10 bước giúp nhà cửa gọn gàng thơm tho

Những cảm giác bừa bộn, chật chội luôn làm cho bạn khó chịu. Hãy làm cho căn phòng thông thoáng hơn bằng những bước đơn giản sau đây.

1. Sử dụng ngăn kéo


Đây là biện pháp tốt nhất để bạn chứa đồ một cách có chọn lọc và ngăn nắp. Ngăn kéo giúp bạn phân loại đồ đạc theo công năng và chủ đề, giúp bạn tiếp cận với chúng tốt hơn.

2. Dọn bỏ những đồ đã sử dụng

Những thứ vỏ chai, vỏ hộp đã sử dụng nếu không cần lưu lại thì nên cho vào sọt rác. Những vỉ thuốc, lọ thuốc quá hạn cũng không nên giữ trong nhà vì khi vội vàng có thể gây hại cho sức khỏe của bạn. Giấy vở, sách báo nếu quá nhiều cũng cần loại bỏ bớt cho đỡ chật.  Đừng để căn nhà bạn bị biến thành một nhà kho chứa những thứ đồ cũ. 

3. Tận dụng những ngăn chứa


Bạn đã tận dụng hết những không gian của căn phòng? Những chiếc ghế dưới cửa sổ, những chiếc đôn nhỏ, hay thậm chí gầm giường cũng là những nơi chứa đồ rất hữu hiệu. Và những hốc lồi lõm trên tường, hãy tận dụng chúng hết mức có thể.

4. Bán không thương tiếc

Đừng nghĩ những thứ đồ mình mua về là phải sử dụng cho bằng hết. Có những thứ bạn mua chỉ vì thấy đẹp mắt ở cửa hàng nhưng về nhà thì lại không  phù hợp, có những cuốn sách chỉ đọc một lần, những đĩa nhạc, ... thậm chí cả những đồ lưu niệm mà bạn không muốn giữ lại. Hãy rao bán chúng trên mạng hoặc mang đi làm từ thiện nếu bạn thích, điều quan trọng là làm sao cho căn phòng của bạn được gọn gàng thông thoáng hơn. 

5. Hãy bắt tay vào việc

Những món đồ bị hư hỏng nhẹ, những công việc đơn giản trong nhà, ... bạn có thể tự làm được mà không cần đến sự giúp đỡ của chuyên gia. Hãy sắp xếp công việc một cách khoa học, nhà bạn không những sẽ đẹp đẽ mà còn gọn gàng hơn. 
D. Kh.
Chia sẻ
Đọc thêm