Khởi tố vụ nữ sinh bị đâm rách mặt 14cm

Cơ quan CSĐT Công an huyện Như Thanh, tỉnh Thanh Hóa đã tiến hành khởi tố vụ án nữ sinh bị đâm rách mặt để điều tra, làm rõ về hành vi "Cố ý gây thương tích".

Khởi tố vụ nữ sinh bị đâm rách mặt 14cm - Ảnh 1.

Vết thương trên mặt của em P.L. (Ảnh: Gia đình cung cấp).

Liên quan đến vụ việc nữ sinh bị đâm rách mặt dài 14cm vì mâu thuẫn bán quần áo trên mạng, ngày 7/1, trao đổi với PV Trung tá Trần Hùng Vương – Trưởng Công an huyện Như Thanh (tỉnh Thanh Hóa) cho biết đơn vị đã khởi tố vụ án để điều tra, làm rõ về hành vi "Cố ý gây thương tích".

Quá trình điều tra vụ án đang được thực hiện từng bước để làm rõ các hành vi vi phạm pháp luật có liên quan. Đồng thời, cơ quan điều tra đã tiến hành lấy lời khai của các đối tượng có liên quan và giám định thương tật nạn nhân để làm rõ.

Bước đầu, cơ quan Công an xác định nguyên nhân nữ sinh bị rạch mặt là do quá trình buôn bán xảy ra mâu thuẫn.

Trung tá Trần Hùng Vương cũng cho biết thêm, hiện Công an huyện Như Thanh đang chờ quyết định phê chuẩn khởi tố bị can từ phía VKSND cùng cấp để tiến hành các bước tiếp theo theo đúng quy định của pháp luật.

Trước đó, khoảng 10h40 ngày 19/12/2017, em gái anh Đỗ Mạnh Cường (thị trấn Bến Sung, huyện Như Thanh, Thanh Hóa) là Đỗ Thị P. L. (SN 2001, nữ sinh lớp 11 Trường PTTH Như Thanh) đi học về, ghé qua quầy bán quần áo của mẹ anh - bà Đỗ Thị Thủy ở chợ Bến Sung.

Sau đó, em P.L. được mẹ thông tin, Trịnh Thị V. (con gái bà Hạnh - chủ hộ kinh doanh quần áo đối diện cửa hàng nhà anh Cường) nói P.L ăn cắp mẫu quần áo của nó để mua bán...

Bức xúc vì thông tin sai sự thật, hai bên lời qua tiếng lại, em gái anh Cường bị bà Hạnh dùng móc sắt quần áo phi vào người P.L., còn con bà Hạnh cầm kéo đâm xuyên cánh tay phải, sau đó đâm rách mặt P.L.

Ngay sau đó nữ sinh Thanh Hóa bị rạch mặt được đưa đi bệnh viện cấp cứu tại Bệnh viện Như Thanh (Thanh Hóa). Tại đây, P.L. tiếp tục được chuyển lên Bệnh viện Việt Đức (Hà Nội) để điều trị vết thương.

Chia sẻ
Đọc thêm