BÀI GỐC Về sớm, tôi bất ngờ nghe được lý do khiến bố mẹ chồng chuyển sang đối xử tốt với tôi

Về sớm, tôi bất ngờ nghe được lý do khiến bố mẹ chồng chuyển sang đối xử tốt với tôi

Nghe những lời nói của chị chồng, tôi thấy khóe mắt mình cay cay. Vì nghe lời dặn của mẹ nên tôi luôn giữ khoảng cách với chị, không ngờ...

5 Chia sẻ

Không ngờ bố mẹ chồng bỗng dưng xuất hiện vào đúng thời khắc nhạy cảm khiến em chịu tiếng ác “khó tẩy sạch”

Bước vào nhà, nhìn thấy tấm ảnh con trai và que hương đang cắm trong chiếc cốc, mẹ chồng em tru tréo...

Mới sinh con được vài tháng, em đã stress đến mức trầm cảm. Vợ chồng em ở riêng, ông bà ngoại lại cách xa nên không thể đến đỡ đần em chăm con. Còn bố mẹ chồng em thì mượn cớ tuổi già, không bế nổi cháu nên thỉnh thoảng mới sang chơi với cháu.

Ngày nào em cũng phải quần quật từ sáng đến tối với cậu con trai 6 tháng tuổi. Người ta bận rộn thì được chồng phụ giúp. Còn em đây một mình phải cáng đáng hết tất cả mọi việc. Nói đến chồng, em lại cảm thấy thất vọng. Ngày còn yêu nhau thì điều gì cũng tốt đẹp. Cưới nhau và có con rồi mới vỡ mộng thì ra chồng mình không như mình nghĩ.

Chồng em năm nay 28 tuổi. Nói về tính cách, anh khá thoải mái và cũng hay chiều theo các sở thích của vợ. Chỉ buồn một nỗi là chồng em ham bạn quá. Mà bạn bè của anh đa phần đều chưa lấy vợ nên rất hay rủ anh đi chơi bời, tụ tập. Người ta chưa vợ con nên còn rảnh rỗi, đường này chồng em đã có vợ có con vẫn còn ham chơi bỏ bê gia đình.

Không ngờ bố mẹ chồng bỗng dưng xuất hiện vào đúng thời khắc nhạy cảm khiến em chịu tiếng ác “khó tẩy sạch” - Ảnh 1.

Cưới nhau và có con rồi em mới vỡ mộng thì ra chồng mình không như mình nghĩ. (Ảnh minh họa)

Tối qua chồng em đi đến tối mịt còn chưa về. Em vừa bế con vừa ngóng chồng. Con thì nóng sốt hầm hập. Gọi cho chồng về đưa con đi khám, năm lần bảy lượt, lần nào anh cũng nói sắp về hoặc đang trên đường về.

Mình em phụ nữ ở nhà không biết xoay xở thế nào. Đúng lúc ấy em nghĩ đến cô bạn từng mách mẹo rang quần sịp để chồng nóng ruột, nếu không được nữa thì lấy tấm ảnh rồi thắp hương gọi tên chồng kiểu gì anh cũng sẽ về. Nghĩ xong, em lôi quần chồng ra rang. Rang mãi không được, em ôm con ngồi khóc.

Nhìn thấy con ốm em xót quá. Lại sẵn tức chồng, em lôi tấm ảnh nhỏ của anh ra đặt ở bàn rồi lấy hương thắp để gọi chồng về. Không ngờ đúng lúc ấy bố mẹ chồng em lại đến. Hóa ra chồng em tắc đường nên gọi điện nhờ ông bà sang đưa con đi khám trước.

Không ngờ bố mẹ chồng bỗng dưng xuất hiện vào đúng thời khắc nhạy cảm khiến em chịu tiếng ác “khó tẩy sạch” - Ảnh 2.

Em biết là em sai rồi, vì lúc đó chỉ có một mình nên em mới nghĩ ra hạ sách như vậy. (Ảnh minh họa)

Bước vào nhà, nhìn thấy tấm ảnh con trai và que hương đang cắm trong chiếc cốc, mẹ chồng em gào lên: "Ôi trời ơi cô đang làm gì đấy? Con trai tôi nó đang sống sờ sờ như thế mà cô tế sống nó à? Cô đi ra khỏi nhà con tôi mau". Nói xong mẹ chồng em liền giật con trên tay em rồi đuổi em ra khỏi nhà. May mà lúc đó chồng em về kịp, anh bảo mẹ em phải bình tĩnh để đưa con em vào viện rồi mọi chuyện sẽ tính sau.

May mắn là con em không sao, chỉ sốt virut. Nhưng mẹ chồng và chồng thì vẫn hằn học với em. Mẹ chồng em còn nói em là đứa con dâu mất nết nên mới mong chồng chết. Còn chồng em dù không nói gì nhưng anh cũng giận vì em đã làm như thế. Em biết là em sai rồi, vì lúc đó chỉ có một mình nên em mới nghĩ ra hạ sách như vậy. Bây giờ phải làm sao để tháo gỡ chuyện này với bố mẹ chồng và chồng em đây?

Nếu bạn có tâm sự thầm kín muốn được chia sẻ, vui lòng gửi bài viết về địa chỉ: tamsu@afamily.vn. Thư của bạn sẽ được phản hồi trong 24 giờ.

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm