Không cần tốn tiền mua tinh dầu, nhà bạn vẫn luôn thơm mát với 5 cách này

Với những cách làm thơm nhà này bạn sẽ vừa tiết kiệm thời gian lại vừa tiết kiệm tiết bạc mà ai cũng cảm thấy dễ chịu tuyệt đối!

Ngôi nhà lúc nào cũng thơm mát, sảng khoái và đầy cảm hứng là mơ ước của bất cứ ai. Có điều việc mua tinh dầu hoặc nến thơm thực tế không hề rẻ, chưa kể những sản phẩm ấy nếu là hàng rẻ tiền thì rất hay sử dụng chất hoá học, về lâu dài rất không tốt cho sức khoẻ.

Đừng lo, vẫn có những cách làm thơm nhà cực đơn giản, hiệu quả mà rẻ tiền nhờ tận dụng hương thơm từ cây cỏ,nguyên liệu có sẵn dưới đây.

1. Táo nướng

Làm cách nào để ngôi nhà của bạn có mùi thơm phù hợp với tất cả mọi người? Thật đơn giản chỉ nướng một trái táo hoặc cầu kỳ hơn, bạn có thể tranh thủ làm 1 mẻ bánh táo với đường nâu và bơ. Mùi bánh nướng làm cho căn nhà của bạn có mùi ấm cúng và chúng cũng ngon vô cùng. Làm sao 1 ngọn nến có thể làm được điều này cơ chứ! 

mui-huong-nha

2. Thảo mộc

Việc bố trí nội thất trong căn bếp cũng như việc làm sao để không gian bếp không bị ám mùi đồ ăn là những băn khoăn thường trực của nhiều chị em. Thực ra có 1 cách cực kỳ đơn giản đó là sử dụng các loại thảo mộc ví dụ như bạc hà hoặc lá hương thảo. Để mang lại hương thơm cho căn nhà việc của bạn cực kỳ đơn giản hãy chà lá của các loại thảo mộc lên bóng đèn lúc chưa bật sáng, bóng đèn mát. Khi bóng đèn bật sáng và bắt đầu ấm lên, các bóng đèn sẽ toả ra một mùi hương hết sức dễ chịu.

mui-huong-nha

3. Trà nóng

Nấu 1 nồi trà nóng và để nó sôi nhẹ suốt cả ngày. Hơi nước trà nóng bốc ra sẽ vừa giúp cho căn nhà của bạn luôn phảng phất mùi thơm mát mẻ vừa là thức uống cho bạn trong cả ngày. Nghĩ thì có vẻ phức tạp nhưng thực ra cực kỳ đơn giản bạn chỉ cần cho các loại gói trà vào nồi thêm nước và đặt lên bếp đun Là xong. Bạn có thể lựa chọn nhiều loại trà khác nhau để đem lại những mùi hương riêng biệt như mùi cam, mùi quế, mùi vani...

mui-huong-nha

4. Quế - Quả thông

Đây là sự kết hợp hoàn hảo và không bao giờ khiến bạn phải thất vọng cả. Chỉ cần vài quả thông cùng vài thanh quế bạn có thể lưu trữ trong lọ thuỷ tinh và khi mở ra mùi hương thơm phức ấm áp sẽ lan toả khắp căn phòng. 

mui-huong-nha

5. Tự chế tinh dầu cách tự nhiên

Không phải chỉ những thiên tài mới có thể làm cho ngôi nhà của mình thơm mát hay ấm cúng ngọt ngào, bạn hoàn toàn có thể làm được như vậy. Kết hợp các mùi hương yêu thích của bạn trong một chiếc bình thuỷ tinh, đổ nước bằng miệng bình, gắn chặt nắp và giữ lạnh cho đến khi bạn sử dụng. Khi bạn muốn sử dụng chúng chỉ việc đổ ra một tô chịu nhiệt nhỏ, đặt lên trên bếp đốt tinh dầu để mùi hương toả ra nhanh hơn, vậy là xong rồi.

mui-huong-nha
Chia sẻ
Đọc thêm