Khoai tây chiên nhà làm vị giòn ngon tuyệt đỉnh hơn ngoài hàng, ăn hết veo trong vòng một nốt nhạc

Xoài,
Đánh giá:
Chế biến 20 phút
Độ phức tạp Dễ
Chi phí 20000 đồng
Khẩu phần

Công thức làm khoai tây chiên này sẽ là bữa ăn vặt khoái khẩu của cả nhà.

Chuẩn bị nguyên liệu
  • 1. Khoai tây2 hoặc 3 củ
  • 2. Bột bắp, muối tinh

Khoai tây chiên là món ăn vặt đã quá quen thuộc và cũng có vô vàn công thức chế biến. Nhưng với công thức làm khoai tây chiên dưới đây, không chỉ nhanh chóng mà còn có vị giòn ngon hết ý, bạn sẽ thực hiện được bất cứ khi nào thèm vị khoai tây chiên.

Cách làm khoai tây chiên siêu giòn ngon

1

Sơ chế

Gọt vỏ khoai tây, rửa sạch, mang hấp hoặc luộc chín khoai tây.

Sau đó, dầm nhuyễn khoai tây, thêm một xíu muối tinh và bột ngô vào trộn đều. Cũng có nhiều người cho xíu bột quế hoặc bột lá hương thảo để tăng thêm hương vị. Tuy nhiên bạn có thể chọn làm vị nguyên bản nếu sợ nồng.

Khoai tây chiên nhà làm vị giòn ngon tuyệt đỉnh hơn ngoài hàng, ăn hết veo trong vòng một nốt nhạc - Ảnh 2.

Sau khi bột khoai tây quện đều thì viên thành những viên tròn nhỏ. 

Khoai tây chiên nhà làm vị giòn ngon tuyệt đỉnh hơn ngoài hàng, ăn hết veo trong vòng một nốt nhạc - Ảnh 3.

Lấy muôi tròn lưới to ấn tạo hình dẹp.

Khoai tây chiên nhà làm vị giòn ngon tuyệt đỉnh hơn ngoài hàng, ăn hết veo trong vòng một nốt nhạc - Ảnh 4.

2

Chiên khoai tây

Làm nóng dầu trong chảo, thả các viên khoai tây chiên vào chiên giòn. Khi nào viên khoai tây đổi màu vàng ruộm thì vớt ra thấm dầu.

Khoai tây chiên nhà làm vị giòn ngon tuyệt đỉnh hơn ngoài hàng, ăn hết veo trong vòng một nốt nhạc - Ảnh 6.

 Khi ăn, chấm cùng tương ớt là ngon hết sảy.

Khoai tây chiên nhà làm vị giòn ngon tuyệt đỉnh hơn ngoài hàng, ăn hết veo trong vòng một nốt nhạc - Ảnh 7.

Chúc bạn thành công với cách làm khoai tây chiên giòn ngon dễ dàng này nhé!

Ăn khoai tây có lợi gì cho sức khỏe?

Khoai tây là loại thực phẩm phổ biến chứa nhiều dinh dưỡng, không chỉ cung cấp năng lượng cho cơ thể mà còn hỗ trợ làm đẹp. Loại củ có nguồn gốc từ vùng Nam Mỹ này khi ăn với lượng vừa đủ sẽ có nhiều công dụng tốt cho sức khỏe.

Khoai tây chứa hàm lượng nước cao đến 80%, đồng thời rất giàu carbohydrate, protein và chất xơ. Các cách chế biến khác nhau có thể làm thay đổi đáng kể hàm lượng dinh dưỡng của loại củ này. Khoai tây có thể chế biến thành nhiều món khác nhau như khoai tây luộc, nghiền kem, trộn salad, hầm hoặc khoai tây chiên.

Hỗ trợ sức khỏe tim mạch

Khoai tây có chứa một số khoáng chất và hợp chất thực vật như axit chlorogenic và kukoamines có thể giúp giảm huyết áp. Hàm lượng kali trong khoai tây chiếm đến 9% trên tổng số chất khoáng có trong khoai tây. Một vài nghiên cứu thử nghiệm cho thấy có sự liên kết giữa lượng kali với việc giảm nguy cơ huyết áp cao và bệnh tim mạch.

Duy trì cân nặng lý tưởng

Khoai tây là một loại thực phẩm có thể góp phần kiểm soát cân nặng, kéo dài cảm giác no sau khi ăn. Một nghiên cứu về 40 loại thực phẩm phổ biến đã cho thấy khoai tây là loại thực phẩm dễ làm no nhất.

Tăng cường đề kháng

Khoai tây cũng là một nguồn cung cấp vitamin C. Ngoài ra, trong khoai tây còn chứa catechin - một chất chống oxy hóa được tìm thấy trong khoai tây tím. Bởi vậy, các thành phần này có thể hỗ trợ tăng khả năng miễn dịch.

Tăng cường sức khỏe mắt

Trong nhiều nghiên cứu đã tìm thấy lutein và zeaxanthin là những thành phần quan trọng bổ trợ cho sức khỏe của mắt. Mà trong khoai tây vàng chứa nhiều lutein, đây được coi là một chất chống oxy hóa carotenoid có thể tăng cường sức khỏe của mắt.

Thúc đẩy và hỗ trợ tiêu hóa

Trong khoai tây chứa lượng tinh bột khoáng, đây cũng là một loại chất xơ nuôi dưỡng các lợi khuẩn trong đường ruột và cải thiện hệ tiêu hóa.

Chia sẻ