Khi mua sườn lợn ở siêu thị, người thông minh sẽ không mua 3 loại này

Dưới tán hoa hải đường,
Chia sẻ

Mua sườn lợn ngoài chợ có thể dễ dàng chọn lựa, nhưng mua ở siêu thị, chọn thế nào mới tươi ngon?

Sườn lợn được nhiều người ưa thích vì chế biến thành nhiều món ăn ngon đa dạng và giàu dinh dưỡng. Phần sườn non được ưa chuộng hơn cả, dù hầm canh hay sườn xào chua ngọt đều rất bổ dưỡng. Nhưng điều quan trọng nhất để món sườn ngon là nguyên liệu phải tươi mới.

Sườn mua ngoài chợ có thể dễ kiểm chứng hơn về độ tươi, nhưng khi mua sườn ở siêu thị, đối với sườn đã đóng gói sẵn, bạn khó có thể phân biệt ngoài việc nhìn vào hạn sử dụng. Ở nhiều siêu thị, tại khu vực đồ sống, bạn sẽ bắt gặp nhiều dẻ sườn chưa cắt, điều này có thể giúp bạn lựa chọn dễ dàng hơn một chút.

Khi mua sườn lợn ở siêu thị, người thông minh sẽ không mua 3 loại này, đến nhân viên siêu thị chưa chắc đã biết - Ảnh 1.

Nếu sườn không đủ tươi thì món ăn không thấy hết được vị ngon, cho dù bạn nêm nếm gia vị đậm đà đến đâu đi chăng nữa. Khâu chọn nguyên liệu cũng là một phần rất quan trọng, nếu bạn chưa nắm được cách chọn sườn thì hãy ghi nhớ những điều sau, người thông minh đi siêu thị không bao giờ mua 3 loại sườn này.

1 - Sườn có bề ngoài sũng nước

Vì để máy lạnh thường xuyên nên bề ngoài dẻ sườn này có thể không còn tươi nữa. Hoặc chúng đã được đổ nước để trông có vẻ căng mọng, tươi ngon hơn. Sườn này đã bị dự trữ lâu ngày, mua về nấu không ngon, thậm chí ăn có thể bị đau bụng.

Ăn sườn bị tiêm nước chưa hẳn đã độc nhưng về lâu dài vẫn có hại cho cơ thể.

Khi mua sườn lợn ở siêu thị, người thông minh sẽ không mua 3 loại này, đến nhân viên siêu thị chưa chắc đã biết - Ảnh 2.

2 - Sườn có vẻ dính

Những miếng sườn tươi dù đã đóng hộp hay bọc nilon thì đều có vẻ săn, các dẻ sườn ở cạnh nhau nhưng có độ tơi nhất định. Đừng mua những loại trông có vẻ dính. Nếu có thể, bạn hãy dùng tay sờ vào để cảm nhận rõ chất lượng thịt của sườn. Bề mặt miếng sườn bị dính khi sờ vào là do trên bề mặt sườn tiết ra một lớp chất nhờn. Càng để lâu và không được bảo quản ở nhiệt độ tốt, lớp nhờn này càng nhiều và khả năng ôi thiu càng lớn.

Khi mua sườn lợn ở siêu thị, người thông minh sẽ không mua 3 loại này, đến nhân viên siêu thị chưa chắc đã biết - Ảnh 3.

3 - Sườn không có độ đàn hồi

Khi ấn tay vào sườn, nếu thấy sườn có lực đàn hồi trở lại nghĩa là sườn còn tươi. Loại sườn này mới, nấu lên sẽ ngon và mềm, thơm nước khi ninh hầm. Ngược lại, nếu các gân sườn không có độ đàn hồi, ấn vào thấy nhũn nhão thì loại này không ngon, thậm chí đây có thể là lợn ốm, không nên mua.

Rất nhiều chị em nội trợ thông thái đều biết, nguyên liệu tốt là bước đầu tiên trong nấu ăn. Những nguyên liệu tươi ngon chỉ cần cách nấu đơn giản cũng dậy được hương vị. Sườn non rất bổ dưỡng, dù hầm nấu canh, kho hay xào chua ngọt đều có thể ăn được thường xuyên.

(Thông tin mang tính chất tham khảo)

Chia sẻ