Khoai lang nướng vừng
Khoai lang là món ăn bổ dưỡng rất tốt cho sức khỏe, khi nướng lên với vừng khoai giòn thơm rất hấp dẫn. Cuối tuần, bạn hãy làm món ăn nhẹ này cho cả nhà thêm vui nhé.
Nguyên liệu:
3 củ khoai loang to
1 thìa dầu ăn
½ thìa muối
2 thìa hạt vừng rang
2 thìa xì dầu
Tương ớt
Cách làm:
Khoai lang rửa sạch, gọt vỏ và cắt thành những miếng dài theo chiều dọc củ khoai.
Cho ½ thìa muối và 1 thìa dầu ăn vào một cái âu rồi cho khoai lang vào trộn đều.
Xếp khoai lên khay nướng, chỉ xếp 1 lớp không để các miếng khoai chồng lên nhau
Bật lò lên 200 độ C và nướng khoai trong 20 – 25 phút, đến khi khoai mềm và bên ngoài vàng nâu là được.
Khi khoai lang chín và vừa bỏ ra khỏi lò bạn rắc ngay 2 thìa vừng rang lên trên.
Cho khoai ra đĩa, chấm với xì dầu hoặc tương ớt rất ngon.
Những miếng khoai thơm phức, chín mềm bên trong bên ngoài lại giòn
Xếp khoai vào các chén nhỏ, ăn sau bữa cơm như món tráng miệng hoặc ăn chơi lúc xem TV
aFamily - N.D
Tổng hợp
Tổng hợp