Khoe món "đặc sản" yêu thích, cô gái trẻ khiến dân tình sợ hãi vì thứ được đem ra nấu canh

Đó là một loại thực phẩm rất quen thuộc với các bà nội trợ, nhưng qua cách chế biến chẳng giống ai của cô gái trẻ Thu T. thì món ăn ngon tuyệt vời bỗng biến thành... thảm họa, khiến ai trông thấy cũng sợ hãi.

Cứ đến tháng 10 hàng năm, chẳng cần nhắc thì nhiều người cũng háo hức vô cùng vì đó là thời điểm xuất hiện một thứ đặc sản ngon lành chỉ có ở miền Bắc. "Tháng 9 tháng 10 con rươi béo ngậy" - trời chuyển lạnh se se là người ta chỉ thèm một đĩa rươi rán trứng, với rau hành nóng hổi thơm phức, ăn chung cùng bát cơm nóng là cuộc đời chẳng còn gì sung sướng hơn!

Tuy nhiên, bây giờ đang là tháng 2, chẳng phải mùa rươi mà vẫn có người được thưởng thức hương vị hấp dẫn của nó. Tò mò vì lý do cô gái trẻ tên Thu T. mua được rươi là một chuyện, nhưng cái khiến dân mạng tranh cãi ầm ĩ lại là vì... bát canh rươi mà cô nàng sáng tạo ra. Chính Thu T. cũng thừa nhận rằng "ai cũng nói dị", nhưng bất chấp tất cả, cô ấy vẫn thấy nó ngon vô cùng, phần miêu tả hương vị cũng đầy hoa mỹ: "Nhìn con rươi béo ục ịch nhiều bột chỉ muốn ăn luôn".

Khoe món đặc sản yêu thích, cô gái trẻ khiến dân tình sợ hãi vì thứ được đem ra nấu canh - Ảnh 1.

Rươi nấu canh - món mới gây nên cuộc khẩu chiến ầm ĩ trên MXH mới đây.

Thực sự thì những ai nếm thử con rươi rồi thì đều công nhận nó xứng đáng được coi là đặc sản miền Bắc, tuy nhiên, trải nghiệm vị giác là một chuyện, ngắm nhìn món rươi lại là chuyện hoàn toàn khác. Cho dù Thu T. có kể lể rằng món canh rươi do chính tay cô nấu có mùi vị quyến rũ ra sao, thì trông thấy tận mắt đám rươi nổi lềnh bềnh như sâu giữa bát rau lõng bõng nước, cư dân mạng vẫn không khỏi "rùng mình". Nhất là với hội chị em đảm đang thích bếp núc, món canh rươi ấy quả thực mất thẩm mỹ vô cùng.

Khoe món đặc sản yêu thích, cô gái trẻ khiến dân tình sợ hãi vì thứ được đem ra nấu canh - Ảnh 2.

Chả rươi rán trứng giờ quá bình thường rồi.

sau1
sau1
sau
sau

Nhìn cận cảnh đám rươi "lúc nhúc" trong bát như ổ sâu, các mẹ có sởn da gà không?

Khoe món đặc sản yêu thích, cô gái trẻ khiến dân tình sợ hãi vì thứ được đem ra nấu canh - Ảnh 4.

Đố ai dám ăn bát canh này trong một nốt nhạc.

"Trời ơi cho tiền mình cũng không dám nếm thử, thà rán lên thôi có khi còn ngon hơn".

"Gần 30 năm cuộc đời chưa từng thấy ai nấu rươi kiểu này, lãng phí quá, nhìn buồn nôn".

"Thực sự không có ý kỳ thị hay chê bai gì, nhưng bạn nữ ơi, khoe món này ra chỉ làm cho chồng tương lai của bạn chạy mất dép thôi!".

"Không hiểu động lực nào đã giúp bạn sáng tạo ra cái món kinh dị này???".

Kệ cho mọi người bàn tán nhận xét đủ kiểu, mà đa số là chê bai, tỏ ra sợ hãi, chủ nhân bát canh rươi vẫn cảm thấy món mình chế ra đặc biệt vô cùng. Thôi thì tùy khẩu vị mỗi người, cô ấy thấy ngon và đẹp mắt thì chúng ta đành chấp nhận vậy, coi như cô ấy chưng bát canh cho thiên hạ chiêm ngưỡng, biết thêm một kiểu chế biến mới cho những ai mê rươi tham khảo!

Chia sẻ
Đọc thêm