Không biết trả lời gì khi đi phỏng vấn thì làm 5 điều sau sẽ hợp lý hơn nhiều việc đực mặt ra rồi im thin thít

Có thể vì tâm lý lo sợ mà bạn chẳng thể trả lời những câu hỏi từ HR, nhưng đừng lo nhé, vì giải pháp đã ở đây rồi.

Các nàng công sở à, có một nguyên tắc cực kỳ quan trọng khi bạn tham gia phỏng vấn ứng tuyển vào công ty: Khi nhà tuyển dụng đưa ra câu hỏi, dù không biết câu trả lời hoặc mất bình tĩnh đến đâu thì bạn cũng không được nói là "Tôi không biết".

Ba chữ "Tôi không biết" có thể giết chết bất cứ một ứng viên nào. Nghe nó thực sự cụt và gây ác cảm đối với nhà tuyển dụng. Wendy Heng, phó giám đốc bán hàng tiếp thị, chuỗi cung ứng và mua sắm tại Robert Walters Singapore cho biết, các ứng viên có thể bình tĩnh để hỏi rõ lại câu hỏi của nhà tuyển dụng.

Tất nhiên, trong trường hợp bạn không biết một tí gì kiến thức, thì bạn nên thẳng thắn về sự thiếu kinh nghiệm của mình. Thay vì đưa ra một câu tuyên bố thẳng thừng "Tôi đã sẵn sàng để học hỏi", bạn nên trình bày cách mà bạn tiếp cận với thử thách từ nhà tuyển dụng.

Tất cả những điều trên, theo Wendy thì sẽ giúp ích rất nhiều trong việc lấy lại bình tĩnh cho các chị em. Dưới đây sẽ còn là 5 cách từ gợi ý của cô để chúng ta chiến thắng trong buổi phỏng vấn đó!

1. Nghiên cứu về công ty và các đối thủ của doanh nghiệp đó

Hãy thực hiện nghiên cứu kỹ lưỡng về công ty mà bạn đang phỏng vấn để bạn có thể cập nhật những diễn biến mới nhất của họ. Bạn cũng có thể nghiên cứu các đối thủ cạnh tranh của doanh nghiệp ấy nhằm hiểu những gì khác biệt so với các doanh nghiệp khác trong ngành.

Chẳng biết trả lời gì trong buổi phỏng vấn thì làm 5 điều sau để "lòe mắt" nhà tuyển dụng, tưởng không hiệu quả mà cực kỳ hợp lý! - Ảnh 1.

2. Nghĩ về những điều bạn sẽ mang đến buổi phỏng vấn

Hãy dành một chút thời gian để tìm hiểu xem các kỹ năng và kinh nghiệm của bạn đáp ứng những gì mà công việc đòi hỏi. Đồng thời, bạn muốn làm cho nhà tuyển dụng dễ dàng thấy được bạn tuyệt vời như thế nào để phù hợp với vị trí ấy?

3. Chuẩn bị sẵn câu trả lời

Trong buổi phỏng vấn, luôn có một số câu hay được lặp đi lặp lại và phổ biến. Như "Tại sao bạn muốn làm việc tại đây?", "Điểm mạnh của bạn là gì?", "Kể về kinh nghiệm của bạn trong quá khứ?"... Hãy nhờ một người bạn để cả hai hoàn thiện câu trả lời, ngôn ngữ cơ thể và diễn tập như một buổi phỏng vấn thật nhé!

Chẳng biết trả lời gì trong buổi phỏng vấn thì làm 5 điều sau để "lòe mắt" nhà tuyển dụng, tưởng không hiệu quả mà cực kỳ hợp lý! - Ảnh 2.

4. Đặt ra câu hỏi

Hãy nghĩ về những câu hỏi thú vị mà bạn có thể hỏi người phỏng vấn. Họ sẽ giúp bạn nổi bật so với những người được phỏng vấn khác. Hơn nữa, điều này còn làm cho nhà tuyển dụng nghĩ rằng bạn đang thực sự quan tâm đến công ty và đã dành nhiều thời gian để tìm hiểu doanh nghiệp họ.

5. Đem đến buổi phỏng vấn năng lượng tích cực

Một trong những điều quan trọng của buổi phỏng vấn là tạo ấn tượng mạnh mẽ đầu tiên. Vì vậy hãy mỉm cười tự tin, bắt tay nồng hậu và giao tiếp thân thương bằng mắt. Dù mọi chuyện có như thế nào, hãy cứ vui vẻ, cởi mở và thân thiện nhé!

Chẳng biết trả lời gì trong buổi phỏng vấn thì làm 5 điều sau để "lòe mắt" nhà tuyển dụng, tưởng không hiệu quả mà cực kỳ hợp lý! - Ảnh 3.

Dù trong lúc phỏng vấn, bạn có bị lúng túng vì không biết trả lời, nhưng chắc chắn nếu áp dụng 5 điều trên, các chị em vẫn hoàn toàn ghi được nhiều điểm trong mắt nhà tuyển dụng đấy!

Theo A.O

Chia sẻ
Đọc thêm