Không khí lạnh tiếp tục tăng cường, Hà Nội mưa lạnh 18 độ

Minh Anh,
Chia sẻ

Do ảnh hưởng của không khí lạnh tiếp tục tăng cường xuống miền Bắc, Hà Nội trời lạnh với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 18-20 độ.

Theo Trung tâm dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương cho biết, hiện nay, bộ phận không khí lạnh đã báo vẫn đang tiếp tục tăng cường xuống phía Nam.

Dự báo, khoảng ngày mai 1/11, bộ phận không khí lạnh này sẽ tăng cường xuống các tỉnh miền Bắc nước ta.

Không khí lạnh tiếp tục tăng cường, Hà Nội mưa lạnh 18 độ
Miền Bắc đón không khí lạnh gây mưa ở nhiều nơi.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường, ở Bắc Bộ có mưa rải rác; các tỉnh ven biển Trung Bộ tiếp tục có mưa vừa, mưa to và rải rác có dông, riêng Hà Tĩnh-Phú Yên có mưa to đến rất to. Gió đông bắc trong đất liền lại mạnh lên cấp 3, vùng ven biển cấp 3-4. Các tỉnh Bắc Bộ trời tiếp tục lạnh với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 18-20 độ, vùng núi ở khoảng 15-17 độ.

Ở Vịnh Bắc Bộ và Bắc Biển Đông (bao gồm cả quần đảo Hoàng Sa) gió đông bắc mạnh lại mạnh lên cấp 6, giật cấp 7-8. Sóng biển cao từ 2-3m. Biển động. Cấp độ rủi ro thiên tai: cấp 1.

Khu vực Hà Nội có mưa, mưa nhỏ, trời lạnh với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 18-20 độ.

Từ ngày hôm nay 31/10-5/11, trên các sông từ Nghệ An đến Ninh Thuận sẽ xuất hiện lũ. Trong đợt lũ này, mực nước trên các sông từ Hà Tĩnh đến Ninh Thuận phổ biến ở mức báo động 1- báo động 2, có nơi trên báo động 2.

Nguy cơ cao xảy ra lũ lớn, lũ quét trên các sông suối nhỏ, sạt lở đất ở vùng núi, ngập úng cục bộ tại vùng trũng, thấp các tỉnh trên.

Cần đề phòng mưa lũ ảnh hưởng đến an toàn các hồ chứa trên địa bàn các tỉnh trên, đặc biệt là các hồ chứa thuộc các tỉnh từ Nghệ An đến Thừa Thiên Huế.

Trung tâm dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương cũng cho biết, đầu tháng ngày 1-2/11, nhiệt độ Thủ đô Hà Nội dao động từ 19-27 độ. Các ngày tiếp theo từ 3-4/11, trời nắng, nhiệt độ thấp nhất là 19, cao nhất là 26 độ. Dịp cuối tuần tới 5-6/11, nhiệt độ nhích lên, dao động từ 20-29 độ.

Còn tại TP HCM, từ ngày 1-6/11, trời có lúc có mưa rào và dông, nhiệt độ duy trì ở mức 25-31 độ.

 

Chia sẻ