Khoảnh khắc bé gái mù lần đầu thấy mẹ khiến hàng triệu người tan chảy

Có lẽ bất kỳ người mẹ nào nhìn thấy khoảnh khắc này cũng sẽ không cầm được nước mắt.

Cô bé Nicolly Pereira đến từ Brazil đã như cô chim non ríu rít với mẹ - chị Daiana, 26 tuổi - vào lần đầu tiên được nhìn thấy mẹ sau 2 năm sống trong bóng tối. Không giấu được vẻ bối rối, cô bé liên tục dụi đầu vào mẹ và vòng tay ôm mẹ tìm kiếm sự vỗ về.

Trong khi đó, chị Daiana không thể nói nên lời và nước mắt liên tục rơi khi thấy giấc mơ từ 2 năm nay tưởng như xa tầm với đã thành hiện thực. Chị chia sẻ với Miami Herald: "Từ duy nhất có thể diễn ta cảm xúc lúc này là: "Chúa ơi!". Con gái tôi đã tự do và tỏa sáng hơn trước rất nhiều lần. Con bé giờ đây đã trở thành minh chứng cho những ai không tin vào phép lạ".

Nicolly sinh ra đã được chẩn đoán bị tăng nhãn áp (Glaucoma), hội chứng di truyền hiếm gặp, xảy ra ở 1/10.000 trẻ, và là nguyên nhân hàng đầu dẫn đến mù lòa. Từ khi sinh ra, Nicolly đã trải qua 7 cuộc phẫu thuật tại quê nhà Brazil nhưng không thành công. Các bác sĩ tại đây đã bảo với Daiana rằng họ đã hết cách chữa trị.

Nicolly va me 1

Nicolly va me 2
Nicolly sinh ra đã được chẩn đoán bị tăng nhãn áp (Glaucoma), hội chứng di truyền hiếm gặp, xảy ra ở 1/10.000 trẻ, và là nguyên nhân hàng đầu dẫn đến mù lòa. (Ảnh: Facebook)

Bên cạnh đó, chất lỏng tích tụ trong tai khiến em chẳng thể nghe được gì cả, đồng nghĩa với việc em chẳng thể nói chuyện, và chưa bao giờ được tập đi bởi em không thể nhìn thấy thế giới quanh mình. 

Tuy nhiên, câu chuyện về cô bé Nicolly đã lan truyền rộng rãi trên mạng xã hội sau khi chị Daiana đăng tải bài viết về con mình trên Facebook. Từ đó, hơn 30 ngàn người liên tục theo dõi hành trình tìm kiếm ánh sáng cho cô bé 2 tuổi này. Đáng mừng hơn, đã có hơn 17 ngàn USD được đóng góp từ các cá nhân, tổ chức để hỗ trợ gia đình cô bé chi trả chi phí phẫu thuật ở Viện mắt Bascom Palmer, Miami.

Trong khi hầu hết ở những trẻ em mắc phải căn bệnh này đều có khả năng thấy mờ mờ sự vật xung quanh thì với Nicolly, khi em đến Miami, tình trạng của em đã rất nặng, em chẳng thể nhìn thấy gì cả. Khi kiểm tra thị lực, các bác sĩ phát hiện ra rằng nhãn áp bên trong mắt Nicolly lên tới 50mm Hg, trong khi ở người bình thường chỉ ở khoảng 10 đến 20 mm Hg.

Ngày 17/3 vừa qua, Tiến sĩ Alana Grajewski - Giám đốc Trung tâm tăng nhãn áp nhi của Viện mắt Bascom Palmer đã tiến hành ca phẫu thuật dài 3 giờ đồng hồ để phục hồi thị lực cho Nicolly. Nhận được kết quả kiểm tra như trên, Tiến sĩ Grajewski hơi nản chí nhưng kiên quyết không từ bỏ hy vọng.

Sau khi phẫu thuật, nhãn áp cũng Nicolly đã giảm xuống còn 12mm Hg và em cũng đã có thể nghe giọng nói của mẹ, học hát Twinkle Twinkle Little Star, học cách tự di chuyển trên đôi chân mình. Tuy nhiên, Nicolly vẫn phải đeo kính do không nhìn thấy rõ nét lắm.

Nicolly cung cac bac si
Nicolly, mẹ và các bác sĩ sau cuộc phẫu thuật. (Ảnh: Miami Herald)

Nicolly va me 3
Nicolly vẫn phải đeo kính do không nhìn thấy rõ nét lắm. (Ảnh Miami Herald)

Nicolly va me 4
Nụ cười rạng rỡ của Nicolly vào những khoảnh khắc đầu tiên nhìn thấy mẹ. (Ảnh: Miami Herald)

Nicolly va me 5
Cô bé bối rối liên tục dụi đầu vào mẹ và vòng tay ôm mẹ tìm kiếm sự vỗ về... (Ảnh: viralnova)

Nicolly va me 6
... và không ngừng ngó xung quanh khi lần đầu tiên nhìn thấy ánh sáng. (Ảnh: viralnova)

Các bác sĩ tại Bascom chia sẻ với Miami Hearald rằng Nicolly vẫn đang phục hồi sau ca phẫu thuật và thị lực của bé sẽ được cải thiện. Sau ca phẫu thuật, Nicolly đã quay trở lại quê nhà Brazil và vẫn cần phải được chăm sóc đặc biệt. Do đó, các chuyên gia tại Miami đã truyền đạt kỹ thuật mới cho các bác sĩ nơi Nicolly cư trú. Một năm sau, cô bé sẽ quay lại tái khám ở Mỹ.

(Nguồn: Viralnova, Dailymail, Miamiherald)
Chia sẻ
Đọc thêm