Mâm cơm nhà chồng để phần chẳng đến nỗi, nhưng chị em vẫn phẫn nộ khi nghe nàng dâu tiết lộ bí mật phía sau

Mâm cơm của chị L.C.T được nhà chồng để phần dưới đây không hẳn là cơm thừa canh cặn nhưng những gì nàng dâu tiết lộ phía sau mới là lý do khiến chị em phẫn nộ.

Việc phải sống chung với nhà chồng quả là một trong những lo lắng không nhỏ của nhiều chị em. Nếu gia đình chồng tử tế thì còn đỡ nhưng gặp phải nhà chồng không tốt hay thậm chí là cay nghiệt thì nhiều lúc chỉ biết nuốt nước mắt vào trong mà thôi. Chuyện nhà chồng phần cơm không khác gì đổ đi khi con dâu đi làm về muộn cũng là một cám cảnh không ít người gặp phải.

Mới đây, chị L.C.T đã chia sẻ mâm cơm mà gia đình chồng phần cho mình khi đi làm về muộn khiến nhiều người chú ý. Thực ra mâm cơm của nàng dâu này không quá tệ như chia sẻ trước đó của nhiều chị em cùng hoàn cảnh khác. Nhưng điều đáng chú ý lại là tâm sự mà chị kể lại.

Mâm cơm nhà chồng để phần chẳng đến nỗi, nhưng chị em vẫn phẫn nộ khi nghe nàng dâu tiết lộ bí mật phía sau - Ảnh 1.

Chia sẻ của chị L.C.T.

Theo đó, chị L.C.T cho biết: "Đây là bữa cơm tối ở nhà chồng em. Lạp sườn là từ đợt Tết rán lại, cá khô từ tuần trước, món sườn và canh là hôm nay nấu mới. Hôm nay ăn ngon nên được ăn như thế này. Cơm nhà chồng em 5 thì 10 họa mới có thịt lợn, vì bố chồng em bảo thịt lợn có thuốc tăng trọng ông không ăn. 4 tháng liền em mới được ăn rau muống vì ông cũng bảo rau muống bẩn ông không ăn. Em phải chờ rau muống quê mới dám luộc, không thì cả nhà không ai gắp trừ em. Bình thường em toàn ăn thức ăn nấu đi nấu lại, có khi cả tuần ăn 1 mẻ cá mòi rán."

Bên cạnh đó, nàng dâu còn chia sẻ rằng vì mình đi làm về muộn, phải nhờ mẹ chồng nấu ăn hộ nên cũng chẳng dám trách móc gì. Thế nhưng mỗi tháng 2 vợ chồng chị đóng 5 triệu tiền ăn và sinh hoạt, chỉ ăn mỗi bữa tối ở nhà mà ngày nào cũng phải ăn đồ thừa nên chị không chịu nổi. 

Không chỉ có thế, hôm nào chị muốn ăn ngon 1 chút, tự đi chợ về mua đồ nấu ăn thì cả nhà lại không ai gắp khiến chị không dám như vậy nữa. Tuy nhiên mỗi lần chị chồng về ăn cơm thì mẹ chồng lại mua đồ ăn mới và nấu nhiều món. 

Mâm cơm nhà chồng để phần chẳng đến nỗi, nhưng chị em vẫn phẫn nộ khi nghe nàng dâu tiết lộ bí mật phía sau - Ảnh 2.

Mâm cơm mà chị L.C.T được nhà chồng để phần.

Sau khi được đăng tải thì câu chuyện này ngay lập tức khiến nhiều người, đặc biệt là hội chị em phẫn nộ. Họ dành những lời khuyên chân thành và đề ra cách giải quyết tình trạng này cho chị L.C.T:

- Cố lên! Thích ăn gì tự nấu. Không ai ăn thì mình ăn, ăn mới có sức khỏe để đi làm và nuôi con!

- Như vậy thì nên xin ăn riêng mẹ nó ạ. Mình muốn ăn gì chịu khó vất vả nấu rồi ăn. Tháng biếu bà đôi triệu thi thoảng nhờ bà cắm hộ nồi cơm thôi rồi còn tự đi chợ mua đồ về nấu lấy sức đi làm chứ!

- Chắc bạn phải tự nấu thôi. Không đóng tiền nữa mà tự đi chợ nấu cơm. Mình nghĩ bạn nên đổi công việc để có thể về sớm đi chợ chứ như thế này mãi vừa khó chịu vừa ảnh hưởng sức khỏe.

- Tự chăm sóc mình thôi bạn ơi! Đưa ông bà bớt đi rồi mua thức ăn để trong tủ. Ông bà không nấu thì mình đi làm về rồi nấu chứ ăn thế tụt cân là phải. Mình phải tự giữ sức khỏe cho mình thôi chứ không ai thương mình đâu.

- Bảo chồng ra ở riêng. Không thì xin phép bố mẹ cho ăn riêng chứ ăn như này sao sống nổi? Bạn góp 5 triệu/tháng là đủ cả nhà ăn rồi còn gì, thế mà chả được bữa nào tử tế thì thôi đi. Không việc gì phải khổ cả.

Hiện tại, trước những ý kiến đóng góp này, chị L.C.T chưa có ý kiến gì nhưng chị em vẫn đang tiếp tục thảo luận rất sôi nổi.

Chia sẻ
Đọc thêm