Món ngon cuối tuần: Lẩu gà nấm

Hoàng Thùy,
Chia sẻ

Lẩu gà nấm nấu chẳng khó chút nào mà lại nhanh và ăn rất ngon. Cuối tuần làm ngay mời cả nhà thôi!

Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau cho món lẩu gà nấm:

1 con gà ta

Nấm hương, nấm kim châm, nấm rơm, nấm bào ngư

Bắp Mỹ 1 cái

Bún

Rau cải cúc, rau mồng tơi, cải thảo hoặc các loại rau khác

Gia vị hành, sả, gừng, mắm, muối, đường, bột ngọt, hạt nêm.

Cách làm:

Gà rửa sạch chặt miếng vừa ăn, ướp 1 thìa nước mắm, hành tím băm, 1 thìa đường, 3 cây sả băm, 1 thìa cà phê tiêu xay. Trộn đều để thịt ngấm 30 phút.

Món ngon cuối tuần: Lẩu gà nấm - Ảnh 1.

Trong thời gian chờ thịt ngấm, bạn sơ chế và rửa sạch rau, trình bày sẵn ra đĩa.

Món ngon cuối tuần: Lẩu gà nấm - Ảnh 2.

Bắc 1 nồi lên bếp, cho 1 thìa canh dầu ăn vào và thêm 2 củ hành đập dập, 1 củ gừng bằng ngón tay cái đập dập, sả cây phi thơm.

Món ngon cuối tuần: Lẩu gà nấm - Ảnh 3.

Cho nấm đông cô và gà vào, xào cho săn lại. Khi gà săn cho nước tùy khẩu phần ăn của gia đình. Nước gà sôi thì nêm lại 1 lần nữa cho vừa miệng, sau đó cho bắp Mỹ và nấm rơm vào cho ngọt nước. 

Món ngon cuối tuần: Lẩu gà nấm - Ảnh 4.

Bắp chín bạn thêm ngò gai và hành lá vào rồi tắt bếp.

Món ngon cuối tuần: Lẩu gà nấm - Ảnh 5.

Trình bày món ăn ra nồi lẩu và thưởng thức. Món lẩu gà nấm từ lâu đã không còn xa lạ với phần lớn các chị em, tuy nhiên hôm nay bạn hãy thử thêm một cách nấu lẩu gà nấm vô cùng thơm ngon này nhé, đảm bảo cả nhà sẽ thích lắm đấy!

Món ngon cuối tuần: Lẩu gà nấm - Ảnh 6.

Chia sẻ