp lý của mình, Song Hye Kyo đã đóng 5,5 tỷ won (5,4 triệu USD) dưới dạng chi phí được khấu trừ thuế mà không xuất trình các tài liệu chi phí liên quan khi cô nộp thuế thu nhập trong ba năm, kể từ 2009 - 2011.

Theo thông báo của cơ quan thuế Hàn Quốc, số tiền thuế mà Song Hye Kyo "trốn" trong 3 năm liên tiếp từ năm 2009 lên đến 2,5 tỷ won (khoảng 2,5 triệu USD). Cụ thể, năm 2009 là 785 triệu won, 2010 là 818 triệu won và năm 2011 là 954 triệu won.

Không phải ồn ào ly hôn Song Joong Ki, đây mới là scandal khủng khiếp nhất trong sự nghiệp Song Hye Kyo, khiến ngọc nữ trở thành "con ghẻ quốc dân" - Ảnh 3.

Trốn thuế mãi là vết nhớ khó xóa của Song Hye Kyo.

Vụ việc đã trở thành scandal chấn động thời điểm ấy. Ngay sau sự việc xảy ra, đại diện của Song Hye Kyo đã chính thức lên tiếng và thừa nhận sai sót của mình. "Chúng tôi mong các bạn hiểu rằng cô ấy đã rất cố gắng để không lặp lại chuyện này lần nữa", đại diện của nữ diễn viên nói.

Về phía Song Hye Kyo, cô cho biết mình hoàn toàn không hề biết gì về chuyện này bởi đã ủy quyền toàn bộ về chuyện này cho kế toán. Đại diện nữ diễn viên cũng khẳng định, đây không phải là lỗi của Hye Kyo bởi việc đóng thuế đã được giao cho một công ty chuyên tính toán về thuế. 

Hai nhân viên kế toán trước đây của công ty này đã làm sai dẫn đến sự cố trên, trong khi Song Hye Kyo không hề hay biết. Được biết, phía Song Hye Kyo đã ngay lập tức nộp lại đầy đủ khoản thuế còn thiếu và 2 nhân viên kế toán cũng phải chịu trách nhiệm trước pháp luật. 

Dù vụ việc được xử lý nhanh chóng nhưng hình ảnh của Song Hye Kyo hoàn toàn sụp đổ trong mắt công chúng. 

Trong buổi họp báo phim "My Brilliant Life" sau ầm ĩ trốn thuế khoảng 1 tháng, Song Hye Kyo đã phải cúi đầu xin lỗi tới công chúng.

Song Hye Kyo cho biết: "Đáng lẽ tôi cần phải có những phát biểu về vấn đề sớm hơn nhưng trước đó, tôi lại đang ở nước ngoài. Tôi hy vọng mọi người có thể thông cảm cho mình. Tôi thực sự xin lỗi vì nói ra chuyện này ngay trước buổi họp báo bộ phim mới. Nhưng tôi vẫn quyết định phải nói vì tôi nhận thấy đây là trách nhiệm của mình".

Song Hye Kyo nói thêm: "Tôi đã thực hiện đúng nghĩa vụ của một công dân là đóng thuế nhưng lại mắc phải sai lầm do bất cẩn. Cách đây 2 năm, tôi đã bị điều tra và bản thân tôi cũng rất sốc khi phát hiện ra có lỗi trong báo cáo thuế. Tôi đã rất sợ hãi. Vì thế, tôi muốn thẳng thắn thừa nhận sự việc và muốn làm việc chăm chỉ, để tránh những nghi ngờ còn tồn tại", nữ diễn viên nói thêm.

Tuy rất thành khẩn xin lỗi nhưng dư luận vẫn không dành sự cảm thông cho Song Hye Kyo bởi theo mọi người cô không thể nào phủ nhận trách nhiệm của mình trong suốt 3 năm mà không hề kiểm tra. 

Cũng từ sau ồn ào trốn thuế, Song Hye Kyo trở thành "con ghẻ quốc dân" trong mắt dư luận Hàn. Theo truyền thông đánh giá, scandal đó từng khiến sự nghiệp của Song Hye Kyo tụt dốc một cách khủng khiếp, trái ngược hoàn toàn với thời điểm cô ly hôn Song Joong Ki. 6 năm trôi qua nhưng mỗi bài báo về Song Hye Kyo người ta đều nhắc lại vụ án trốn thuế năm nào.

Chia sẻ
Đọc thêm