Clip: Giọt nước mắt của mẹ cứu sống bé sơ sinh khiến hàng triệu người xúc động

Tình mẫu tử và hơi ấm của mẹ có sức mạnh hồi sinh cả một con người, câu chuyện diệu kỳ về cặp sinh đôi đã khiến triệu người cảm động…

Đoạn clip cho thấy sức mạnh kỳ diệu của tình mẫu tử đã từng gây xôn xao trong cộng đồng mạng, thu hút hàng triệu lượt xem và chia sẻ. Trong đoạn clip, một cặp vợ chồng chưa được hưởng niềm vui sinh đôi đã phải rơi nước mắt trước sự ra đi của một trong hai em bé. Bác sĩ và các nhân viên y tế cũng bất lực khi em bé nằm tím tái, bất động cạnh người anh em của mình. Thế nhưng, cái kết thật sự của câu chuyện mới là điều lay động trái tim của hàng triệu con người.

Đoạn clip về sức mạnh của tình mẫu tử.

Khi người mẹ đau xót ôm con lần cuối, phép màu đã xảy ra. Em bé tưởng như không qua khỏi bất ngờ hồi sinh nhờ vòng tay mẹ, những giọt nước mắt ấm nóng và lời trò chuyện vỗ về của mẹ. Tất cả mọi người chứng kiến đã không tin nổi vào mắt mình trước niềm hạnh phúc lớn lao, chào đón sự quay trở về cuộc sống của một sinh mạng.

Câu chuyện đầy cảm động đó là một cách biểu hiện rõ ràng nhất về sức mạnh không có giới hạn của tình mẫu tử thiêng liêng. Nhiều người bày tỏ sự xúc động của mình với đoạn clip trên. Có thể nhiều người cho rằng đây chỉ là một đoạn clip quảng cáo và phóng đại, tuy nhiên, nó lại là sự mô phỏng rất chân thực về câu chuyện cổ tích nhưng có thật của một cặp vợ chồng người Úc.

Năm 2010, anh David và chị Kate đã chết lặng khi nghe bác sĩ thông báo, một trong hai em bé sinh đôi của cặp vợ chồng không thể cứu chữa. Cậu bé Jamie khi đó chỉ nặng 900 gram và không thể qua khỏi sau 20 phút cấp cứu, trong khi đó em gái song sinh Emily lại khá khỏe mạnh dù cả hai được sinh non ở tuần 26.
 
Không đành lòng trước sự ra đi quá vội của con, chị Kate đã mong muốn được ôm bé Jamie lần cuối. Chị tháo bỏ lớp chăn quấn trên người con và ôm chặt bé vào lòng. Hai người không ngừng vỗ về, thủ thỉ cùng con những câu chuyện nhỏ, rằng bé tên là Jamie và có một cô em gái cần phải chăm sóc. Phép màu xảy ra vượt qua ngoài dự đoán của tất cả mọi người, Jamie bắt đầu chuyển động, mở mắt và thở trở lại sau hơn hai giờ đồng hồ tiếp xúc với làn da và hơi ấm của mẹ.
 

Giây phút ôm con lần cuối của Kate và David.

“Tôi thấy Jamie thở hổn hển sau 20 phút được cấp cứu, nhưng các bác sĩ nói không thể cứu vãn được nữa. Tôi đỡ con từ tay bác sĩ và yêu cầu mọi người rời đi. Cậu bé khi đó rất lạnh, và tôi chỉ muốn con được ấm áp hơn. Tôi biết điều đó thật ngu ngốc, nhưng nếu Jamie còn thở thì tức là vẫn còn dấu hiệu của sự sống, tôi đã không bỏ cuộc dễ dàng. 

Chúng tôi đã cố gắng để kéo con trở lại với cuộc sống, kể về tên của cậu bé và cô em gái Emily. Thế rồi đột nhiên Jamie bắt đầu thở, sau đó mở mắt ra, cậu bé còn nắm lấy ngón tay của Dave”, Kate nhớ lại những giây phút về sự hồi sinh nhiệm màu.

"Vợ tôi đã làm điều đó theo bản năng của người mẹ. Nếu không, Jamie có lẽ sẽ không có mặt ở đây", David chia sẻ.
 

Hai anh em sinh đôi khi 5 tuổi và rất khỏe mạnh.

Giờ đây, gần 6 năm sau câu chuyện thần kỳ, cặp sinh đôi rất khỏe mạnh và còn chào đón thêm một thành viên mới. Thật ngạc nhiên khi Jamie, cậu bé tưởng như đã phải rời xa cuộc sống này nếu không có sự cố gắng của mẹ em, đang sống vui tươi và không có bất cứ vấn đề sức khỏe nào trong suốt 5 năm đầu đời. Emily đã khóc và ôm chầm lấy Jamie khi lần đầu tiên được nghe về sự ra đời của anh trai mình. Hiện tại, cặp vợ chồng đang rất cố gắng cho những chiến dịch kêu gọi các bà mẹ cho con tiếp xúc trực tiếp với mẹ ngay sau khi sinh, một phương pháp đã được chứng minh giúp trẻ sơ sinh có thể tăng cường sức đề kháng, ít mắc các bệnh nghiêm trọng, cải thiện được giấc ngủ, giảm nguy cơ hạ thân nhiệt đột ngột và tăng tiết sữa cho cơ thể người mẹ.
 
(Nguồn: Dailymail, Facebook)
Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm