Khởi tố, bắt chủ cơ sở sản xuất cả tấn chả chứa hàn the

Châu Thư/VTC NEWS,
Chia sẻ

Cơ quan điều tra Công an TP Đà Nẵng khởi tố, bắt giam chủ cơ sở sử dụng hàn the chế biến, sản xuất chả bò, heo.

Tối 27/12, Phòng Cảnh sát Kinh tế Công an TP Đà Nẵng cho biết, đơn vị vừa khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt giam Phạm Xu Tý (40 tuổi, trú tổ 45, phường Hòa Khê, quận Thanh Khê, Đà Nẵng) để điều tra về hành vi “Vi phạm quy định về lĩnh vực an toàn thực phẩm”.

Cơ quan công an cũng khởi tố bị can, cấm đi khỏi nơi cư trú với bà Võ Thị Tuyệt (33 tuổi, vợ Tý) về hành vi này.

Theo thông tin ban đầu, Phòng Cảnh sát Kinh tế phát hiện trên địa bàn Đà Nẵng xuất hiện nhiều sản phẩm chả bò, chả heo, chả da heo, chả quết... được bán giá thấp hơn nhiều so với giá thị trường và có nhiều nghi vấn.

Vì vậy, từ ngày 20-27/12, Phòng Cảnh sát Kinh tế Công an TP Đà Nẵng phối hợp với các lực lượng chức năng tổ chắc kiểm tra đột xuất đối với nhiều cơ sở và phát hiện vi phạm về lĩnh vực an toàn thực phẩm.

Khởi tố, bắt chủ cơ sở sản xuất cả tấn chả chứa hàn the - Ảnh 1.

Cơ quan công an công bố quyết định khởi tố bị can Phạm Xu Tý. (Ảnh: Công an cung cấp)

Đặc biệt, kiểm tra tại cơ sở sản xuất chả số 41 Nhơn Hòa 12, phường Hòa An, quận Cẩm Lệ, Đà Nẵng do Phạm Xu Tý làm chủ, lực lượng công an phát hiện gần 1 tấn chả các loại gồm chả bò, chả heo, chả da heo, chả quết... nghi ngờ sử dụng hàn the (Natri Borat) trong chế biến.

Phòng Cảnh sát Kinh tế thu 9 mẫu chả gửi cơ quan chức năng kiểm định chất lượng và kết quả toàn bộ các mẫu này đều phát hiện hàn the.

Phòng Cảnh sát Kinh tế Công an Đà Nẵng ra quyết định khởi tố bị can, bắt giam Phạm Xu Tý, cho Võ Thị Tuyệt tại ngoại.

Theo cơ quan công an cho biết, hàn the không nằm trong danh mục các chất phụ gia được phép sử dụng trong quá trình chế biến thực phẩm vì có thể gây ngộ độc cấp tính và có thể dẫn đến tử vong đối với người sử dụng.

Chia sẻ