BÀI GỐC Mẹ vợ mất, chồng tôi đến chịu tang nhưng lại có hành động kỳ quái khiến bố tôi tức giận đến mức dùng chổi đuổi đánh khỏi nhà

Mẹ vợ mất, chồng tôi đến chịu tang nhưng lại có hành động kỳ quái khiến bố tôi tức giận đến mức dùng chổi đuổi đánh khỏi nhà

Cả nhà tôi sửng sốt khi thấy chồng tôi có hành động kì quái, xấc láo như vậy.

3 Chia sẻ

Khi mẹ vợ đến, tôi tưởng bà sẽ thắp nén hương cho con gái nhưng bà lại đặt vấn đề khiến tôi choáng váng và càng thương người vợ quá cố

Tôi đã phải đến từng nhà để thanh minh và xin lỗi vì những hành động của mẹ vợ.

Tôi vừa trải qua một cú sốc tinh thần lớn. Người vợ đã theo tôi suốt 10 năm nay vừa qua đời cách đây nửa tháng. Thật lòng mà nói, đời tôi dù đã trải qua nhiều mất mát nhưng đây là sự mất mát to lớn nhất mà tôi phải gánh chịu.

Trước khi qua đời, vợ tôi đã bị căn bệnh ung thư đeo bám 4 năm. Nhìn cô ấy nằm trên giường bệnh, nhiều lúc tôi ước có thể chịu những cơn đau đớn thay cho vợ. Cô ấy đã sống một cuộc đời với quá nhiều thiệt thòi. Vậy mà cuối cùng, ông trời vẫn cướp đi đường sống của cô ấy.

Vợ tôi vất vả từ nhỏ, bố mất sớm, cô ấy phải bỏ học để nuôi em và người mẹ nghiện lô đề. Tôi không muốn phải nói hết những gì mẹ vợ đã làm, nhưng bà ấy quá đáng và tuyệt tình vô cùng. Con gái đã phải lăn lộn kiếm từng đồng tiền, còn bà ấy thì ăn trắng mặc trơn, chỉ biết vòi vĩnh tiền của con gái.

67065764_6144686810601_2803227920334585856_n

Tôi đã giấu vợ đi xin lỗi rồi phải đích thân đi thanh minh với từng người, nhục nhã và xấu hổ lắm. (Ảnh minh họa)

Tôi không thể nhớ nổi đã bao nhiêu lần mẹ vợ tìm đến nhà mình và xin tiền, ngay cả khi vợ tôi ốm đau bệnh tật. Bà ấy mượn đủ lý do, miễn sao nó chính đáng để có thể xin được tiền. Những đồng tiền ấy là tiền thăm hỏi của bạn bè người thân, là tiền mà đáng ra chúng tôi sẽ dùng để chữa bệnh cho vợ. Vậy mà mẹ vợ tôi vẫn nỡ cầm và không chút áy náy lương tâm. Có lúc tôi tự hỏi, không biết có khi nào bà ấy nghĩ lại và thương con gái mình không. Người ta vẫn nói về tình mẫu tử, sao mẹ vợ tôi lại xem tiền hơn con như thế?

Khi vợ tôi gần đất xa trời, tôi biết một chuyện vô cùng xấu hổ. Mẹ vợ tôi đã vay mượn bạn bè và người thân với số tiền lớn. Bà ấy bảo cần tiền để đưa con gái đi chữa bệnh, trong khi chưa bao giờ tôi nhờ vả mẹ vợ điều gì. Tôi hỏi mọi người, có người mẹ nào lại mang sức khỏe của con ra để làm tiền như mẹ vợ tôi không? Tôi đã giấu vợ đi xin lỗi rồi phải đích thân đi thanh minh với từng người, nhục nhã và xấu hổ lắm.

66707426_6144686668001_8315852297682812928_n

Chỉ thương vợ tôi, cả đời hy sinh vì chồng con, gia đình, đến cuối cùng vẫn bị mẹ đẻ xem như cái máy kiếm tiền. (Ảnh minh họa)

Cho đến khi vợ qua đời, tôi đã nghĩ là sẽ làm tròn bổn phận con thay cho cô ấy. Nhưng đám tang còn chưa kết thúc, mẹ vợ đã tìm tôi để lấy lại phong bì người quen của bà ấy. Tôi đã cố gắng kìm nén sự tức giận vì nhà đang có công việc. Vậy mà mẹ vợ tôi lại tiếp tục thách thức sự kiên nhẫn ấy.

Hôm nay mẹ vợ đến nhà, tôi tưởng bà ấy đến thăm cháu và thắp hương cho con gái. Nhưng vừa gặp tôi, bà ấy đã hỏi tiền phúng điếu được bao nhiêu và muốn vay lại toàn bộ số tiền ấy. Tôi không thể nhịn được nên đã cự cãi và đuổi bà ấy ra khỏi nhà. 

Đúng là trong lúc này, tôi không nên nổi nóng làm ảnh hưởng đến tình cảm gia đình. Nhưng sự thái quá của mẹ vợ đã khiến tôi không còn chút tôn trọng nào nữa. Chỉ thương vợ tôi, cả đời hy sinh vì chồng con, gia đình, đến cuối cùng vẫn bị mẹ đẻ xem như cái máy kiếm tiền.

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm