Khởi nghiệp từ hoa hồng ngoại và sự thành công ngoài mong đợi của cô gái trẻ 9x

A.D,
Chia sẻ

Nói đến vườn hồng ngoại hữu cơ thì tại Việt Nam chưa có một thông tin nào cho đến khi ý tưởng đó được thực hiện vào cuối năm 2017 và đến nay gặt hái những thành quả không ngờ.

Là CEO của một công ty mỹ phẩm organic, cô nàng Hoàng Kim Ngọc luôn ấp ủ về một nông trại sạch mà không cần phải mất công tìm kiếm và nhập khẩu nguyên liệu nhưng do chưa có thời gian tìm hiểu nên cô nàng tạm thời chững lại. Cho đến một ngày cô tâm sự cùng một người bạn kiến trúc sư, ý tưởng về vườn hồng ngoại hữu cơ bắt đầu được thực hiện.

Khởi nghiệp từ hoa hồng ngoại và sự thành công ngoài mong đợi của cô gái trẻ 9x  - Ảnh 1.

Là 2 người bạn rất thân, đều yêu hoa hồng và yêu mỹ phẩm thiên nhiên nhưng lại chưa hề có kinh nghiệm nào nên khi bắt tay vào thực hiện dự án, cô và người bạn của mình đã cất công nghiên cứu, tìm hiểu và đầu tư rất nhiều. Bảo Hiên là người bạn kiến trúc sư của cô, chị mở công ty Nội Thất Xanh chuyên về nội thất rất thành công nhưng do khởi đầu áp lực quá nhiều nên một khoảng thời gian chị bị trầm cảm. Đây cũng chính là lúc Ngọc tâm sự với chị về ý tưởng của mình và được chị ủng hộ nhiệt tình. Chị Bảo Hiên sau đó với kỹ năng và niềm đam mê của mình đã quyết tâm thực hiện hóa giấc mơ của mình cùng Ngọc để xây dựng vườn hồng, cũng như là một cách để giúp Bảo Hiên cân bằng lại cuộc sống. Chính vì thế, mà Ngọc an tâm hơn và có nhiều thời gian hơn để nghiên cứu kinh doanh, tìm mua công thức để cho ra nhiều loại sản phẩm mới từ hoa hồng. Còn vườn hồng, Bảo Hiên hiện đang chịu trách nhiệm chăm sóc, dành tâm huyết để vun trồng nó.

Khởi nghiệp từ hoa hồng ngoại và sự thành công ngoài mong đợi của cô gái trẻ 9x  - Ảnh 2.

Bảo Hiên tìm và thuê 10 héc ta đất để canh tác các nguyên liệu thiên nhiên và đã sử dụng hơn 2 héc ta để trồng hoa hồng ngoại. Khởi đầu một cái gì đó không phải là điều đơn giản và vườn hồng này cũng thế. Hai người đã đi rất nhiều nơi và tìm kiếm rất nhiều để tìm mua được những loại hoa hồng ngoại bởi lượng tinh dầu mà nó mang lại rất lớn. Sau một thời gian dài, Hoàng Kim Ngọc và Bảo Hiên đã đặt mua hàng trăm gốc hoa hồng ngoại với giá từ 3 – 5 triệu đồng/gốc để về canh tác. Do chưa có nhiều kinh nghiệm về chăm sóc hoa hồng ngoại nên Hiên tự tìm kiếm và học hỏi qua các tài liệu hay những người canh tác hoa hồng mà cô biết.

Khởi nghiệp từ hoa hồng ngoại và sự thành công ngoài mong đợi của cô gái trẻ 9x  - Ảnh 3.

Bảo Hiên với xuất phát điểm là một kỹ sư, cô đã tự lên phương án trồng hoa và thiết kế hệ thống tưới tiêu, cấp thoát nước để đảm bảo vườn hoa luôn có đủ nước để cung cấp và không bị ngập úng. Ngoài ra, việc chăm sóc cũng diễn ra vô cùng khắt khe. Ngọc chia sẻ, vì muốn tạo ra những sản phẩm chuẩn hữu cơ và mang lại hiệu quả tốt nhất nên vườn hồng cũng được chăm sóc một cách kỹ lưỡng và cẩn thận nhất. Thay vì sử dụng các thuốc trừ sâu, thuốc hóa học, cô sử dụng bột ớt và bột tỏi xay nhuyễn để diệt trừ sâu bọ, tránh làm ảnh hưởng đến năng suất ra hoa của cây.

Khởi nghiệp từ hoa hồng ngoại và sự thành công ngoài mong đợi của cô gái trẻ 9x  - Ảnh 4.

Cô cũng tiến hành mua và sử dụng phân cá ủ pha loãng để cung cấp chất dinh dưỡng cho cây. Đặc biệt là việc diệt cỏ, cô đã tốn nhiều công sức để tìm những loại thuốc diệt cỏ nhưng không tránh khỏi các thành phần độc hại nên Ngọc quyết định thuê toàn bộ nhân lực tự tay nhổ cỏ cho hơn 2 héc ta vườn hồng. Chi phí thuê nhân lực thậm chí cao hơn gấp 10 lần so với việc mua thuốc nhưng bằng sự tâm huyết với vườn hồng và quyết tâm nói không với các chất độc hại, Ngọc vẫn sẵn sàng bỏ chi phí để thuê nhân công.

Khởi nghiệp từ hoa hồng ngoại và sự thành công ngoài mong đợi của cô gái trẻ 9x  - Ảnh 5.

Sau gần 1 năm đi vào quy trình chăm sóc, cây lớn dần và cho ra những lứa hoa đầu tiên. Không phụ lòng mong đợi, những bông hoa hồng ngoại được thu hoạch và làm sạch, chưng cất bằng phương pháp lôi cuốn hơi nước đã cho hàm lượng tinh dầu cao hơn so với hoa hồng thường hay hoa hồng cổ. Vậy là sau bao tháng ngày mong đợi nước hoa hồng ngoại hữu cơ đã được thực hiện thành công với hương vị tự nhiên chuẩn của hoa hồng ngoại, mang đến cho phái đẹp thêm một sản phẩm chất lượng. Nước hoa hồng mang tên Marosa sắp được ra mắt chứa đựng bao tâm huyết, công sức và tình yêu của những cô nàng yêu thiên nhiên, yêu hoa hồng. Và hơn hết, với lượng lớn hoa hồng mà vườn hồng cung cấp, cô nàng hứa hẹn ngoài nước hoa hồng chuẩn hữu cơ Marosa, sẽ cho ra thêm nhiều sản phẩm làm đẹp khác từ nguồn hoa hồng sạch đem đến cho phái đẹp những sản phẩm chất lượng hơn sự kỳ vọng.

Khởi nghiệp từ hoa hồng ngoại và sự thành công ngoài mong đợi của cô gái trẻ 9x  - Ảnh 6.

Vậy là bằng niềm đam mê và tình yêu thiên nhiên, yêu làm đẹp từ thiên nhiên, cô nàng Hoàng Kim Ngọc đã sở hữu một thương hiệu mỹ phẩm thiên nhiên Laco cho ra những sản phẩm chất lượng từ những nguồn nguyên liệu thiên nhiên sạch, ngoài ra, nàng cũng sở hữu nhiều Group làm đẹp thiên nhiên và kinh doanh mỹ phẩm làm đẹp, mang đến nhiều kiến thức làm đẹp cũng như tăng thêm thu nhập cho các chị em bỉm sữa, tạo những cộng đồng phát triển lành mạnh.

Khởi nghiệp từ hoa hồng ngoại và sự thành công ngoài mong đợi của cô gái trẻ 9x  - Ảnh 7.

Chúc cho Ngọc cùng đội ngũ của mình sẽ cho ra nhiều sản phẩm chất lượng hơn đóng góp cho nền mỹ phẩm Việt Nam nói chung và nền mỹ phẩm hữu cơ nói riêng. Ngoài ra các bạn có thể đến vườn hồng để tham quan du lịch tại địa chỉ: Green Farm, Xã Hồng Lý, Huyện Vũ Thư, Tỉnh Thái Bình.

Chia sẻ