Không phải đồ ăn, đây mới là "đặc sản" dân văn phòng nhớ nhất khi trở lại công ty

Bi Yu, Theo ICTVietNam
Chia sẻ

Ở chỗ làm nào mà chẳng tồn tại ít nhất một group nói xấu sếp, chị em nhỉ?

Ngoài 1001 câu chuyện về khách hàng khó tính, bà A bà B làm chúng ta bực mình, thì các hội nhóm nói xấu sếp chính là gia vị mặn mòi cho những buổi đi làm của chị em. Nói xấu trong giờ ăn trưa, trong nhóm chat Facebook, Skype… có bực tức gì với cấp trên là phải xả ra hết để các chị em khác cùng chia sẻ, giữ ấm ức trong lòng rồi về nhà “giận cá chém thớt” với chồng con thì toi!

“Nói xấu sếp” có lẽ là món đặc sản dân văn phòng nhớ nhất khi quay lại nhịp sống làm việc thường ngày! - Ảnh 1.

Sếp vô lý, sếp gắt gỏng, sếp sáng nắng chiều mưa, sếp nhu nhược… đều được mang lên bàn tròn để thảo luận triệt để! Ai mà làm sếp chắc thi thoảng hắt xì liên tục vì bị “gọi hồn” vô cớ.

Có lẽ chị em nào cũng từng có suy nghĩ ông/bà này quản lý chán đời quá, mình mà lên là sẽ cải tổ lại hết cho ra ngô ra khoai. Nhưng đến khi chính mình được thăng chức thì mọi chuyện lại khác, bạn sẽ là đối tượng để đàn em cấp dưới lôi ra mổ xẻ.

“Nói xấu sếp” có lẽ là món đặc sản dân văn phòng nhớ nhất khi quay lại nhịp sống làm việc thường ngày! - Ảnh 2.

Làm sếp thì cũng có sếp cao hơn, cuộc đời chúng ta kiểu gì cũng gặp vị sếp khiến mình bức bối mỗi ngày. Thất vọng sinh ra từ sự kỳ vọng, vậy hãy chấp nhận rằng sếp cũng là con người để khỏi mất công vỡ mộng. Hãy dẹp ngay hình tượng những vị sếp hoàn hảo, không có thật trong phim ảnh chị em ạ!

Trẻ có, già có nhưng chẳng phải tự dưng họ ngồi đó để làm sếp của bạn đâu, hầu hết các nhà quản lý khó tính đều là "cáo già", không về kinh nghiệm chuyên môn cũng là mạng lưới quan hệ của họ.

Nếu sự đe nẹt của sếp chỉ đơn giản là nêu ra sai lầm của bạn trong công việc, hãy cảm thấy may mắn vì không phải ai cũng tìm được thầy. Còn nếu sếp quá lệch và thiếu khách quan, hãy tìm cho mình bến bờ mới!

Chúc chị em có những ngày đi làm tràn đầy năng lượng sau những ngày work-from-home đằng đẵng. Hành xử khôn khéo trong mọi tình huống, không giữ sự cáu giận trong lòng làm gì kẻo mau già đấy nhé!

“Nói xấu sếp” có lẽ là món đặc sản dân văn phòng nhớ nhất khi quay lại nhịp sống làm việc thường ngày! - Ảnh 3.

(Tổng hợp)

Chia sẻ
Đọc thêm