BÀI GỐC Khi tôi lên bàn sinh con, chồng chứng kiến toàn bộ nên bây giờ mới xảy ra chuyện oái oăm thế này

Khi tôi lên bàn sinh con, chồng chứng kiến toàn bộ nên bây giờ mới xảy ra chuyện oái oăm thế này

Hóa ra chồng không muốn gần gũi tôi là vì anh ám ảnh cái cảnh ngày tôi đi đẻ bị vỡ ối rồi xuất huyết khi sinh đứa con đầu lòng. Lúc tôi lên bàn sinh, anh nhìn thấy toàn bộ...

2 Chia sẻ

Không ngờ vì tôi mà chồng sắp biến con đẻ của mình thành con nuôi

Tôi cảm thấy rất có lỗi với họ, có phải vì tôi mà một người mẹ sắp phải xa con?

Tôi và chồng kết hôn đã được 7 năm, tôi là một bác sĩ khoa sản còn chồng làm việc ở một ngân hàng có tiếng. Bên ngoài nhìn vào có thể nhận thấy vợ chồng tôi rất hạnh phúc, nhưng có một điều khiến vợ chồng tôi đau đáu bấy lâu đó là đến nay tôi vẫn chưa có con.

Điều đó làm tôi rất khổ tâm, một người bác sĩ chuyên khoa sản luôn giúp những người phụ nữ khác có con lại không thể cho mình một đứa con. Tôi bị đa nang buồng trứng vì thế việc có con với tôi là điều rất khó. Tôi cũng đã khám nhiều nơi khác nhau, uống đủ các loại thuốc từ chữa bệnh đến tẩm bổ vẫn không có kết quả.

Tôi biết chồng cũng mong ngóng chẳng kém gì mình, chỉ là anh không nói ra. Trước đây nhiều lần tỉnh dậy giữa đêm, tôi thấy chồng đang hút thuốc ngoài phòng khách vẻ mặt rất trầm ngâm. Đã có lúc tôi nói với chồng hãy đi tìm một người phụ nữ khác, cùng người ấy sinh con nhưng anh gạt ngay và nói cả đời này sẽ không có ai ngoài tôi.

Rồi dần dần anh cũng không còn buồn vì chuyện con cái nữa. Nhất là khoảng thời gian gần đây. Chồng tôi thường kể về những cặp vợ chồng không con nhưng vẫn hạnh phúc. Tôi biết anh không muốn tôi suy nghĩ nên mới mang những câu chuyện ấy kể để tôi khỏi buồn phiền và suy nghĩ vì nó.

Không ngờ vì tôi mà chồng sắp biến con đẻ của mình thành con nuôi - Ảnh 1.

Tôi biết anh không muốn tôi suy nghĩ nên mới mang những câu chuyện ấy kể để tôi khỏi buồn phiền và suy nghĩ vì nó. (Ảnh minh họa)

Trong ngôi nhà của chúng tôi không bao giờ treo ảnh trẻ con, trên ti vi mỗi lần có chương trình dành cho trẻ nhỏ, chồng tôi cũng vội chuyển sang kênh khác. Tôi biết bởi vì anh không muốn tôi suy nghĩ, chạnh lòng. Hàng ngày tôi tiếp xúc với rất nhiều bà mẹ đang mang bầu và tôi cảm thấy rất buồn khi không thể có con. Tôi khao khát được như họ, tôi khao khát được nghén, được thèm ăn và đau đẻ. Có lẽ chỉ những ai chậm con như tôi mới thấu hiểu điều đó.

Chồng tôi là một người đàn ông tốt. Chưa bao giờ cãi nhau anh lôi chuyện con cái ra để dày vò tôi. Nhưng chồng càng cao thượng như vậy tôi càng thấy mình có lỗi. Bởi vì nhà chồng tôi chỉ có anh là con trai duy nhất, dù bố mẹ chồng tôi cũng biết tôi mang bệnh trong người nên không thúc ép, nhưng là con dâu, tôi luôn cảm thấy mình nợ cả gia đình nhà chồng một đứa cháu.

Gần đây tôi đang theo dõi cho một bệnh nhân. Cô ấy tên là Hiền, chúng tôi nói chuyện rất hợp nhau. Quen nhau một thời gian tôi mới nghe cô ấy kể về hoàn cảnh của mình. Cô ấy sinh ra đã là một cô nhi nên người thân chẳng có một ai. Đứa bé trong bụng cô cũng là của một người đàn ông nhưng đáng tiếc là anh ta đã có gia đình.

Hoàn cảnh của cô gái này khiến tôi không khỏi thắc mắc nhưng cũng thương xót. Vì thế chúng tôi thường xuyên nói chuyện với nhau hơn. Sau đó tôi mới biết vì yêu người đàn ông kia, cô ấy tự nguyện có thai với anh ta và sau khi sinh con xong sẽ để con cho người đàn ông đó nuôi dưỡng.

Nghe xong câu chuyện, tôi rất bức xúc. Thậm chí tôi còn khuyên cô ấy đừng trao đi đứa con của mình. Nhưng lúc này, Hiền mới cười và nói: “Em chỉ cần anh ấy hạnh phúc. Còn anh ấy chỉ cần một đứa con chứ không phải em chị ạ, anh ấy không yêu em.”

Không ngờ vì tôi mà chồng sắp biến con đẻ của mình thành con nuôi - Ảnh 2.

Có phải vì tôi mà một người mẹ sắp phải xa con và chồng tôi thì đang lừa dối tôi chuyện xin con nuôi? (Ảnh minh họa).

Thú thật nói chuyện với Hiền, tôi cảm thấy nhói lòng khi nghe hoàn cảnh của cô ấy. Đúng là mỗi người mỗi cảnh, trong khi tôi mong mỏi con không được, còn Hiền lại sẵn sàng giao con cho bố của nó chỉ vì muốn anh ta hạnh phúc.

Mấy ngày nay chồng tôi thường xuyên nói về chuyện xin con nuôi. Tôi cũng đã từng nghĩ đến điều này và dự định sẽ đồng ý xin một đứa con. Tôi sẽ thương yêu nó như con đẻ của mình. Hai vợ chồng đã thống nhất như vậy và chờ cơ hội.

Sáng nay khi khám cho Hiền, cô ấy vừa xoa bụng vừa nói với tôi rằng cô ấy sắp đi nước ngoài sinh con và sau đó sẽ để bố đứa trẻ nuôi nấng. Tôi cảm thấy bất công cho Hiền nên mới hỏi sau những gì Hiền làm, anh ta có cho cô thứ gì không? Hiền cười trừ rồi lấy ra một tấm ảnh, vừa vuốt tấm ảnh vừa nói: “Không chị ạ. Em không cần gì đâu. Em chỉ cần một lần yêu trọn vẹn cả trái tim này thôi”. Tôi lướt qua tấm ảnh và giật mình, đó là chồng tôi. Móc nối vài chuyện gần đây, tôi hiểu rằng chồng tôi không muốn ly hôn nhưng lại muốn có con nên mới làm điều này.

Tôi vừa giận chồng vừa thương Hiền, vì tôi hiểu rõ hoàn cảnh của cô ấy. Nhưng tôi không ngờ chồng mình có thể làm thế với một cô gái. Tôi cảm thấy rất có lỗi với họ, có phải vì tôi mà một người mẹ sắp phải xa con và chồng tôi thì đang lừa dối tôi chuyện xin con nuôi? Nhưng tôi biết anh yêu tôi là thật. Những gì chồng làm đều là vì tôi. Tôi có nên ngăn chặn chuyện xin con nuôi hay giả vờ không biết và sẽ đối xử với đứa bé như mẹ ruột của nó vì chính Hiền cũng đã tự nguyện?

Chia sẻ
Đọc thêm