10 bước giúp nhà cửa gọn gàng thơm tho (tiếp theo)

Những mẹo nhỏ giúp căn nhà thêm gọn gàng, sáng sủa.

6. Sắp xếp lại tủ quần áo

Những chiếc tủ đôi khi không đủ chỗ cho toàn bộ quần áo của bạn, nhưng không vì thế mà bạn lại nhồi nhét chúng đến mức tất cả đều bị nhàu nhĩ. Hãy chọn những gì cần thiết nhất cho thời điểm hiện tại. Những đồ trái mùa nên cho vào những chiếc túi kín để tránh ẩm mốc. Bạn cũng có thể hút khí trong những chiếc túi này ra để tiết kiệm không gian bằng những chiếc máy hút bị thông thường hoặc mua những chiếc túi chuyên dụng cho chúng. 

7. Thay đổi vị trí

Đôi khi không cần thêm bớt gì mà bạn vẫn có được một căn phòng hoàn toàn mới, mát mẻ và rộng rãi hơn nhiều. Đó là khi bạn sắp xếp các đồ vật theo một trình tự thông minh hơn. Đẩy chiếc sofa cạnh giường ra xa hơn, chuyển giá sách từ bức tường bên phải sang bên trái, treo các bức tranh theo trật tự mới, lắp thêm bóng đèn vào những chỗ khuất bóng, ... bất kỳ một việc làm nào cũng đều làm thay đổi không gian căn phòng. Và khi bạn thấy nó chuyển sang chiều hướng tốt hơn thì nên dừng lại ở đó. 

8. Lau chùi sạch sẽ.


Cũng còn lâu mới đến Tết nhưng điều này không ngăn cản bạn làm một cuộc tổng vệ sinh căn nhà. Những vết bẩn trên tường, bàn ghế, sofa,... cũng là nguyên nhân khiến cho bạn thấy căn phòng trở nên chật chội. Hãy loại bỏ chúng bằng những chất tẩy rửa thích hợp. 

9. Sơn lại bức tường

Đôi khi tường của bạn được sơn bằng những màu sơn không phù hợp khiến cho căn phòng trở nên tối tăm và ẩm thấp. Hãy chọn những màu làm tôn thêm vẻ đẹp của căn phòng. Nếu không tự ý chọn được, hãy hỏi ý kiến của những chuyên gia. Thông thường các hãng sơn lớn thường có những chuyên gia tư vấn màu sắc miễn phí cho khách hàng. 

10. Tạo cảm hứng

Điều này hoàn toàn phụ thuộc vào gu của bạn. Những góc sáng tạo trong nhà nếu được bố trí hợp lý sẽ càng làm cho căn nhà thêm đẹp. Hãy tạo cho mình một không gian sống với phong cách riêng, khi đó bạn sẽ cảm nhận được cuộc sống hoàn hảo hơn. 
 
D. Kh.
Chia sẻ
Đọc thêm