"Khóc thét" vì ông xã lười chảy thây, vợ liền tung tuyệt chiêu cải tạo chồng khiến anh răm rắp làm việc

Dù đã nói rát cổ họng nhưng anh vẫn cứ chây lì, mọi việc trong nhà đều dồn lên chị. Bất đắc dĩ, Lan liền sử dụng "bảo bối thần kỳ" để trị chồng.

Ngày lên xe hoa, Lan cười rất tươi vì nghĩ rằng mình là người hạnh phúc nhất. Bởi Quân là một anh chàng đẹp trai, có học thức, gia đình lại có điều kiện. Khi yêu cô, anh chẳng tiếc bạn gái một thứ gì.

Nhưng lấy chồng được 3 tháng, Lan "khóc thét" về sự lười biếng của chồng mình. Quân hiện nguyên hình là một gã lười nhác, ỉ lại.

"Khóc thét" vì ông xã lười chảy thây, vợ liền tung tuyệt chiêu cải tạo chồng khiến anh răm rắp làm việc - Ảnh 1.

Lan nhiều lần nói rát cổ họng nhưng Quân vẫn chứng nào tật ấy, lười biếng và ỉ lại. (Ảnh minh họa)

Đi làm về, tháo xong đôi giày là anh leo lên ghế nằm lướt điện thoại. Đôi tất anh tháo ra, văng mỗi chỗ một nơi, giày cũng không thèm để lên kệ. Áo sơ mi thì anh treo được trên mắc, nhưng chiếc quần dài anh lại vứt luôn xuống sàn nhà.

Chuyện cơm nước từ ngày lấy nhau chưa bao giờ anh xắn tay vào bếp nấu một món gì. Lan đi làm về mệt mỏi, lại lủi thủi tự nấu cơm hoặc hai vợ chồng đi ăn hàng, bởi đến nồi cơm anh cũng không buồn cắm.

Nhiều hôm Lan cằn nhằn thì anh chỉ nói rằng: "Thôi em làm cố tí là xong, nói nhiều làm gì, anh ra giúp chỉ thêm vướng".

Ăn cơm xong anh cũng chừa luôn việc thu dọn cho vợ, lấy lý do mình phải đi tắm để còn làm việc. Đến khi Lan dọn dẹp xong mâm bát, cô lại lẳng lặng vào nhà tắm để lấy quần áo anh thay ra để bỏ vào máy giặt, trong khi đó nhà tắm cách máy giặt có mấy bước chân.

Vào những ngày mùa đông giá rét thì nói rát cổ họng anh cũng chẳng buồn đi tắm. 1 tuần anh chỉ có tắm 1-2 lần là chuyện bình thường. Quân như con mèo sợ nước, anh chẳng đụng vào bất cứ cái gì để ướt tay, mặc dù nhà Lan có bình nóng lạnh đàng hoàng ấy chứ!

Việc gọn gàng, giữ vệ sinh cá nhân của anh khiến vợ rát cổ họng đã đành. Những việc của đàn ông trong nhà anh cũng... nhường luôn cho vợ. Bất kể nhà hỏng cái gì từ bóng đèn, bếp, ống nước... đều đến tay Lan.

Đi làm về dù mệt cô cũng cố lau dọn nhà, đi vứt rác... Chứ nhờ đến chồng thì anh lại giả điếc đột xuất, hoặc lại lờ đi và viện lý do trăm lần như một đó là... quên!

Lan nghĩ rằng mình cứ mãi thế này thì cũng trở thành ô sin trong nhà. Quân sẽ chẳng bao giờ thay đổi.

Thế rồi một hôm, khi Quân đang ngồi vắt chân chữ ngũ để xem phim, Lan vui vẻ chạy ra ôm chồng rồi hào hứng chìa que thử thai hiện 2 vạch rõ rệt cho anh xem. Biết mình sắp lên chức bố, Quân cũng vui ra mặt. Nhưng anh không biết rằng đây chính là bảo bối chị tung ra để... trị thói lười biếng của chồng.

Ngày hôm sau khi đi làm về, Quân vẫn thói quen cũ. Anh lại nằm ghế thảnh thơi lướt điện thoại. Lan về thấy vậy nhưng chị cằn nhằn, cũng không lẳng lặng đi nấu cơm như mọi lần nữa.

Chị vờ vào bếp để chuẩn bị bữa tối nhưng rồi vội chạy ra ngoài, mặt nhăn nhó khó chịu. Thấy vợ như vậy Quân vội hỏi lý do thì Lan kêu sợ mùi bếp núc, mùi dầu ăn, nước mắm...

"Khóc thét" vì ông xã lười chảy thây, vợ liền tung tuyệt chiêu cải tạo chồng khiến anh răm rắp làm việc - Ảnh 2.

Giúp vợ làm việc nhà, Quân chợt nhận ra những vất vả của cô thường ngày và thay đổi. (Ảnh minh họa)

Thế là thương vợ, Quân đành xắn tay vào bếp. Lần đầu tiên sau mấy tháng cưới nhau, Lan mới được ăn một bữa do chính tay chồng nấu. Tuy rằng nó chưa thực sự ngon như cô vào bếp nhưng đó cũng là bước ngoặt vĩ đại để thay đổi một gã lười.

Thấy chồng tắm xong, quần áo vẫn bừa bộn như thế, Lan giả vờ vào nhà tắm rồi ngồi vật vã ngay giữa cửa kêu oai oái. Nghe tiếng vợ kêu la, Quân cũng vội buông chiếc điện thoại chạy vào hỏi han xem cô bị làm sao. Lan nói rằng vì cúi xuống nhặt quần áo anh vứt ở sàn nên cô té chân ngã. Gã chồng tự trách mình rồi nói với vợ: "Thôi từ mai em không phải thu cho anh, để anh tự làm, ngã ra cái nữa thì khổ".

Rồi đến chuyện lau nhà, hay đổ rác, Lan đều viện cớ đau lưng không muốn đi lại nhiều và dúi cho anh chiếc chổi lau nhà. Dù không thích nhưng vì vợ nhờ, Quân đành xắn tay lên làm. Mỗi khi lau đến đoạn nào gặp đồ đạc chính mình vứt quanh, Quân lại phải tự cúi xuống dọn. Lan bật cười khi nghe thấy anh lẩm bẩm: "Sao mình lôi thôi thế nhỉ, khắp nhà toàn đồ của mình".

Trong nhà có thứ gì hỏng hóc, Lan cũng chẳng tự sửa nữa. Cô cứ gọi hết tên chồng. Quân cằn nhằn thì Lan lại ôm bụng xoa xoa: "Em cũng muốn làm mà sợ leo lên trượt chân một cái thì khóc một dòng sông".

Vốn dĩ ban đầu Quân nghĩ rằng thôi thì cố gắng chịu đựng đến khi vợ sinh là xong. Tuy nhiên càng ngày, Quân càng nhận ra sự vất vả của bà xã trong suốt những tháng ngày vừa qua. Anh tự nhiên thay đổi, chẳng bừa bộn lôi thôi nữa. Quần áo, giày dép đi làm về là để đúng quy định.

Sau đó, như đã thành thói quen, Quân xắn tay vào bếp nấu cơm. Không những thế anh còn hay học hỏi công thức nấu ăn trên mạng để trở thành chồng đảm. Biết vậy, Lan cũng khéo nịnh Quân bằng việc chụp hình và đăng lên Facebook khoe rằng: "Đây là anh chồng quốc dân của tôi", điều đó khiến Quân sướng cười tít mắt.

Chuyện vệ sinh nhà cửa giờ đây cũng chẳng đến lượt Lan làm nữa. Quân tự ý thức và lên lịch dọn dẹp từng ngày.

Thấy chồng thay đổi như vậy, Lan cảm thấy hạnh phúc và hãnh diện vì kế hoạch cải tạo chồng đã thành công mĩ mãn.

Chia sẻ
Đọc thêm