Không còn cảnh khóc thét vì khát sữa, 5 đứa trẻ sống nheo nhóc bên ông bà ngoại đã có nhà mới và được đi học

Văn Tiên, Theo Trí Thức Trẻ
Chia sẻ

Có được căn nhà mới, lũ trẻ sắp được đến trường, không còn khóc thét vì thiếu sữa và đói ăn vì ông bà ngoại hết tiền. Đó là cuộc sống hoàn toàn mới của gia đình chú Thạch Bích sau khi nhận được sự giúp đỡ từ mọi người.

Những ngày giữa tháng 8/2018, chúng tôi tìm về ấp Kim Câu, xã Kim Hòa, huyện Cầu Ngang, tỉnh Trà Vinh sau 2 tháng đăng tải bài viết: "Xót cảnh ông ngoại già yếu, tay bồng tay bế 5 đứa cháu khóc thét vì khát sữa trong lúc đợi bà ngoại đi bán vé số về", phép màu đã thật sự đến với 5 đứa trẻ nhà chú Thạch Bích.

Không còn cảnh khóc thét vì khát sữa, 5 đứa trẻ sống nheo nhóc bên ông bà ngoại đã có nhà mới và được đi học - Ảnh 1.

Cuộc sống mới của 5 đứa trẻ nhà chú Thạch Bích đã tốt hơn rất nhiều.

Không còn cảnh khóc thét vì khát sữa, 5 đứa trẻ sống nheo nhóc bên ông bà ngoại đã có nhà mới và được đi học - Ảnh 2.

Ngôi nhà mới khang trang với giá trị hơn 100 triệu đã được xây dựng nhờ sự giúp đỡ của mọi người.

Khác với vẻ lụp xụp, dột nát trước đó, căn nhà mới của gia đình chú Bích đã được xây dựng một cách khang trang, sạch sẽ. Ngồi một góc trong căn nhà mới, vợ chồng chú Bích không giấu được nỗi xúc động khi đến cuối đời, cả gia đình chú không phải chứng kiến cảnh nhà dột, tốc mái mỗi khi mưa xuống nữa.

"Tôi có ngờ đâu mình lại có được căn nhà lớn như thế này, vừa đẹp lại sạch sẽ, vui lắm mà không biết nói gì cả. Người ta đến thăm, cho nhiều gạo, mì lắm, mấy đứa trẻ cũng có sách vở, quần áo mới để chuẩn bị đi học", chú Bích nghẹn ngào nói.

Không còn cảnh khóc thét vì khát sữa, 5 đứa trẻ sống nheo nhóc bên ông bà ngoại đã có nhà mới và được đi học - Ảnh 3.

Những đứa trẻ tươi cười khi được ăn no, không còn khát sữa như trước.

Không còn cảnh khóc thét vì khát sữa, 5 đứa trẻ sống nheo nhóc bên ông bà ngoại đã có nhà mới và được đi học - Ảnh 4.

Hai anh em Khang và Thịnh vui vẻ chia nhau đồ ăn mà ông ngoại mua cho.

Theo chú Thạch Bích, cũng vì hoàn cảnh khó khăn, vợ chồng đứa con gái út cũng không có nghề nghiệp ổn định, sau khi sinh 5 đứa con (đứa lớn nhất 6 tuổi, nhỏ nhất 5 tháng tuổi) đã gởi lại cho ông bà ngoại chăm sóc để lên thành phố làm mướn.

Để có tiền trang trải cuộc sống và mua sữa, thức ăn cho 5 đứa cháu ngoại, hằng ngày, cô Thạch Thị Biếc (vợ chú Bích) phải đi bán vé số dạo quanh xóm. Riêng chú Bích, một mình phải tất bật chăm cả 5 đứa trẻ, đứa thì khóc vì đói bụng, đứa mắc đi vệ sinh, quậy phá khiến ông ngoại già luôn trong tình trạng quá tải.

Không còn cảnh khóc thét vì khát sữa, 5 đứa trẻ sống nheo nhóc bên ông bà ngoại đã có nhà mới và được đi học - Ảnh 5.

Sống trong căn nhà mới sạch đẹp, mấy đứa trẻ lúc nào cũng tươi cười.

Không còn cảnh khóc thét vì khát sữa, 5 đứa trẻ sống nheo nhóc bên ông bà ngoại đã có nhà mới và được đi học - Ảnh 6.

Chú Bích xúc động khi nhắc đến hoàn cảnh của mình, tất cả như một phép màu mà gia đình chú có được.

Dù biết cuộc sống vất vả, 5 đứa cháu luôn sống trong cảnh đói ăn nhưng chưa bao giờ chú Bích có ý định sẽ cho bớt cháu để người khác nuôi hộ. Ôm những đứa trẻ vào lòng, chú Bích tâm sự: "Lúc trước cũng có nhiều người hỏi xin cháu mà tôi nhất quyết không cho, biết là tụi nó sẽ không được đầy đủ khi liên tục thiếu sữa, tã nhưng là con, là cháu mình sao nỡ đem cho người khác được. Có khổ cực mấy tôi cũng chịu, chỉ cần cố gắng làm lụng để cho mấy đứa cháu được đủ đầy hơn là tôi mừng lắm rồi".

Không còn cảnh khóc thét vì khát sữa, 5 đứa trẻ sống nheo nhóc bên ông bà ngoại đã có nhà mới và được đi học - Ảnh 7.

Khang và Diễm sẽ được đi học trong năm nay.

Không còn cảnh khóc thét vì khát sữa, 5 đứa trẻ sống nheo nhóc bên ông bà ngoại đã có nhà mới và được đi học - Ảnh 8.

Cả gia đình chụp hình trước ngôi nhà mới.

Thấy hoàn cảnh gia đình chú Bích khó khăn, những đứa trẻ sống nheo nhóc bên ông bà ngoại già yếu nên sau khi chúng tôi đăng tải bài viết, đã có hơn 200 triệu đồng giúp đỡ gia đình chú Bích. 

Với số tiền này, chúng tôi đã kết hợp với gia đình chú Bích xây lại căn nhà mới sạch sẽ, khang trang hơn với giá trị hơn 100 triệu đồng để nhà không còn bị dột nát nữa. Số tiền còn lại, gia đình chú Bích cũng trả được những khoản nợ ngân hàng, chuộc lại miếng đất cầm cố trước đó để tiếp tục cuộc sống.

Không còn cảnh khóc thét vì khát sữa, 5 đứa trẻ sống nheo nhóc bên ông bà ngoại đã có nhà mới và được đi học - Ảnh 9.

Hàng ngày, cô Biếc đi bán vé số, một mình chú Bích lại tất bật với 5 đứa trẻ.

Không còn cảnh khóc thét vì khát sữa, 5 đứa trẻ sống nheo nhóc bên ông bà ngoại đã có nhà mới và được đi học - Ảnh 10.

Bé gái nhỏ nhất chỉ vài tháng tuổi được ông ngoại săn sóc chu đáo.

Riêng 5 đứa cháu ngoại, có 2 bé đã đến tuổi đi học, tập sách, quần áo và tiền học phí của hai bé cũng được gia đình chú Bích chuẩn bị sẵn sàng để bước vào năm học mới. Ngồi kế bên ông bà ngoại, 5 đứa trẻ cứ quấn lấy nhau chia sẻ những món đồ chơi được mọi người tặng.

Bé Diễm (6 tuổi, chị cả trong nhà) thích thú nói: "Con có quần áo đẹp lắm, ông ngoại cũng mua sách vở cho con để con đi học lớp 1, con thích lắm. Con được ăn no ạ, không còn đói như trước nữa".

Không còn cảnh khóc thét vì khát sữa, 5 đứa trẻ sống nheo nhóc bên ông bà ngoại đã có nhà mới và được đi học - Ảnh 11.

Hai tay bế hai đứa nhỏ nhất trong nhà, chú Bích tươi cười chia sẻ niềm vui mới của gia đình.

Không còn cảnh khóc thét vì khát sữa, 5 đứa trẻ sống nheo nhóc bên ông bà ngoại đã có nhà mới và được đi học - Ảnh 12.

Diễm chuẩn bị sách vở để vào học lớp 1.

Trong khi đó, anh em Khang (5 tuổi) và Thịnh (3 tuổi) tranh nhau con thú nhún rồi cười tít mắt, chưa bao giờ những đứa trẻ nhà chú Bích lại cảm thấy vui đến như vậy. Thỏ thẻ bên chúng tôi, Khang nói: "Ông ngoại nói năm nay con sẽ đi học mẫu giáo, con vui lắm, được đi học chữ để sau này con đi làm nuôi ông bà ngoại".

Nhìn những đứa trẻ quấn lấy nhau, có đầy đủ sữa tã, gạo mì trong nhà, không còn khóc thét vì đói bụng, cô Biếc rớt nước mắt: "Trước kia nghèo khổ quá, không có tiền để ăn, vợ chồng tôi nào dám cho cháu đi học chữ. Giờ thì được mọi người giúp đỡ, giờ thì đỡ rồi, tôi sẽ cho tụi nó đi học cái chữ để biết với người ta".

"Tôi vẫn đi bán vé số mỗi ngày, còn ổng thì ở nhà phụ chăm mấy đứa nhỏ, cuộc sống đỡ thiếu thốn hơn trước nhưng tôi phải cố gắng làm, tiền sữa tã của tụi nhỏ nhiều lắm. Chỉ mong có được sức khỏe để nuôi mấy đứa cháu mà thôi", cô Biếc nói.

Không còn cảnh khóc thét vì khát sữa, 5 đứa trẻ sống nheo nhóc bên ông bà ngoại đã có nhà mới và được đi học - Ảnh 13.

Khang vui vẻ cho biết năm nay em sẽ được đi học mẫu giáo cùng bạn bè.

Không còn cảnh khóc thét vì khát sữa, 5 đứa trẻ sống nheo nhóc bên ông bà ngoại đã có nhà mới và được đi học - Ảnh 14.

Một cuộc sống mới tốt đẹp hơn rất nhiều đã đến với gia đình chú Bích nhờ sự ủng hộ của tất cả mọi người.

Lấy thùng sữa trong nhà rồi chia nhau từng hộp, chưa bao giờ 5 đứa trẻ lại có nhiều sữa để uống như vậy. Nhìn cái cách bé Hương, Thịnh ôm lấy hộp sữa, đôi mắt long lanh hạnh phúc mới thấy được sự giúp đỡ của mọi người có ý nghĩa như thế nào.

Có thể nói, phép màu đã thật sự đến với gia đình chú Thạch Bích khi không còn cảnh chạy vạy, làm thuê làm mướn để nuôi 5 đứa cháu có cơm ngày ba bữa nữa. Giờ đây, nhờ có sự ủng hộ của quý mạnh thường quân, gia đình chú Bích đã có được căn nhà mới khang trang hơn, những đứa trẻ cũng đầy đủ cơm ăn, áo mặc và sắp sửa đến trường. Một lần nữa, thay mặt gia đình chú Bích, trân trọng cảm ơn quý độc giả gần xa đã giúp đỡ gia đình chú có một cuộc sống tốt đẹp hơn.


Chia sẻ
Đọc thêm