BÀI GỐC Sau đêm cầu hôn lãng mạn, em thức dậy thì gặp ngay người yêu cũ, đang ngạc nhiên bỗng anh nói một câu khiến em chết đứng tại chỗ

Sau đêm cầu hôn lãng mạn, em thức dậy thì gặp ngay người yêu cũ, đang ngạc nhiên bỗng anh nói một câu khiến em chết đứng tại chỗ

Thấy em ngơ ngác ngạc nhiên, người yêu cũ của em liền bước đến rồi cười lớn...

3 Chia sẻ

Khi cô lao công đến nhà trả lại 30 triệu, tôi cứ tưởng chồng cẩu thả đánh rơi, không ngờ đằng sau cọc tiền đó lại là cả một bầu trời âm mưu đê hèn

Đối với người khác, có lẽ chồng tôi là một người đàn ông khéo léo.

Đối với người khác, có lẽ chồng tôi là một người đàn ông khéo léo, lại hoà đồng và tốt bụng. Còn với tôi, anh cục mịch, khô khan và chẳng bao giờ quan tâm đến cảm nghĩ của vợ. Nhiều lúc tôi nghĩ, đến cô lao công mà chồng tôi còn tôn trọng, tại sao với vợ, anh lại thờ ơ vậy chứ?

Chúng tôi đến với nhau qua mai mối, quen nhau được nửa năm thì kết hôn. Vì thế, nói chồng tôi ít tình cảm với vợ cũng đúng. Nhưng sau nhiều năm chung sống, chí ít anh cũng phải nhìn thấy sự hy sinh của vợ chứ. Đằng này chồng tôi ra bên ngoài không muốn giới thiệu vợ, anh cũng chẳng bao giờ đăng ảnh tôi lên facebook.

Mấy hôm trước chồng tôi quên một tập tài liệu ở nhà. Vì đó là tài liệu quan trọng nên tôi phải mang đến đưa cho anh. Khi đi, tôi đã cố gắng ăn mặc tươm tất để chồng không xấu hổ. Tới nơi thì chồng tôi đang nói chuyện với cấp dưới. Họ khen tôi xinh và hỏi có phải vợ sếp không, vậy mà mặt chồng tôi lạnh tanh và nói tôi chỉ là một người giúp việc.

67259264_6130764129942_8561860619874074624_n

Nhưng sau nhiều năm chung sống, chí ít anh cũng phải nhìn thấy sự hy sinh của vợ chứ. (Ảnh minh họa)

Sau hôm ấy, tôi buồn không nói với chồng một câu nào cả. Vợ chồng ăn ở với nhau mấy năm nay, làm sao anh có thể nói tôi chỉ là người giúp việc nhà anh được? Đang giận chồng thì tôi thấy một hộp nhẫn được đặt ở bàn trang điểm. Tò mò mở ra, tôi bất ngờ khi đó là một chiếc nhẫn kim cương. Lúc ấy tôi mới nhớ, hôm ấy là kỷ niệm ngày cưới của chúng tôi.

Tưởng chồng mua để tặng mình, cũng là quà xin lỗi nên tôi đã đeo chiếc nhẫn ấy vào và mang đi khoe với bạn. Tôi còn đăng lên facebook để mọi người trầm trồ. Vậy mà tối ấy chồng tôi về nhà, anh hỏi tôi tại sao lại đăng ảnh cái nhẫn lên facebook? Chồng tôi còn giật cái nhẫn ra khỏi tay tôi rồi bỏ vào hộp và nói đó là quà cho đối tác chứ không phải anh mua cho tôi.

Đang thất vọng vì chồng không nhớ ngày kỷ niệm, tôi còn biết thêm một tin động trời nữa. Sáng nay chồng tôi đi làm sớm, được một lúc thì có người đến gõ cửa nhà tôi. Đó là cô lao công ở khu phố mà chúng tôi sống. Tôi mời cô ấy vào nhà, chưa kịp lấy nước ra mời thì cô ấy liền đưa cho tôi một cọc tiền nói là trả lại chồng tôi.

shutterstock-1420438595

Tôi thật không ngờ chồng mình mặt dày đến vậy. (Ảnh minh họa)

Tôi tưởng chồng cẩu thả đánh rơi nên rối rít cảm ơn cô ấy. Không ngờ cô ấy lắc đầu và kể một câu chuyện khiến tôi choáng váng. Cô ấy nói bản thân là mẹ đơn thân, khi chồng tôi biết được thì buông lời tán tỉnh cợt nhả. Thấy cô ấy dứt khoát từ chối, chồng tôi đã nhờ người cầm cọc tiền đó để mang đến đưa cho cô ấy, xem như là quà làm quen và hứa sẽ giúp đỡ về mặt tài chính cho cô ấy nuôi con.

Tôi không dám tin đó lại là sự thật. Chồng tôi vẫn luôn đạo mạo và ra vẻ thanh cao, vậy mà sau lưng lại làm chuyện nhơ nhớp đáng xấu hổ đó. Tôi chỉ biết thay mặt chồng nói lời xin lỗi và hứa sẽ không để chuyện ấy tái diễn nữa. Sau khi cô ấy về, tôi đếm lại thì biết đó là 30 triệu.

Tôi đau đớn quá, bao lâu nay tôi vẫn vun vén cho gia đình. Vậy mà qua cọc tiền cùng chiếc nhẫn kim cương kia, tôi lại phát hiện ra chồng đi ve vãn hết người này người nọ bên ngoài. Tôi nên cầm cọc tiền vạch mặt thẳng với chồng hay âm thầm theo dõi để biết được người nhận được chiếc nhẫn kia là ai hả mọi người?

Chia sẻ
Đọc thêm