Không được khéo tay cho lắm nhưng lại thích "sống ảo" khoe tài nghệ nấu nướng thì món tôm hấp này đích thị dành cho bạn rồi!
Làm thì dễ lắm chỉ 2 bước là xong nhưng thành phẩm thì đẹp lung linh như nhà hàng, ăn lại siêu ngon nữa thì tội gì không thử ngay món tôm hấp này nhỉ?
Nguyên liệu:
500g tôm sú tươi
1 trái dừa xiêm đã gọt vỏ
Hành tây
Muối tiêu chanh chấm kèm
Cách làm
Tôm cắt bớt phần râu, đầu gai nhọn, chân rồi rửa sạch, để ráo nước.
Cho nước dừa vào nồi đun sôi, thêm 1/4 muỗng cà phê muối và ít hạt nêm để tôm đậm đà nhé, cho tôm và vài khoanh hành tây vào đảo đều tay.
Khi đã nhìn thấy tôm chuyển sang màu đỏ thì các bạn hãy tắt bếp và vớt tôm ra 1 cái đĩa.
Sau đó bạn hãy xếp những con tôm vừa gắp ra lên miệng của quả dừa. rồi lấy phần nước dừa vừa đun đổ vào trong quả dừa . Như vậy là các bạn đã hoàn thành xong món tôm hấp nước dừa tươi ngọt rồi!
Khi ăn chấm cùng muối tiêu chanh ớt để tăng thêm hương vị nhé!
Thành phẩm:
Như các bạn đều biết, tôm là một loại thực phẩm giàu chất canxi tốt cho cơ thể, nhất là hệ xương, đặc biệt nó có thể phòng chống bệnh loãng xương cho người ở độ tuổi trung niên và cao tuổi. Nước dừa mát và bổ có tác dụng thanh nhiệt, đẹp da, giữ dáng… Với món ăn này, các bạn không phải tốn quá nhiều thời gian và công sức mà vẫn có được một món ăn siêu ngon ngọt lại cực kì đẹp mắt, quá hợp để "sống ảo" trên Facebook hay Instagram đấy!