Thanh Hóa: Nữ sinh bị hàng xóm đâm rách mặt vì nghi ăn cắp mẫu quần áo về bán

Ngày 6/1, phản ánh với PV, anh Đỗ Mạnh Cường, thị trấn Bến Sung (huyện Như Thanh, Thanh Hóa) cho biết, vào khoảng 10h40 ngày 19/12/2017, em gái của anh là Đỗ Thị P.L. (SN 2001, học sinh lớp 11 Trường PTTH Như Thanh) bị hàng xóm gây thương tích khiến phải nhập viện cấp cứu.

Bị đánh vì nghi ăn cắp mẫu thời trang

Theo anh Cường, vào thời điểm trên, khi đi học về đến cửa hàng quần áo của gia đình, L. nghe mẹ kể lại, Trịnh Thị V. (con gái bà H., chủ hộ kinh doanh đối diện cửa hàng nhà anh Cường) nói rằng, L. ăn cắp mẫu, thuê người thiết kế lại và bán.

Nghe mẹ nói vậy, L. bức xúc nói lại với mẹ rằng: "Người ta lấy hàng mấy năm nay ở Hà Nội, không ăn cắp mẫu của người ta thì thôi, thế mà dám nói người ta ăn cắp mẫu của nhà mình. Nói sai như vậy nên vả vào mồm".

Thanh Hóa: Nữ sinh bị hàng xóm chém rách mặt vì nghi ăn cắp mẫu quần áo để bán - Ảnh 1.

Em L. bị hàng xóm hành hung.

Bà H. nghe thấy vậy liền gọi Trịnh Thị V. sang hành hung L. Trong khi bà H. túm tóc thì V. xông vào đánh khiến L. ngã xuống đất. Thấy vậy, mẹ L. và người dân trong chợ vội vàng chạy đến căn ngăn để hai bên không xô xát nữa. Tuy nhiên, V. vẫn tiếp tục về quầy bán hàng lấy cây móc sắt dùng để treo quần áo ném vào người L. nhưng rất may L. tránh được.

Sự việc tiếp tục căng thẳng khi ông Trịnh Văn R. (bố của V.) bất ngờ xuất hiện và ra lệnh: "Cho hai đứa ra ngoài đánh tay bo...".

Khi ông R. vừa dứt lời, V. cầm cây kéo đâm vào L. khiến nạn nhân bị đâm xuyên cánh tay phải, rách áo. Sau đó, ông R. đã đuổi V. ra ngoài, mọi người trở lại bán hàng và L. cũng không đề phòng gì nữa.

Thanh Hóa: Nữ sinh bị hàng xóm chém rách mặt vì nghi ăn cắp mẫu quần áo để bán - Ảnh 2.

Thanh Hóa: Nữ sinh bị hàng xóm chém rách mặt vì nghi ăn cắp mẫu quần áo để bán - Ảnh 3.

Bệnh án của L. sau khi bị hành hung.

Không chịu dừng lại, V. đi từ phía sau đến quầy hàng nhà L. và dùng hung khí đâm vào mặt L. khiến nạn nhân đau buốt và chảy máu.

"Lúc đó, em gái tôi chỉ thấy mặt đau buốt và chảy máu lên láng. Em gái tôi kêu khóc và được người dân sơ cứu cũng như đưa đi bệnh viện điều trị. Tại bệnh viện, do vết thương ở mặt ảnh hưởng đến thẩm mỹ nên Bệnh viện Như Thanh đã chuyển em gái tôi lên Bệnh viện Việt Đức điều trị", anh Cường cho hay.

Thanh Hóa: Nữ sinh bị hàng xóm chém rách mặt vì nghi ăn cắp mẫu quần áo để bán - Ảnh 4.

Bệnh được đưa đi cấp cứu sau sự việc.

Tại Bệnh viện Việt Đức, bác sĩ cho biết, vết thương của em L. dài 14cm, sâu 0,5cm, toàn bộ má trái kéo dài đến tai, tai trái.

Điều đáng nói, gia đình em L. đã gửi đơn trình báo lên cơ quan Công an thị trấn Bến Sung và cơ quan Công an huyện Như Thanh (Thanh Hóa) đến nay đã nhiều ngày nhưng gia đình ông Trịnh Văn R. và bà H., vẫn chưa sang nhà xin lỗi hay bồi thường thiệt hại cho em L.

Sẽ khởi tố vụ án

Liên quan đến sự việc, trao đổi với PV, ông Nguyễn Xuân Hòa, Chủ tịch UBND thị trấn Bến Sung (huyện Như Thanh, Thanh Hóa) xác nhận thông tin trên và cho biết, hai bên có mâu thuẫn với nhau và xảy ra xô xát tại chợ Bến Sung.

"Khi xảy ra xô xát, một học sinh đã dùng kéo đâm rách mặt học sinh kia từ má đến tai", ông Hòa thông tin. Theo ông Hòa, ngay sau khi sự việc xảy ra, Công an thị trấn Bến Sung đã có mặt tại hiện trường đưa người bị thương đi cấp cứu và báo cáo Công an huyện giải quyết vụ việc. "Đây là sự việc gây ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ của cháu học sinh nên chúng tôi đã báo cáo Công an huyện về điều tra xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật", ông Hòa cho hay.

Thanh Hóa: Nữ sinh bị hàng xóm chém rách mặt vì nghi ăn cắp mẫu quần áo để bán - Ảnh 5.

Em L. được chăm sóc tại bệnh viện.

Cũng liên quan đến sự việc trên, Trung tá Trần Hùng Vương, Trưởng Công an huyện Như Thanh cho hay: "Chúng tôi đang làm đúng quy trình, có thể sang đầu tuần chúng tôi sẽ có quyết định khởi tố vụ án".

Theo ông Vương, vừa qua, do em Đỗ Thị P. L. mới đi điều trị về nên đơn vị chưa giám định được. Đây là vấn đề các phụ huynh hết sức quan tâm nên Công an huyện sẽ xử lý theo quy định của pháp luật.

Chia sẻ
Đọc thêm