Với cách này, khe cửa nhỏ cỡ nào cũng sẽ sạch bụi trong vài giây

Bạn hãy thử đi rồi sẽ thấy công việc này chưa bao giờ dễ dàng, nhẹ nhàng và nhanh chóng như thế.

Một trong những nỗi ám ảnh dọn dẹp mùa cuối năm là mấy chiếc cửa lá sách trong nhà. Đành rằng cửa lá sách sẽ giúp nhà bạn luôn có gió dù cho có đóng cửa lại, rèm lá giúp nhà bạn luôn đủ ánh sáng, nhưng thực tế thì đó là nơi bám bụi siêu kinh khủng trong nhà. Nhìn từng khe cửa bụi bám đầy cả mặt trên lẫn mặt dưới, chị em nào cũng rùng mình khi nghĩ đến việc chùi bụi vào dịp tổng vệ sinh cuối năm.

Nhưng! Thực ra là do bạn vẫn còn sử dụng cách cũ: cầm khăn lau từng khe, mặt trên mặt dưới. Ôi thôi cách này thì 1 cánh cửa chắc lau cả buổi trời mới xong. Tôi cũng từng như thế, mỗi lần lau xong là tay nhức mỏi khủng khiếp lại còn mất cả ngày trời để lau hết mấy cái cửa trong nhà. Cho đến một ngày tôi được chỉ tuyệt chiêu này: quấn khăn vào trong cây kẹp gắp thực phẩm (loại bạn vẫn hay dùng để gắp đá trong nhà), dùng thun cố định khăn rồi cứ thế mà lau. Nếu muốn bụi đỡ bay tứ tung, bạn có thể quấn khăn ướt vào kẹp. Nếu muốn khử mùi và tăng độ sạch, bạn có thể pha nước ấm với giấm theo tỉ lệ 1:1 rồi nhúng kẹp đã quấn khăn vào dung dịch và lau thôi.

Ve sinh cua la sach 1
Chỉ 5 giây thôi là cánh cửa lá sách nhà bạn sẽ sạch bóng nhé (Ảnh: onecrazyhouse)

Bạn hãy thử đi rồi sẽ thấy công việc này chưa bao giờ dễ dàng, nhẹ nhàng và nhanh chóng như thế. Chỉ 1 giây thôi là bạn đã xong 1 khe, rõ ràng là chỉ vài giây, cánh cửa lá sách đã sạch bụi, cả mặt trên lẫn mặt dưới. Làm bà nội trợ thông minh là phải thế, còn tiết kiệm thời gian để lo cho bản thân nữa chứ. 

Nếu nhà không có kẹp gắp thực phẩm? Đừng lo, hãy lôi ngay chiếc tất cũ của bạn, của ông xã ra để làm "dụng cụ chiến đấu" nha. Đơn giản lắm, bạn mang vớ vào tay (không phải vào chân nhé), sau đó nhúng nước hay dung dịch nước ấm pha giấm như trên rồi cứ thế mà lau thôi. Cũng sạch sẽ không kém cách trên đâu nhé.

Ve sinh cua la sach 2
Tất cũ cũng rất hữu ích (Ảnh: Internet)

Trong trường hợp là những khe nhỏ như nắp quạt hút, bạn có thể lấy khăn phủ lên dao, che kín 2 mặt và sau đó là nhét vào khe để lau thôi. 

Ve sinh cua la sach 3
(Ảnh: homesweethome)

Chúc việc dọn dẹp cuối năm với bạn không còn là nỗi ám ảnh nữa nhé.

(Nguồn: keephomesimple, homesweethomebodies, postris)
Chia sẻ
Đọc thêm