Không cần vất vả kỳ cọ, hãy làm theo cách này để cửa sổ tự sạch trong chốc lát

Bạn nên thực hiện theo những bước sau để cửa sổ được sạch sẽ, bóng loáng, không 1 vết bẩn bám nữa nhé.

Cửa sổ là nơi đón gió, đón nắng, giúp không khí trong nhà đối lưu, thoáng mát. Đây là vị trí rất quan trọng trong nhà. Tuy nhiên cũng là nơi chúng ta ngán dọn dẹp nhất bởi những khe cửa nhỏ, nhiều chi tiết, làm công việc dọn dẹp do đó cũng khó khăn, mất nhiều thời gian, công sức hơn. Cũng vì vậy mà chị em chúng ta khá sợ hãi khu vực này mỗi khi dọn dẹp nhà cửa đón năm mới. Nhìn bậu cửa sổ đầy bụi và ố vàng như thế này, ai cũng rùng mình.

Không cần vất vả kỳ cọ, hãy làm theo cách này để cửa sổ tự sạch trong chốc lát - Ảnh 1.

Bậu cửa bẩn như thế này là nỗi ám ảnh với chúng ta. (Ảnh: handmadeintheheartland)

Nhưng thực ra thì có những cách dọn dẹp rất nhanh và hiệu quả, không đòi hỏi bạn tốn quá nhiều công sức, thời gian đâu. Để làm sạch cửa sổ, bạn nên thực hiện theo những bước sau nhé:

- Đầu tiên, bạn phải làm sạch phần khung cửa, song sắt vì nếu lau kính hay bậu cửa sổ trước, bụi sẽ lại bám vào khi bạn lau song sắt, khung cửa. Khi lau, bạn chỉ cần dùng khăn mềm, ẩm (không ướt) rồi lau hết bụi.

- Tiếp đến, bạn sẽ lau phần bậu cửa sổ. Đây cũng chính là vị trí hứng bụi bẩn, dầu mỡ (cửa sổ bếp) nhiều nhất, đòi hỏi bạn tốn công sức nhất. Thay vì dùng khăn ẩm rồi còng lưng ra cọ xát, chà thật mạnh, bạn nên rắc lên đó một ít baking soda (chú ý đến những góc nhỏ), sau đó đổ thêm chút giấm lên. Lúc này bạn sẽ thấy có chút phản ứng giữa giấm và baking soda, sủi ít bọt. Để đó tầm 10 đến 15 phút để hai chất trên có thời gian làm mềm vết bẩn cứng đầu. Sau đó, bạn chỉ cần dùng khăn nhẹ nhàng lau là xong. Không cần phải tốn công sức chút nào phải không?

Không cần vất vả kỳ cọ, hãy làm theo cách này để cửa sổ tự sạch trong chốc lát - Ảnh 2.

Sạch bụi mà không tốn quá nhiều công sức nhé (Ảnh: handmadeintheheartland)

- Sạch bụi khung, song sắt và bậu cửa rồi, bạn quay sang làm sạch kính nhé. Nên dùng giấy báo cũ, thấm ít nước cho ẩm giấy rồi lau sạch kiếng. Sau đó, nên dùng khăn khô và mềm để lau lại lần nữa.

Giờ thì bạn xem kết quả thu được là thế nào nhé. Toàn bộ cửa sổ từ kính đến song sắt, khung cửa, bậu cửa, tất cả đều sạch bóng, không còn chút bụi hay vết bẩn nào nữa nhé.

Bạn hãy thử áp dụng và sẽ bất ngờ với kết quả đó.

(Nguồn: brightside)

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm