Vỡ òa khoảnh khắc mẹ khiếm thị lần đầu thấy hình ảnh siêu âm con

Tuy không thể nhìn thấy gì, nhưng bà mẹ khiếm thị đã hạnh phúc vỡ òa khi có thể cảm nhận con bằng ngón tay qua bức ảnh in hình siêu âm con nhờ công nghệ in 3D.

Mang thai đối với một người phụ nữ bình thường đã là một trải nghiệm mới mẻ nhưng đối với một phụ nữ khiếm thị thì đó lại là một trải nghiệm hoàn toàn khác biệt. Nhờ công nghệ in 3D, bà mẹ khiếm thị đang mang thai ở tháng thứ 5 này đã có thể trải nghiệm những giây phút cảm động khi có thể “thấy” đứa con yêu bé bỏng chưa chào đời của mình trong quá trình siêu âm như bao nhiêu bà mẹ khác.


Bà mẹ trẻ có tên Thai Tatiana Guerra, 30 tuổi, đến từ Brazil này đã không thể nhìn thấy gì từ khi 17 tuổi và cô sẽ chẳng bao giờ tưởng tượng được mình lại có cơ hội “nhìn” thấy đứa con trong bụng cho đến khi các bác sỹ đã khiến cô ngạc nhiên bằng một bản in 3D  hình ảnh kỹ thuật số của đứa con trong bụng. Hình ảnh 3D này cho phép cô “nhìn” thấy từng nét mặt của con bằng cảm giác. Cô có thể sờ để cảm nhận đứa con yêu thương của mình – đó là những kí ức vô cùng quý giá mà cô được trải nghiệm trong hành trình mang thai.

Video bắt đầu bằng cảnh bà mẹ khiếm thị bước vào phòng siêu âm. Trước khi đến siêu âm, Tatiana đang ở trong căn phòng đã chuẩn bị sẵn để chào đón con yêu chào đời với đầy đủ với giường cũi, gấu bông và chăn màu xanh lam. Bằng giọng nói của mình cô đang thủ thỉ miêu tả những gì cô đang nhìn thấy xung quanh để con trai cô có thể cảm nhận được như về đại dương nơi con trai cô có thể cảm nhận được những hạt cát nhỏ đang len lỏi dưới chân và cả những làn gió tươi mát thổi qua khuôn mặt...

Trong đoạn video bà mẹ khiếm thị sẽ không giấu được niềm hạnh phúc khi liên tục hỏi bác sỹ con cô trông như thế nào, mắt, mũi, miệng của con cô ra sao trong quá trình bác sỹ đang siêu âm cho cô.

Cảm động mẹ bầu khiếm thị lần đầu tiên thấy hình ảnh siêu âm con 3
Thai Tatiana Guerra đi khám thai kì như bao người phụ nữ khác. Cô háo hức nghe bác sỹ tả về con vì mình không nhìn thấy gì.

Bà mẹ trẻ đã không giấu nổi những cảm xúc của mình khi tưởng tượng ra con trai của mình như thế nào. Cô miêu tả bằng suy nghĩ của mình về con trai như có một cái mũi giống một quả chua nhỏ và một cái miệng bé xíu…

15 phút sau, hình ảnh siêu âm được khắc lại thành một  một bức điêu khắc 3D và được đưa lại cho cô cảm nhận. 

Cảm động mẹ bầu khiếm thị lần đầu tiên thấy hình ảnh siêu âm con
Bác sỹ đưa cho bà mẹ trẻ hình ảnh 3D của con trai.

Bác sỹ đã cẩn thận bọc hình ảnh 3D trong một miếng vải trắng và nói Tatiana rằng: “Đây là con trai cô”. 

Bà mẹ trẻ đã vỡ òa trong cảm xúc khi cô sờ từng ngón tay lên bức hình 3D và cảm nhận về đứa con bé bỏng của mình, Cô ấy đã cười và khóc khi đọc bằng tay được dòng chữ đã khắc sẵn trên bức ảnh: “Con là con trai của mẹ”.

Cảm động mẹ bầu khiếm thị lần đầu tiên thấy hình ảnh siêu âm con 1

Cảm động mẹ bầu khiếm thị lần đầu tiên thấy hình ảnh siêu âm con 2
Những cảm xúc như muốn vỡ òa của bà mẹ trẻ khi được cảm nhận con trai bằng chính ngón tay của mình.

Những giọt nước mắt tiếp tục lăn dài trên gương mặt của Tatiana khi cô lần tay và cảm nhận gương mặt của đứa con bé bỏng.

Những khoảnh khắc cảm động này được thực hiện bởi ý tưởng của một hãng bỉm trong chiến dịch CountingTheDays với thông điệp đầy ý nghĩa và xúc động: “Mọi bà mẹ đều xứng đáng để cảm nhận khoảnh khắc này”.

(Nguồn: Tổng hợp)
Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm