Không cần lò nướng, tôi vẫn làm được món bánh bông lan xốp mềm ngon tuyệt

Liên Phạm,
Chia sẻ

Bánh bông lan hấp xốp mềm dễ làm mà lại ngon miệng. Món bánh này có thể dùng cho bữa sáng hay các bữa phụ trong ngày đều tuyệt cả!

Nguyên liệu:

100g bột mì

25g tinh bột ngô

6g baking powder

4g baking soda

10g sữa bột

130g sữa tươi

20g bơ

40g đường trắng

45g đường nâu

2 quả trứng

Cách làm:

Cho trứng và đường vào thố, dùng máy đánh trứng đánh bông sánh lại. Đổ từ từ sữa tươi vào trộn chung.

Không cần lò nướng, tôi vẫn làm được món bánh bông lan xốp mềm ngon tuyệt - Ảnh 1.

Trộn đều bột mì, tinh bột ngô, bột baking soda, baking powder với nhau sau đó thêm từ từ bột vào tô trứng rồi khuấy đều.

Không cần lò nướng, tôi vẫn làm được món bánh bông lan xốp mềm ngon tuyệt - Ảnh 2.

Cho bơ vào thố rồi làm tan chảy bằng cách hấp hoặc cho vào lò vi sóng. Thêm một ít bột vào thố bơ trộn đều. Đổ bơ vừa trộn bột vào thố trứng bột đã trộn rồi trộn chung.

Không cần lò nướng, tôi vẫn làm được món bánh bông lan xốp mềm ngon tuyệt - Ảnh 3.

Đổ bột đã trộn ra khuôn, để yên khoảng 30 phút sau đó cho vào nồi hấp, hấp khoảng 25-30 phút là bánh chín. Bánh chín lấy ra khỏi khuôn rồi cắt miếng vừa ăn là xong.

Không cần lò nướng, tôi vẫn làm được món bánh bông lan xốp mềm ngon tuyệt - Ảnh 4.

Thành phẩm:

Từng miếng bánh bông lan hấp có màu nâu đẹp mắt, bánh xốp mềm và ngọt ngon. Cách làm bánh lại vô cùng đơn giản. Cho dù bạn có vụng về đi chăng nữa thì vẫn có thể làm được ngon món bánh này.

Không cần lò nướng, tôi vẫn làm được món bánh bông lan xốp mềm ngon tuyệt - Ảnh 5.

Chúc bạn làm được món bánh bông lan hấp thật ngon nhé!

Chia sẻ