Khóc nấc bởi những gã chồng “quái”

Nhiều chị em phụ nữ đã phải khóc nấc, bẽ bàng khi nghĩ đến những ông chồng mình yêu thương lại đến với mình chỉ vì những mưu đồ, toan tính...

Chọn mặt gửi… nhầm niềm tin

Cho đến tận bây giờ, sau gần 2 năm người chồng từng đầu gối tay ấp rời bỏ mình ôm trọn cả khoản vốn liếng mà mấy năm trời chị dành dụm được để đi theo người đàn bà khác, chị Thu vẫn chưa nguôi được nỗi đau và sự bức xúc: “Tưởng rằng hạnh phúc viên mãn, vợ chồng thương yêu nhau, có thể dựa vào nhau mà sống cả đời, nào ngờ…”, chị bỏ lửng câu nói và đưa tay ngăn dòng nước mắt đang chực chảy xuống. Theo như lời chị Thu kể thì hai vợ chồng cùng học với nhau thời đại học, cũng qua gần 3 năm trời tìm hiểu chị mới gật đầu đồng ý lấy người bạn đồng môn với mình. Thế nhưng hạnh phúc chẳng tày gang, trong quãng thời gian chị mang bầu thì chồng chị cập kê với người phụ nữ khác. Trước đó, khi chuẩn bị kết hôn với chồng cũ của chị thì chị Thu cũng đã nghe phong phanh những lời đồn thổi từ bên ngoài. “Tuy nhiên đã là vợ chồng thì mình nghĩ cần phải tin tưởng lẫn nhau nên cứ để mặc những lời đàm tiếu đó vì cho rằng những người ngoài đang trêu đùa vì thấy vợ chồng tôi lúc nào cũng quấn như sam”, chị Thu bùi ngùi nhớ lại.

Trước khi đón đứa con ra đời, chị gom góp được một số tiền định bụng sẽ xây lại ngôi nhà trên đất của ông bà ngoại cho. Tin chồng hoàn toàn, chị bàn giao luôn cả sổ tiết kiệm và để chồng đứng tên chủ sổ đỏ. Sinh con được 5 ngày, mẹ chị hớt hải chạy vào bệnh viện thông báo chồng chị đã bán cả lô đất và theo gái đi biệt tăm. “Lúc đó trời đất như sụp dưới chân mình. Quãng thời gian đó đau đớn và rất khó khăn, căng thẳng và mệt mỏi khiến mình mất sữa không cho con bú được hôm nào. Cũng có lúc nghĩ quẩn, định bụng làm liều…”, chị Thu nấc nghẹn khi nghĩ lại hoàn cảnh trớ trêu của mình.
 
Một mình nuôi con với bao tủi hổ, chị Thu luôn tự trách mình đã quá đắm đuối, quá tin tưởng để rồi không những bản thân chị mà cả đứa con thơ bé cũng thiệt thòi. Cũng may trong hoàn cảnh ấy, chị còn gia đình để bấu víu, nương tựa. Bây giờ nghĩ đến người chồng lọc lừa trong chị chỉ có một nỗi hận cùng cực.
 

Không chỉ “móc ngoặc” với người tình để “cuỗn” toàn bộ tài sản chung khi vợ đang trong cơn “vượt cạn” như chồng chị Thu nhưng chị Liên cũng rơi vào hoàn cảnh thê thảm khi chồng rắp tâm lừa mình ngay sau đêm tân hôn. Chị Liên vốn là người phụ nữ được xếp và hàng “quá lứa lỡ thì” nên sau khi được mai mối và gặp gỡ người chồng bội bạc chưa đầy một tháng, dưới áp lực của gia đình và những người thân quen chị đã chấp thuận lên xe hoa.  

Trong trường hợp này, nhiều người cũng mừng thầm cho chị vì cuối cùng cô gái ngoan có tiếng của khu cũng tìm được bến đỗ cho cuộc đời mình. Thế nhưng cái mà họ không ngờ đến là chồng chị Liên vốn là một tay chơi có tiếng, vì đang nợ nần chất chồng do cá cược bóng đá nên gã tìm đến những cô gái quá lứa lỡ thì thông qua mai mối từ những người quen biết. Dường như thấy hoàn cảnh của chị Liên có vẻ lợi dụng triệt để được nên ngay sau khi vừa quen biết nhau, với sự bạo dạn từng trải, chả mấy chốc gã đã khiến cho chị xiêu lòng. “Hôm cưới, cả nhà vây quanh, bạn bè ríu rít chúc mừng nhưng sáng hôm sau mình đã khóc ngất khi đọc lá thư gã để lại trên bàn trang điểm. Gã xin lỗi vì ‘quá hời’ khi lợi dụng mình. Gã còn bảo giờ thì tùy mình muốn kiện cáo gì thì kiện vì đằng nào gã cũng vào đường cùng nếu không có số tiền thu được từ đám cưới đó… Mình không ngờ cuộc đời mình lại thê thảm đến mức thế”, chị Liên cay đắng chia sẻ.

Nên chăng cần thận trọng?

Trường hợp như chị Thu và chị Liên chỉ là một trong những điển hình về sự đổ vỡ hôn nhân. Khi hai người quyết định sống chung dưới một mái nhà với nhau đó phải là kết quả cuối cùng của một tình yêu và sự cảm thông, đồng điệu về mọi mặt. Mặc dù những hoàn cảnh hôn nhân đổ vỡ để lại sự đau khổ và nhức nhối cho những người phụ nữ như chị Thu và chị Liên không phải là đa số nhưng nó lại là thủ phạm “giết” chết tình yêu cũng như sự tin tưởng vào tương lai của những chị em rời vào hoàn cảnh tương tự.
 

Ai trong hoàn cảnh như hai người phụ nữ trên cũng không thể tưởng tượng nổi việc một ngày mình bị chính người đàn ông đầu gối tay ấp với mình lừa gạt để rồi trắng tay và “trắng” cả con tim. Thủ phạm là những người đàn ông có ý đồ lợi dụng hoàn cảnh của các chị em ngay từ đầu và cũng có thể ý nghĩ đó đến khi có điều kiện khác chi phối – khi mà có “cô ả” thứ ba hớp hồn anh chồng ham đèo bòng.

Một khi người chồng “thà chọn thứ khác chứ không chọn vợ!” thì muôn nỗi thiệt thòi, đau khổ đều dành trọn cho người phụ nữ bẽ bàng với “hung tin” chồng bỏ bất ngờ. Cũng có thể là chuyện “chọn mặt gửi vàng”, nhưng khi niềm tin đã được đặt nhầm chỗ thì hôn nhân lúc này trở thành trò chơi may rủi. Có những người đàn ông rất khéo ẩn mình trong cái vỏ bọc hào hoa, phong nhã, chu đáo, ấy thế nhưng cuối cùng họ lại sỗ sàng gieo vào lòng người phụ nữ đã đặt trọn niềm tin vào họ một nỗi đau mà không bao giờ có thể xóa được.

Cũng đã có nhiều người phụ nữ sống trong đau khổ, thảng thốt nhưng vẫn đau đáu vì bản thân còn yêu nhiều lắm người đàn ông đã lừa phỉnh họ, mặc dù họ đã chịu đựng bao nhiêu sự tổn thương, đau đớn... Chỉ là một góc be bé giống như những giọt nước nhỏ tí tách thế nhưng nếu không thận trọng những giọt nước đó sẽ khiến cho “chiếc cốc” cuộc sống của người phụ nữ đầy tràn để rồi cuối cùng họ không thể vớt vát được những điều mình đã cố công gây dựng và vun đắp. Đằng sau tất cả sự cay đắng trong những hoàn cảnh “vợ tin, chồng rắp tâm lừa” này là cả một sự nham hiểu và tình yêu trong những người đàn ông đó vốn đã bị gặm nát bởi sự ích kỷ, toan tính. Và nó cũng là một phần trách nhiệm của mình người phụ nữ chỉ biết tin tưởng, chịu đựng mù quáng và vội vã trong quyết định hôn nhân.

Chia sẻ
Đọc thêm