Khi chàng có những biểu hiện đáng nghi, bạn hãy xử lí thế này

MHQ, Theo Helino
Chia sẻ

Không giải quyết kịp thời những khúc mắc trong lòng sẽ khiến bạn chẳng thể yên lòng.

Thật khó khăn khi đột nhiên phát hiện anh chàng của bạn không còn như trước. Tình trạng này còn khó khiến bạn đau đầu hơn khi những biểu hiện lạ lùng của anh ấy chẳng chứng tỏ việc thay lòng đổi dạ nhưng cũng không thể hiện tình cảm như trước. Nhắm mắt cho qua sẽ chỉ khiến bạn thêm khó chịu còn tra hỏi hay thậm chí chấm dứt mối quan hệ sẽ trở thành quyết định sai lầm nếu như cảm nhận của bạn sai. Dù tin tưởng là nền tảng cho một mối quan hệ vững chắc nhưng đừng vì thế mà cả tin, mù quáng tất cả vào tình yêu. Những gợi ý dưới đây sẽ giúp bạn thoát khỏi những hoài nghi mà vẫn giữ được mối quan hệ của mình.

Chú ý tới những dấu hiệu lạ

Khi chưa đủ thông tin để kết luận chàng đã thay lòng đổi dạ, đừng vội vã kết luận hay buộc tội chàng. Rất có thể bạn đã quá nhạy cảm và biến những chi tiết bình thường thành bất bình thường. Nếu chàng ít trò chuyện hay không còn dành nhiều thời gian cho bạn, hãy thử kiểm tra xem có việc gì xen vào đời sống của chàng hay không. Nam giới ít khi chia sẻ mọi chuyện và có thể áp lực công việc chính là lý do khiến anh ấy khó lòng dành thời gian cho bạn như trước.

Tìm kiếm thông tin

Khi chàng có những biểu hiện bất thường hãy xử lí thế này - Ảnh 1.

Ảnh minh họa

Khi những biểu hiện đáng ngờ của chàng lặp lại nhiều lần và bạn chẳng thể tìm được nguyên nhân, đã đến lúc thu thập thêm thông tin. Một trong những biện pháp đơn giản nhất là hỏi thăm bạn bè hay đồng nghiệp của anh ấy. Khi gặp vấn đề gì, chắc chắn người thân của chàng sẽ biết và chia sẻ với bạn. Nếu thực sự chàng đang gặp rắc rối trong công việc hay một vấn đề nào đó choán toàn bộ thời gian, xin chúc mừng bạn bởi chắc chắn chẳng có chuyện chàng thay lòng đổi dạ. Những gì bạn cần làm chỉ là động viên và giúp đỡ chàng hoàn thành mọi chuyện. Thế nhưng, trong trường hợp chẳng ai biết về hành tung bí ẩn của chàng hay điều gì xảy đến, đã đến lúc bạn đề cập tới điều này một cách thẳng thắn.

Trò chuyện

Khi tần suất gặp gỡ giảm sút đáng kể hay những cuộc trò chuyện giữa cả hai trở nên nhạt nhẽo đến kì lạ mà chẳng thể hiểu rõ nguyên nhân, hãy đề cập thẳng thắn với chàng. Thay vì gọi điện thoại hay nhắn vài tin ngắn gọn, hãy gặp trực tiếp và chia sẻ suy nghĩ của mình. Tất cả những gì bạn cần duy trì là sự bình tĩnh và khả năng lắng nghe mọi chuyện. Nếu quá nóng giận mà biến cuộc trò chuyện thành tranh cãi, bạn sẽ chẳng thu được gì từ đó. Nếu chỉ do vô tâm, chắc chắn sau cuộc nói chuyện chàng sẽ nhận ra và tìm mọi cách bù đắp cho bạn.

Im lặng

Khi chàng có những biểu hiện bất thường hãy xử lí thế này - Ảnh 2.

Ảnh minh họa

Nếu cuộc trò chuyện cũng không thể giúp gì, đừng buồn bởi dù sao bạn cũng đã cố gắng hết sức cho mối quan hệ. Khi chia sẻ toàn bộ suy nghĩ của mình nhưng vẫn không tìm được tiếng nói chung hay cách giải quyết hợp lý cho cả hai, đã đến lúc dành cho mình khoảng lặng để nghĩ lại mọi chuyện. Đây là điều tưởng chừng đơn giản nhưng chẳng mấy ai đủ tỉnh táo để thực hiện. Nếu còn tình cảm, chắc chắn chàng sẽ chẳng để bạn im lặng quá lâu. Đừng tự phá vỡ sự im lặng và cố gắng níu kéo chàng. Một khi chẳng còn tình cảm từ hai phía, dù có cố gắng thế nào bạn cũng không thể duy trì mối quan hệ đó.

Quyết định dứt khoát

Khi tất cả những gì bạn nhận lại cũng chỉ là sự im lặng thì lúc đó, mối quan hệ của bạn đã chẳng còn như bạn mong đợi. Hãy cân nhắc thật kĩ trước khi đưa ra quyết định cuối cùng cho mối quan hệ đang sở hữu. Dù thế nào, hãy gặp trực tiếp nói với người ấy để thể hiện sự tôn trọng với tình cảm của cả hai. Khi đã đưa ra quyết định, đừng để những lời nói của đối phương làm bạn lung lay. Chắc chắn trong khoảng thời gian im lặng bạn đã có thể suy nghĩ và cân nhắc kĩ lượng lựa chọn của mình. Việc níu kéo khi không còn tình cảm chỉ làm cả hai thêm tổn thương mà thôi.

Trong trường hợp lựa chọn ở lại và cố gắng vun đắp cho mối quan hệ, hãy đảm bảo những điều làm bạn tổn thương sẽ không lặp lại nữa. Sẽ chẳng ai duy trì được mối quan hệ đầy những nghi hoặc và bất an. Đừng ngại đưa ra đề nghị rõ ràng cho chàng bởi đây là cơ hội rất tốt cho cả hai để thay đổi và trở thành một nửa hoàn hảo cho đối phương.

Theo Herworld

Chia sẻ
Đọc thêm