Khỏi lo hôm nay ăn gì với thực đơn tuần cực “hao cơm” của cô Ba miền Tây xinh đẹp đảm đang

7 thực đơn cho 7 ngày trong tuần này sẽ mang đến cho bạn những hương vị phong phú, đậm đà hương vị Việt, rất cân bằng dinh dưỡng và không hề ngán ngấy chút nào.

"Mấy anh ơi… Thương vợ nhiều nhiều vào nhé. Hàng ngày vừa vắt óc suy nghĩ nấu ăn cho cả nhà, vừa con cái, gia đình, vừa công việc, tư việc, toàn những việc không tên! Nhiều lúc mệt mỏi lắm nhưng vợ chẳng than đâu! Thêm thực đơn từ bếp nhà cô Ba tặng mọi người lưu lại để khỏi phải suy nghĩ cho mệt nha!" - cô Ba miền Tây Phạm Ngân đã tâm sự như thế khi chia sẻ tới mọi người thực đơn tuần của mình. Và quả thật, 7 thực đơn cho 7 ngày trong tuần này sẽ mang đến cho bạn những hương vị phong phú, đậm đà hương vị Việt, rất cân bằng dinh dưỡng nhưng không hề ngán ngấy chút nào.

Khỏi lo hôm nay ăn gì với thực đơn tuần cực “hao cơm” của cô Ba miền Tây xinh đẹp đảm đang - Ảnh 1.

Mời bạn khám phá một vài bí quyết của Kim Ngân trong cách thu xếp, chăm lo cho bữa cơm nhà. Dù chỉ với những chia sẻ ngắn thôi, nhưng tin là bạn sẽ có được nhiều kinh nghiệm hay từ cô gái miền Tây đảm đang này đấy. Và đừng quên ngắm trọn bộ thực đơn tuần cực hấp dẫn này ở cuối bài viết để khỏi đau đầu khi lên thực đơn cơm nhà mỗi ngày nhé.

Ngân có bí quyết gì để không cảm thấy "đau đầu" khi lên thực đơn cơm nhà mỗi ngày không?

Khi chưa quen, việc lên thực đơn mỗi ngày của Ngân cũng hơi khó nghĩ. Vì Ngân luôn muốn mỗi bữa cơm có đầy đủ dinh dưỡng mà vẫn hợp khẩu vị với các thành viên trong gia đình. Nhưng mừng là giờ Ngân quen rồi. Cứ chia theo công thức là món chính, món phụ, món rau, canh và món tráng miệng rồi sắp xếp món thì sẽ có rất nhiều lựa chọn và đỡ mệt hơn. Mỗi bữa cơm đầy đặn như thế này thường Ngân sẽ nấu mất khoảng 40 phút - 90 phút tùy độ phức tạp của món. Món nào cần nhiều thời gian thì Ngân sẽ nấu trước, trong lúc đun nấu của món đó thì Ngân lại tranh thủ đi làm các món còn lại.

Khỏi lo hôm nay ăn gì với thực đơn tuần cực “hao cơm” của cô Ba miền Tây xinh đẹp đảm đang - Ảnh 2.

Trong các thực đơn của Ngân, phần nước chấm thường rất đẹp và hải sản như tôm cũng có màu đỏ tươi bắt mắt. Ngân chia sẻ mẹo pha nước chấm và cách chọn hải sản cùng các bạn độc giả nhé? Chỉ riêng nước chấm ngon thôi đã tăng hương vị cho bữa cơm rồi!

Thực ra là không khó đâu. Với tôm thì mình thường mua tôm tươi. Khi chọn, mình lựa những con tôm có thịt trong, vỏ bóng, căng thì sẽ rất ngon. À quan trọng là tôm không được bị nhớt nhé. Tôm sú sẽ cho màu đỏ đẹp hơn các loại tôm khác.

Còn khi pha nước chấm, mình sẽ khuấy tan đường trong nước trước. Sau đó nêm nếm nước mắm và nước cốt chanh cho vừa vị sau. Cuối cùng mình mới cho tỏi, ớt băm vào thì tỏi ớt không bị chìm, cho mùi thơm và giúp bát nước chấm đẹp mắt. Nếu cho tỏi ớt vào trước thì sẽ bị ngấm đường thêm và dễ chìm xuống dưới, làm bát nước chấm không đẹp.

Khỏi lo hôm nay ăn gì với thực đơn tuần cực “hao cơm” của cô Ba miền Tây xinh đẹp đảm đang - Ảnh 3.

Một bữa cơm nhà có món tôm tươi căng đỏ và phần nước chấm đẹp mắt do Kim Ngân nấu.

Cơm nhà ngon thế này, ông xã của Ngân có chia sẻ cảm xúc gì về cơm vợ nấu không?

Thật ra ông xã của mình dễ tính trong việc ăn uống và thương vợ lắm. Chỉ cần ăn cơm ở nhà là anh ấy đã ăn rất ngon rồi. Nhiều lúc thấy mình bày vẽ nấu nướng, tỉa hoa các kiểu là anh lại đùa "hay anh nghỉ làm ở nhà, hai vợ chồng mở quán cơm niêu nhé. Em làm đầu bếp còn anh lo phục vụ khách". Nghe thôi mình đã thấy vui rồi!

Và bây giờ, mời bạn khám phá trọn bộ thực đơn tuần cực hấp dẫn từ bếp nhà cô Ba này nhé.

THỨ 2

Khỏi lo hôm nay ăn gì với thực đơn tuần cực “hao cơm” của cô Ba miền Tây xinh đẹp đảm đang - Ảnh 4.

THỨ BA

Khỏi lo hôm nay ăn gì với thực đơn tuần cực “hao cơm” của cô Ba miền Tây xinh đẹp đảm đang - Ảnh 5.

THỨ TƯ

Khỏi lo hôm nay ăn gì với thực đơn tuần cực “hao cơm” của cô Ba miền Tây xinh đẹp đảm đang - Ảnh 6.

THỨ NĂM

Khỏi lo hôm nay ăn gì với thực đơn tuần cực “hao cơm” của cô Ba miền Tây xinh đẹp đảm đang - Ảnh 7.

THỨ SÁU

Khỏi lo hôm nay ăn gì với thực đơn tuần cực “hao cơm” của cô Ba miền Tây xinh đẹp đảm đang - Ảnh 8.

THỨ BẢY

Khỏi lo hôm nay ăn gì với thực đơn tuần cực “hao cơm” của cô Ba miền Tây xinh đẹp đảm đang - Ảnh 9.

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm cách làm chi tiết một vài món ăn hấp dẫn của cô Ba miền Tây đảm đang Phạm Ngân trên aFamily (click vào tên món ăn để xem).
Món xôi sầu riêng chuẩn vị.

Món sườn hun khói thơm ngon với cách làm dễ không tưởng.

Món cơm cháy chà bông giòn rụm đậm đà.

Chúc bạn và cả gia đình có những bữa cơm ngon miệng và ấm áp yêu thương!

Chia sẻ
Đọc thêm