“Mượn chồng”

Theo Đang yêu,

Chỉ vì không thể đáp ứng chuyện “chăn gối” với chồng mà nhiều phụ nữ đã đành gạt nước mắt nhìn cảnh người khác “mượn chồng”.

Rồi còn nhiều cô gái lại rơi vào tình trạng “dở khóc – dở cười”: trót yêu chồng người khác. Những câu chuyện nhiều nước mắt của đàn bà sống kiếp chung chồng khiến ta phải suy nghĩ!

“Mượn chồng” khi nào sẽ trả?

Thu An (37 tuổi) lấy chồng được 8 năm và có một con trai. Số chị cũng muộn chồng nhưng anh là người tốt tính và hiền lành.

Ai cũng khen chị tốt số, mặc dù lập gia đình muộn nhưng chị lại tìm được người tử tế. Chị cũng thấy bản thân mình may mắn, mừng thầm trong bụng và vun vén cho hạnh phúc của gia đình.

Nhưng niềm vui ngắn chẳng tày gang, sau khi chị sinh cháu thì hầu như chị không còn cảm hứng khi quan hệ chăn gối với chồng. Mặc dù Thu An rất cố gắng, nhưng hình như chẳng đạt đến kết quả gì, những đêm nồng ấm bên nhau cứ thưa dần thưa dần.

Ban đầu anh còn chịu khó âu yếm, rồi đưa chị đi khám, sau thấy chị cứ trơ trơ như khúc gỗ, anh nản dần rồi có nhiều hôm anh chuyển ra ngủ riêng. Ban đầu thực sự chị rất buồn, nhưng sau cũng tặc lưỡi vì nghĩ rằng như thế mình còn đỡ khổ hơn là phải vất vả từ chối anh.

“Mượn chồng” khi nào sẽ trả? - 1
Nhưng niềm vui ngắn chẳng tày gang, sau khi chị sinh cháu thì hầu như chị không còn cảm hứng
khi quan hệ chăn gối với chồng. (ảnh minh họa)

Thế rồi chỉ khoảng gần 1 năm sau, chị thấy anh hầu như không còn ngủ cùng nữa. Chị bắt đầu thấy lạ là một người như anh mà không gần vợ, lại không có cảm giác gì thì thật là vô lý. Chị đã đi tìm hiểu, đọc tin nhắn của anh thì mới biết được một sự thật phũ phàng: anh đang có người tình khác.

Bao nhiêu ngày chờ đợi, theo dõi anh, rồi chị bất ngờ phát hiện ra anh cặp kè với một người phụ nữ lớn hơn anh… 12 tuổi. Thật không thể tưởng tượng được, chị ta là giám đốc của một xưởng may, hiện giờ đang ở một mình, chồng và con trai chị ta đang ở nước ngoài.

Thu An đã đem việc đó ra hỏi chồng, sau một hồi lúng túng, anh đã thú nhận về mối quan hệ đó. Khi chị gặng hỏi tại sao bao nhiêu cô gái đẹp anh không đi, anh lại đi quan hệ với người phụ nữ hơn nhiều tuổi như vậy.

Anh đã trả lời rằng: “Dù chị ta lớn tuổi, nhưng lại là người vô cùng có kinh nghiệm trong chuyện chăn gối. Chị ta luôn làm cho anh cảm thấy được thỏa mãn, và hơn hết, chị ta không đòi hỏi bất cứ một thứ gì, tiền không, tình không mà chủ yếu chỉ là vấn đề nhu cầu tình dục”.

Mấy hôm sau, khi mối quan hệ vợ chồng Thu An đang căng thẳng, người đàn bà kia đã gọi điện cho chị, chị ta nói rằng: “Em yên tâm, chị không lấy mất chồng của em, cũng không làm ảnh hưởng gì đến gia đình em cả, chỉ mượn tạm chồng em thôi, không lâu đâu, chị sắp hết tuổi xuân rồi”.

Trót yêu chồng người

Em bị gạt rồi cô gái trẻ ạ. Chị chỉ muốn giúp em thoát khỏi trò chơi của chồng chị mà thôi. Em tưởng anh ấy sẽ bỏ vợ theo em à? Không bao giờ, nhất là với người đàn ông chỉ biết yêu bản thân như anh ta. Em nghe đoạn ghi âm này đi rồi sẽ rõ” – người đàn bà chừng 40 tuổi, sang trọng, điềm tĩnh nói với Ngọc Vân, 23 tuổi, nhân viên tư vấn thẩm mỹ.

“Mượn chồng” khi nào sẽ trả? - 2
Sau vài lần tiếp xúc qua công việc, Trọng Hoàng tỏ ra rất quan tâm tới Ngọc Vân và
 bắt đầu theo đuổi cô. (ảnh minh họa)
 
Chị ta đặt lên bàn chiếc điện thoại và mở đoạn ghi âm. Tiếng Trọng Hoàng, người đàn ông Ngọc Vân yêu, đầy thiểu não: “Anh xin lỗi em, anh đâu có yêu cô ấy, tại cô ấy chủ động gần gũi anh. Anh chỉ có mỗi người vợ là em”.

Người đàn ông ấy còn nói nhiều lắm, nhưng Ngọc Vân chẳng còn nghe thấy gì. Cô cố ngăn dòng nước mắt chực trào. Người phụ nữ đưa cho cô gói khăn giấy và xấp ảnh. Trong những tấm ảnh đó, Hoàng đang ôm nhiều phụ nữ khác.

Chị chịu đựng cảnh này đã 15 năm nay. Tuy nhiên vì con cái, vì những ràng buộc tài sản nên chị chưa thể ly dị. Khi chị ổn định cuộc sống, lấy lại những tài sản thuộc về mình, chị cũng sẽ ra đi. Em suy nghĩ cho kỹ, đừng để rơi vào hoàn cảnh giống chị” – chị ta nói rồi đứng dậy ra về. Còn lại một mình, quá khứ như thước phim quay chậm hiện lên trong đầu Ngọc Vân.

Sau vài lần tiếp xúc qua công việc, Trọng Hoàng tỏ ra rất quan tâm tới Ngọc Vân và bắt đầu theo đuổi cô. Khi Vân biết anh có vợ thì con tim cô đã thuộc về Hoàng. Anh thường tâm sự với cô về cuộc hôn nhân không hạnh phúc do cha mẹ sắp đặt.

Hoàng hứa sẽ nhanh chóng ly dị sau khi được thăng chức trưởng phòng. 6 năm sau, Hoàng lên trưởng phòng rồi giám đốc, nhưng cô vẫn phải đóng vai người đàn bà bí mật. Nhiều lần thấy anh trên phố cùng vợ, cô quay đi trong nước mắt. Cô biết mình đã sai, nhưng không sao rút khỏi trò chơi tình yêu đó.

Gần đây, mỗi lần Vân nhắc đến chuyện ly hôn, Hoàng lại gắt gỏng. Thậm chí, nhiều khi cả tuần anh không gặp và cũng không liên lạc với cô. Vân từng đọc tin nhắn của nhiều phụ nữ khác trong điện thoại của Hoàng, nhưng vì yêu anh, cô phủ nhận tất cả.

Mãi đến hôm nay, khi nghe đoạn băng ghi âm, cô mới tỉnh ngộ. Vân quyết định chấm dứt tất cả.

Trên thực tế, chẳng mấy người dám có quyết định như Vân. Trước đến nay, chúng ta vẫn lên án những cô gái đóng vai trò người thứ ba là kẻ phá hoại. Tuy nhiên, ngoại trừ các cô gái chấp nhận làm người thứ ba vì đồng tiền, những người còn lại cũng khổ đau, chịu đựng không kém gì người vợ.

Mỹ Tiên, 25 tuổi, kể: “Vợ của anh cùng nhiều người phụ nữ khác đã đến đánh hội đồng, xé quần áo em ngay tại nhà. Mẹ tức giận, xấu hổ nên từ em luôn.

Bà đã khổ vì bố em bỏ đi theo người khác, nay con gái bà lại phá nát gia đình nhà người. Đau đớn nhất là thái độ của anh. Anh không gọi điện thoại hỏi thăm em lấy một lời. Em gọi điện, anh còn bảo thời gian này đừng gọi vì vợ anh đã biết chuyện
”.

Tự trói buộc mình vào mối tình không lối thoát, họ để sự tuyệt vọng ăn mòn tuổi xuân. Họ vẫn một mình đi về trong khi bạn bè ai cũng thành gia lập thất, có con cái. Một số phụ nữ còn chứng kiến cảnh người kia có thêm người tình thứ ba, thứ tư mà không làm được gì.

Đừng cả tin

Hồng Hạnh (30 tuổi) tình cờ quen một người đàn ông lớn hơn một con giáp. Hồng Hạnh chỉ biết quen anh bắt nguồn từ tìm khách hàng online trên mạng. Quả thật miệng lưỡi đàn ông, không thể nào lường trước được, anh đã lợi dụng vào lòng tốt của người khác, anh tâm sự vì cha mắc bệnh, chỉ còn sống từng ngày.

Anh chọn đánh đúng lòng thương của Hồng Hạnh. Người con có hiếu, là người lớn nữa, cha mẹ lại làm trong một ngôi trường cao đẳng, thử hỏi đáng tôn trọng và kính nể không?

Giai đoạn đầu, Hồng Hạnh chỉ nghĩ đơn thuần mình lắng nghe người khác tâm sự, quan tâm, khi họ có chuyện buồn thì cũng như khi mình cần người khác, họ cũng sẽ quan tâm tới mình như vậy. Với Hồng Hạnh lúc này không có hai chữ tình yêu.

Hồng Hạnh và anh cách xa nhau gần 1.000 km, lại không biết mặt nhau nữa, có gì đâu, biết đâu một ngày nào đó cô cũng yếu đuối, cần một người để tâm sự như vậy. Anh có cớ gọi điện cho cô thâu đêm, xong đám tang ba anh lại lấy cớ làm mã cho ba anh, rồi anh lại ngỏ lời với cô.

Anh làm tất cả để cô nói chuyện với anh, trò chuyện và nhận lời anh. Rồi hai người chat với nhau thâu đêm, một lần anh hỏi tôi “giữa anh và gia đình cô, cô chọn ai? Cô đã trả lời anh một cách tuyệt đối: “Vì gia đình, em sẵn sàng giết chết anh”. Anh nói, cô làm trái tim anh tan nát, làm anh đau khổ.
 
Thời gian đầu sẽ rất khó khăn vì sau khi chia tay, nhiều phụ nữ không chịu nổi sự
 cô đơn lại đi tìm người kia. (ảnh minh họa)

Thời gian sau đó, sáng – trưa – chiều – tối, bất cứ lúc nào cũng gọi điện cho cô. Cùng những lời mật ngọt của anh đã làm cô xiêu lòng. Rồi họ gặp nhau vào những ngày đẹp. Mối tình đối với cô vừa lãng mạn vừa hạnh phúc.

Được vài năm, anh biệt tăm, kể cả trên mạng. Rồi có những cuộc nhắn tin từ số lạ, cuộc gọi nhiếc móc cho rằng cô đã cướp chồng người khác, là kẻ phá hoại hạnh phúc người khác. Dần dần, cô cũng hiểu: anh đã lừa dối cô về mọi chuyện, trong đó có cả chuyện anh đã có gia đình.

Giờ nghĩ lại cô thấy sao mình ngốc thật, có lỗi với chính bản thân mình. Hàng ngày cô nhận được khoảng 30 tin nhắn sỉ vả, những lời vô văn hóa từ vợ anh và mẹ anh. Cô chấp nhận nuốt đau thương một mình để cho gia đình họ êm ấm.

Làm sao để cai nghiện?

Nếu không muốn sa lầy trong tình yêu tội lỗi, trước tiên, bạn phải chủ động rời xa người đàn ông này. Thời gian đầu sẽ rất khó khăn vì sau khi chia tay, nhiều phụ nữ không chịu nổi sự cô đơn lại đi tìm người kia.

Theo chuyên viên tâm lý Hồ Thị Tuyết Mai, bạn phải nghiêm khắc với chính mình để nhận rõ sự thiệt thòi khi yêu một người đàn ông đã có gia đình.

Hãy dành thời gian tham gia các hoạt động xã hội, tập thể dục hay gặp gỡ bạn bè. Sự bận rộn làm bạn phân tán suy nghĩ và không còn quá chú tâm đến người đàn ông kia.

Đừng để những lời hứa hẹn ngon ngọt làm lung lay quyết tâm. Hãy tự nói với bản thân rằng bạn xứng đáng với tình yêu trọn vẹn.

Nếu không thể tự mình vượt qua, bạn nên nhờ bạn bè, người thân hỗ trợ. Họ sẽ đưa ra lời khuyên hoặc ngăn cản khi bạn lại tiếp tục muốn tìm đến người đàn ông ấy. Nếu cần thêm sự hỗ trợ, bạn hãy tìm đến các chuyên gia tâm lý hoặc tham khảo trường hợp tương tự từ các diễn đàn trên mạng.

Các chuyên gia tâm lý cũng nghiên cứu và đưa ra kết luận: Khi đàn ông ngồi trước mặt một người phụ nữ muốn cô ấy xiêu lòng và chiếm được cảm tình của cô gái ấy, đàn ông sẽ tâm sự về việc: không hòa hợp với vợ, sống vì nghĩa vụ và không thể tâm sự mọi chuyện với vợ.

Tất nhiên, anh ấy sẽ khẳng định: chỉ có duy nhất bạn là có thể chia sẻ tâm tư của anh ấy.

Bạn đừng vội cả tin nhé, đàn ông vẫn luôn nói thế. Và dẫu sao, họ cũng không thể bỏ vợ để đi theo một mối quan hệ nhất thời. Ngồi với nhau, cánh mày râu thường nói: “Cơi nới chứ dại gì tháo dỡ!”.

Chia sẻ
Đọc thêm